• Kế hoạch tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai
 • Những điển hình làm kinh tế giỏi ở Plei Toan
 • Chuyện về người lính ở khu cách ly

Kế hoạch tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với dân của Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai

(GLO)- Thực hiện Quy định 1515-QĐ/TU, ngày 13/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân trên địa bàn tỉnh; sau khi thống nhất với Văn phòng Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan; Ban Nội chính Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch tiếp công dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy như sau:

Những điển hình làm kinh tế giỏi ở Plei Toan

(GLO)- Nhờ tích cực áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, nhiều hộ nông dân ở thôn Plei Toan (xã Ia Kdăm, huyện Ia Pa, Gia Lai) đã vươn lên thoát nghèo, có thu nhập ổn định vài trăm triệu đồng mỗi năm.

Chuyện về người lính ở khu cách ly

Trong tiết trời mùa khô miền Đông Nam bộ nắng như đổ lửa, mặc cho mồ hôi đẫm ướt lưng áo, bước chân người lính vẫn thoăn thoắt lên xuống từng phòng, dãy nhà tại các khu cách ly tập trung của TPHCM, phục vụ 3 bữa/ngày đến vệ sinh, khử khuẩn… cho người dân về từ các nước đang có dịch Covid-19.

 • Những chiến binh thầm lặng Những chiến binh thầm lặng
  Đội ngũ những người làm công tác y tế cơ sở, tình nguyện viên... ở nhiều nơi trên cả nước đã, đang ngày đêm miệt mài thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.
 • Những người lính áo xanh giữ rừng Những người lính áo xanh giữ rừng
  10 giờ sáng một ngày đầu tháng 3, những người lính kiểm lâm thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Tà Kóu, huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) bắt đầu chuẩn bị cho bữa cơm trưa. Mớ rau sống lặt vội, nồi cá trê kho thiếu gia vị được chuẩn bị nhanh chóng.
 • Công an Gia Lai đẩy lùi âm mưu thành lập 'Nhà nước Đê Ga' Công an Gia Lai đẩy lùi âm mưu thành lập 'Nhà nước Đê Ga'
  Gia Lai là địa bàn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, những năm qua Công an tỉnh đã nỗ lực đẩy lùi, xử lý hàng nghìn đối tượng "theo chân" hoạt động chống phá của Fulro.
 • Quân đoàn 3: Tiết kiệm để cải thiện đời sống bộ đội Quân đoàn 3: Tiết kiệm để cải thiện đời sống bộ đội
  (GLO)- Thực hiện phong trào "Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác dạy" giai đoạn 2015-2020, Quân đoàn 3 đã có nhiều cách làm hay và sáng tạo. Từ phong trào này, Quân đoàn đã tiết kiệm được hơn 23 tỷ đồng để góp phần nâng cao đời sống của cán bộ, chiến sĩ.
 • Dấu ấn người lính trong công tác dân vận Dấu ấn người lính trong công tác dân vận
  (GLO)- Các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác dân vận nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết quân dân, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh.
 • Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15-3-1920-15-3-2020): Nhớ Cô Ba Định Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nữ tướng Nguyễn Thị Định (15-3-1920-15-3-2020): Nhớ Cô Ba Định
  Tên tuổi cô Nguyễn Thị Định - nữ tướng của Thời đại Hồ Chí Minh - đi vào lịch sử như một huyền thoại. Cuộc đời, sự nghiệp, khí chất, tinh hoa của người phụ nữ ấy gắn với cách mạng, với Nam bộ, hiện thân cho vẻ đẹp thuần khiết, tuyệt vời của phụ nữ Việt Nam. Như một sự sắp đặt của lịch sử, Nguyễn Thị Định gắn với dấu ấn tàu không số đầu tiên, với cuộc Đồng khởi Bến Tre vang dội, với đội Quân Giải phóng anh hùng...
 • Học Bác cách yêu thương người bệnh Học Bác cách yêu thương người bệnh
  Tuổi đời còn rất trẻ, nhưng bằng tình yêu thương và trách nhiệm, xem người bệnh như người thân trong gia đình, những bác sĩ ấy đã có sáng kiến, cách làm hay, ứng dụng kỹ thuật mới vào thực tiễn để giúp bệnh nhân ngày một tốt hơn.
