.
.

32 tập thể, cá nhân được khen thưởng về công tác dân vận

Thứ Năm, 17/01/2019, 13:08 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 16-1, tại Lữ đoàn Phòng không 234 (Quân đoàn 3), Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh Gia Lai năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019.
 

 

Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018. Ảnh: M.T
Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018. Ảnh: M.T
 
Năm 2018, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh đã tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức nhiều hoạt động giúp dân phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng nông thôn mới; khắc phục hậu quả thiên tai. Cụ thể là huy động hơn 44.200 ngày công lao động của cán bộ, chiến sĩ để làm mới và tu sửa trên 243 km đường giao thông, hơn 112 km kênh mương nội đồng, xây mới 61 nhà chính sách, nhà tình nghĩa; giúp đỡ 12 hộ dân thoát nghèo bền vững; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 10.500 lượt người; thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo nhân các dịp lễ, Tết… với tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng.
 
Năm 2019, các đơn vị quân đội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công tác dân vận; quan tâm xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong quân đội. Thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tổ, đội công tác dân vận; xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác dân vận có phẩm chất đạo đức, năng lực và kỹ năng tuyên truyền, vận động quần chúng nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 14 tập thể và 18 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018.
Minh Triều
 
.