.

Gia Lai: Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh biểu dương điển hình tiên tiến

Thứ Năm, 31/05/2018, 08:57 [GMT+7]
.

(GLO)- Hôm qua (30-5), tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và biểu dương điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước. Tham dự lễ có đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.
 

Ảnh: L.H
Ảnh: L.H

Tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh đã tập trung đánh giá việc thực hiện phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động trong các cấp Hội Phụ nữ giai đoạn 2013-2017; đồng thời phát động phong trào thi đua giai đoạn 2018-2023 với chủ đề “Phụ nữ Gia Lai chủ động, sáng tạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác Hội góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương”.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà hội viên, phụ nữ tỉnh nhà đã đạt được, đặc biệt là hoạt động Hội gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các phong trào thi đua của Hội được cụ thể hóa bằng những hoạt động thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, ổn định an ninh trật tự trên địa bàn. Chủ tịch UBND tỉnh  nhấn mạnh: “Hội LHPN các cấp cần tiếp tục đẩy mạnh công tác xóa đói giảm nghèo trong hội viên, phụ nữ; trọng tâm là giải quyết nguồn vốn vay cho hội viên. Các cấp Hội tập trung xây dựng các mô hình tiết kiệm hiệu quả cũng như triển khai các phần việc hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới: xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, làm hàng rào xanh, con đường hoa…”.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 13 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động do Hội LHPN tỉnh phát động giai đoạn 2013-2017. Hội LHPN tỉnh cũng tặng bằng khen cho 40 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

Lê Hòa

.