.
.

Cựu chiến binh Nguyễn Phong Hoa:Gương sáng giữ gìn trật tự an toàn giao thông

Thứ Sáu, 11/01/2019, 13:17 [GMT+7]
.
(GLO)- Ông Nguyễn Phong Hoa-Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Yang Trung-là một cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông” ở huyện Kông Chro, Gia Lai.
 
 
Tiếp chúng tôi trong căn phòng làm việc của Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Yang Trung, ông Hoa tâm sự: “Nhà tôi ở ngay sát đường Trường Sơn Đông. Từng chứng kiến bao vụ tai nạn thương tâm nên tôi nhận thức sâu sắc ý nghĩa của việc chấp hành Luật Giao thông Đường bộ. Vì thế, với vai trò là Phó Chủ tịch Hội CCB xã, tôi đã tham gia cùng các ngành ở địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là các cháu thanh-thiếu niên chấp hành Luật Giao thông Đường bộ”.
 
 
  Cựu chiến binh Nguyễn Phong Hoa. Ảnh: P.L
Cựu chiến binh Nguyễn Phong Hoa. Ảnh: P.L
 
Trong 5 năm qua, thực hiện cuộc vận động “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông”, ông Hoa đã tham gia tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho cán bộ, hội viên, nhân dân được 36 buổi với 1.612 lượt người tham gia dự; tổ chức biên soạn câu hỏi về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị đưa vào bộ câu hỏi Hội thi Chi hội trưởng CCB giỏi cấp xã. Đồng thời, ông tham gia tổ chức sinh hoạt, quán triệt các nội dung về giữ gìn trật tự an toàn giao thông trên địa bàn đến cán bộ, hội viên CCB xã; cùng với 38 hội viên CCB trung kiên hàng tháng tham gia vào tổ tự quản về trật tự an toàn giao thông, chốt an ninh trật tự ở các tuyến đường, cửa ngõ của xã. Để cuộc vận động đạt hiệu quả, Ban Chấp hành Hội CCB xã đã gắn việc thực hiện cuộc vận động với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Việc chấp hành Luật Giao thông Đường bộ được Hội CCB xã xem là một tiêu chí để bình xét gia đình văn hóa, hội viên gương mẫu vào cuối năm. Qua đó, hàng năm, 100% chi hội, 100% hội viên CCB trên địa bàn xã đều đăng ký thực hiện cuộc vận động và các phong trào thi đua.
 
Cùng với đó, ông Hoa đã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể của xã, Ban Công an xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên CCB và nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, xây dựng đường giao thông nông thôn. Nhờ đó, cán bộ, hội viên và nhân dân ở nhiều thôn, làng trong xã đã tham gia ủng hộ tiền, ngày công, tự nguyện giải phóng mặt bằng để làm đường giao thông. Cụ thể, trong năm 2018, có 35 hội viên CCB của xã đã hiến 4.453 m2 đất làm đường giao thông; vận động nhân dân đóng góp kinh phí kéo dây làm trụ đèn đường được 2 km góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông vào ban đêm.
 
Ông Phạm Văn Tuấn-Trưởng Công an xã Yang Trung-cho biết: Năm 2018, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Kông Chro diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trong năm 2018 và những năm gần đây, ở xã Yang Trung không xảy ra tai nạn giao thông nghiêm trọng gây chết người. Có được điều đó phải kể đến sự vào cuộc của Ban An toàn Giao thông và các ngành của xã đã thực hiện tốt quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Trong đó, ông Nguyễn Phong Hoa là một cá nhân điển hình, tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành Luật Giao thông Đường bộ.
 
Phương Liên
.