.

(GLO)- Sau 3 ngày diễn ra sôi nổi, Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh vừa tổ chức đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi, các đội đã hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Trao đổi với P.V, bà Bùi Thị Hồng-Phó Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Phó ban tổ chức hội thi, cho biết: “Bằng hình thức sân khấu hóa, mỗi đội đến với hội thi bằng một phong cách thể hiện riêng, nhưng tất cả đều có một nét chung là sự trân trọng, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, các đội đã có sự đầu tư công phu về hình thức sáng tạo; nghệ thuật diễn xuất trong tác phẩm dự thi phù hợp với từng chủ đề, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả”. 

 

Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Thông qua những câu chuyện kể, các đội đã làm nổi bật công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Bằng sự thể hiện rất truyền cảm và thu hút, thí sinh đã dẫn dắt nội dung câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh với tất cả cảm xúc, tình yêu và niềm tôn kính, tạo được ấn tượng tốt đẹp, gây xúc động cả với Ban giám khảo và người xem. Qua đó, còn thể hiện sự quyết tâm và trách nhiệm của cá nhân, tập thể cơ quan, đơn vị trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từ câu chuyện mang tựa đề “Bác Hồ đi làm ruộng với nông dân”, thí sinh Phạm Thị Hòa (Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy) đã gửi đến hội thi hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại luôn sống mãi trong lòng dân Việt Nam và trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc Việt Nam. Người luôn là tấm gương mẫu mực về tư tưởng, đạo đức, phong cách quần chúng, sâu sát quần chúng, vì lợi ích quần chúng.

 

Trao giải cho các đội tại hội thi.                                            Ảnh: T.N
Trao giải cho các đội tại hội thi. Ảnh: T.N

Người là vị lãnh tụ nhưng lại rất đỗi bình dị, gần gũi với mọi tầng lớp nhân dân. Những hành động giản dị mà cao đẹp của Người có sức lan tỏa mạnh mẽ. Bác luôn tự mình làm gương cho mọi người noi theo, từ những việc tưởng chừng như nhỏ nhất. Câu chuyện như lời nhắn gửi đến cán bộ, đảng viên phải không ngừng phấn đấu, gương mẫu trong rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao, phục vụ nhân dân.

Thí sinh Hoàng Thị Thanh Hương (chi bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) bằng chất giọng sâu lắng đã chuyển tải rất thành công câu chuyện kể có tựa đề “Bác không thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai”. Cảm nhận của người nghe như được tái hiện một hình ảnh thật xúc động.

Một vị Chủ tịch nước bận trăm công ngàn việc nhưng giữa đêm 30 Tết, trong cái rét của miền Bắc, vẫn dành thời gian và tình cảm cho những người dân nghèo. Ngoài sự đồng cảm sâu sắc về cuộc sống của người nghèo khó, Bác còn dành cho họ tình yêu thương bao la. Bác thật giản dị và nhân ái. Trái tim Người dường như lúc nào cũng cùng nhịp đập với nhân dân, vui cùng niềm vui của nhân dân, buồn với nỗi buồn của nhân dân. Người luôn quan tâm, thương yêu chăm lo cuộc sống của nhân dân, nhất là những người nghèo khổ. Người đã hóa thân một cách trọn vẹn vào quần chúng nhân dân, hòa nhập với nhân dân trong sự đồng cảm sâu sắc nhất của mình. Phong cách quần chúng của Bác mãi là bài học nhân văn sâu sắc về lòng yêu nước, thương dân.

 

Ảnh: T.N
Ảnh: T.N

Đặc biệt, thông qua các câu chuyện, người kể đã liên hệ thực tế về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong việc rèn luyện và xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Cán bộ, đảng viên phải rèn luyện, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm, xứng đáng là công bộc của nhân dân và được nhân dân tin yêu.

Ông Nguyễn Như Trình-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thi, nhận xét: “Sự chuẩn bị luyện tập chu đáo, cùng sự trình bày hấp dẫn, lôi cuốn của các thí sinh đã góp phần làm cho mỗi câu chuyện về Bác càng đi vào lòng người. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác là giải pháp căn cơ, thường xuyên và lâu dài để góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức và lối sống cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị”.

Thanh Nhật

.