.

(GLO)- Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ thôn 3 (xã Ia Nhin, huyện Chư Pah) đã tạo được bước tiến đột phá từ học tập chuyển sang làm theo và đã thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Sau ngày miền Nam giải phóng, nhiều gia đình gốc Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên... tập kết ra miền Bắc trước đó đã vào xây dựng vùng kinh tế mới ở Nông trường Ia Nhin (tiền thân của Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Pah). Vì vậy, người dân xã Ia Nhin, trong đó có các hộ ở thôn 3 luôn kiên định đi theo cách mạng, tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới. 28 đảng viên sinh hoạt tại chi bộ thôn 3 luôn xác định việc học tập và làm theo gương Bác là nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng, phải thực hiện thường xuyên, liên tục.

 

Chi bộ thôn 3 (xã Ia Nhin, huyện Chư Pah) sinh hoạt thường kỳ.      Ảnh: H.M
Chi bộ thôn 3 (xã Ia Nhin, huyện Chư Pah) sinh hoạt thường kỳ. Ảnh: H.M

“Cấp ủy chi bộ thôn 3 không chỉ quán triệt sâu sắc các chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến từng đảng viên và quần chúng nhân dân mà còn yêu cầu các đảng viên phải xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể trong từng tháng, từng quý. Với cách làm này, các đảng viên, đặc biệt là những đảng viên đương chức đã có nhiều việc làm thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao”-ông Lê Đình Phi Long-Bí thư chi bộ thôn 3, chia sẻ.

Các đảng viên chi bộ thôn 3 đều tiên phong lao động sản xuất, kinh doanh, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần xây dựng hình ảnh người đảng viên trong lòng quần chúng. Ngoài việc gương mẫu thực hiện nếp sống mới lành mạnh, thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ cho Nhà nước, các đảng viên nơi đây còn tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp kinh phí, ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn. Trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào xây dựng nông thôn mới, đảng viên của chi bộ luôn gương mẫu hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có rất nhiều đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều gia đình đảng viên làm kinh tế giỏi, nuôi dạy con ngoan, gương mẫu chấp hành các quy định tại địa phương như các ông, bà: Lê Đình Phi Long, Nguyễn Thế Ngọc, Trần Văn Bình, Đoàn Ngọc Hữu, Đặng Thị Vinh...

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, hơn 200 hộ trong thôn và các đảng viên chi bộ thôn 3 đã đóng góp kinh phí và hàng trăm ngày công để nâng cấp hội trường thôn rộng hơn 100 m2 với kinh phí trên 120 triệu đồng. Nhờ có hội trường thôn khang trang mà tổ chức Đảng, đoàn thể trong thôn có nơi sinh hoạt ổn định. “Trong các buổi sinh hoạt, tổ chức Đảng, đoàn thể trong thôn đều nêu cao tinh thần đoàn kết nội bộ, tôn trọng nguyên tắc tập trung dân chủ, tập trung bàn luận, đưa ra những giải pháp và thực hiện tốt những vấn đề cụ thể trong từng gia đình, từng dòng họ gắn liền với đời sống”-bà Võ Hoàng Đan Thanh-Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Nhin, cho biết.

Từ những việc làm thiết thực tại khu dân cư, chi bộ thôn 3 được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong 9 năm liền (2008-2016).

Hoàng Minh

.