.

Trung đoàn Bộ binh 38 tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng

Thứ Sáu, 21/07/2017, 15:53 [GMT+7]
.

(GLO)- Ngày 19-7, Trung đoàn Bộ binh 38, Sư đoàn 2, Quân khu V đã tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2012-2017. Dự và chỉ  đạo đại hội có Đại tá Trương Thiên Tô-Phó Chủ nhiệm chính trị Quân khu V.

Ảnh:  Thanh Hải
Quang cảnh đại hội. Ảnh: Thanh Hải

 

Trong 5 năm (2012-2017), công tác thi đua khen thưởng và phong trào TĐQT của Trung đoàn được triển khai toàn diện, đồng bộ gắn với các cuộc vận động lớn của Đảng, quân đội như: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội cụ Hồ; chung sức xây dựng nông thôn mới; dân vận khéo…

Nhờ đó, nhiều chỉ tiêu thi đua đạt và vượt kế hoạch đề ra, nhất là trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu. 5 năm liền, Trung đoàn được công nhận là đơn vị huấn luyện giỏi. Đặc biệt năm 2013, đơn vị được Bộ Quốc phòng tặng cờ “Đơn vị huấn luyện giỏi”. Năm 2016, được tặng bằng khen trong diễn tập tác chiến biển đảo. Năm 2015, 2016, được Bộ Tổng tham mưu tặng cờ “Đơn vị huấn luyện thể lực giỏi”.

 

Bên cạnh đó, các hình thức thi đua như: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm”, “Vượt nắng, thắng mưa, say sưa luyện tập”, “Lấy thao trường làm chiến trường”, “Ngày là vàng, giờ là ngọc, một phút cũng học, một giây cũng rèn”… phát triển sâu rộng, góp phần nâng cao chất lượng huấn luyện, khả năng, trình độ sẵn sàng chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ. Quá trình thực hiện phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhằm đẩy mạnh phong trào TĐQT giai đoạn 2017-2022, đại hội đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và biện pháp thực hiện, trong đó chú trọng tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện của cấp ủy, chính ủy, chính trị viên, người chỉ huy các cấp; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức phong trào TĐQT…

Tại đại hội, đã có 2 tập thể và 1 cá nhân được Chỉ huy Sư đoàn 2 tặng giấy khen; 5 tập thể và 13 cá nhân được Chỉ huy Trung đoàn tặng giấy khen vì đã có thành tích tốt trong phong trào Thi đua quyết thắng, giai đoạn 2012-2017.

 Thanh Hải

.