.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh gửi điện chia buồn ông Kofi Annan qua đời

Thứ Hai, 20/08/2018, 06:38 [GMT+7]
.
Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan - người đoạt giải Nobel Hòa bình, vừa qua đời ở tuổi 80 sau thời gian lâm bệnh.

 

Nguyên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Anan. Ảnh: The Standard
Nguyên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Anan. Ảnh: The Standard
 
Được tin ông Kofi Annan, nguyên Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, qua đời ngày 18/8/2018, ngày 19/8/2018, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guteress và Bộ trưởng Ngoại giao và Hội nhập Khu vực nước Cộng hòa Ghana Shirley Ayorkor Botchway.
 
Cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan - người đoạt giải Nobel Hòa bình, vừa qua đời ở tuổi 80 sau thời gian lâm bệnh. Cả thế giới tiếc thương trước sự ra đi của ông - một chính khách cống hiến cả cuộc đời để đấu tranh cho một thế giới hòa bình và công bằng.
 
Giữ chức Tổng thư ký Liên Hợp Quốc từ năm 1997 đến năm 2006, đánh dấu lần đầu tiên một người châu Phi da màu đảm đương vị trí này trong giai đoạn tổ chức này gặp nhiều khó khăn cùng với xung đột và bệnh dịch xảy ra nhiều nơi trên thế giới, ông Annan được nhiều người nhận định là Tổng thư ký giỏi nhất lịch sử.
 
Tại Ghana - quê hương của ông Kofi Annan thời điểm này, một không khí đau buồn đang bao trùm thủ đô Accra. Tổng thống Ghana Akufo-Addo cho biết, đất nước vô cùng đau đớn trước tin cựu tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan qua đời. Cả nước sẽ treo cờ rủ trong một tuần để bày tỏ lòng tiếc thương trước sự ra đi của ông.
 
PV/VOV
.