 • Ksor Glup: Già làng gương mẫu Ksor Glup: Già làng gương mẫu
  (GLO)- Già làng Ksor Glup (SN 1940, trú làng Tu, xã Ia Lâu, huyện Chư Prông) luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương, góp phần xây dựng nông thôn mới. Năm 2017, già Glup được người dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn.
 • Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng Đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng
  (GLO)- Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Ban Thường vụ Tỉnh ủy xác định việc đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa, vai trò, tầm quan trọng và sự cần thiết của việc học tập, nghiên cứu, vận dụng sáng tạo và phát triển Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh...
 • Lực lượng vũ trang Đức Cơ làm theo gương Bác Lực lượng vũ trang Đức Cơ làm theo gương Bác
  (GLO)- Thời gian qua, Đảng bộ Quân sự huyện Đức Cơ đã chú trọng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Việc học tập và làm theo Bác đã ngày càng đi vào thực chất, trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sĩ.
 • Tuổi cao gương sáng Tuổi cao gương sáng
  (GLO)- "Học tập và làm theo lời Bác chính là việc quý trọng nhân dân, thêm nhiều vốn sống, năng động làm việc, sống có trách nhiệm, biết chia sẻ, giúp đỡ người khác"-ông Lê Gia Đô-Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) kiêm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Yên Thế (TP. Pleiku) tự đúc kết về mình.
 • Cựu chiến binh Hoàng Văn Nghiêm: Gương mẫu, nghĩa tình Cựu chiến binh Hoàng Văn Nghiêm: Gương mẫu, nghĩa tình
  (GLO)- Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cán bộ, hội viên cựu chiến binh (CCB) xã Ia Bă (huyện Ia Grai) tích cực hưởng ứng. Từ đó đã xuất hiện nhiều CCB gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Một trong số đó phải kể đến ông Hoàng Văn Nghiêm-Chủ tịch Hội CCB xã.
 • Gia Lai: Tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến Gia Lai: Tuyên dương phụ nữ điển hình tiên tiến
  (GLO)- Sáng 5-3, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ayun Pa tổ chức hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020 và phát động chủ đề năm 2020 "Vì sự bình yên và hạnh phúc cho phụ nữ và trẻ em".
 • Những hạt nhân phong trào Những hạt nhân phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"
  (GLO)- Không chỉ được tặng danh hiệu "Bàn tay vàng" khai thác mủ, các chị còn là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" tại các công ty cao su trên địa bàn tỉnh. Nhân dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8-3) năm nay, các chị vinh dự được Công đoàn Cao su Việt Nam tuyên dương "Nữ công nhân, viên chức, lao động xuất sắc".
 • Đảm bảo nghiêm kỷ luật Quân đội, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ Đảm bảo nghiêm kỷ luật Quân đội, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ
  Tính kỷ luật và sự tự giác cao; kỷ luật và dân chủ; kỷ luật và tình đồng đội, đồng chí; kỷ luật và tình quân dân, là những cặp phạm trù không thể tách rời, tạo nên truyền thống và các giá trị văn hóa, quân sự Việt Nam.
 • Người lính quân hàm xanh tạo dựng Người lính quân hàm xanh tạo dựng "thế trận lòng dân" nơi biên cương
  Về "cắm bản," cán bộ, chiến sỹ bộ đội biên phòng đã thực sự gắn bó, trở thành người con của bản góp phần tạo dựng "thế trận lòng dân" cũng như nâng cao hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ biên giới.
 • Phạm Hồng Nghiêm: Kết nối, tạo việc làm cho thanh niên Phạm Hồng Nghiêm: Kết nối, tạo việc làm cho thanh niên
  (GLO)- Về xã Ia Mlah (huyện Krông Pa, Gia Lai) hỏi thăm anh Phạm Hồng Nghiêm-cán bộ văn phòng UBND xã thì người dân nơi đây đều biết và dành những lời khen ngợi. Là đảng viên trẻ nên anh Nghiêm luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến phong trào Đoàn-Hội của địa phương, đặc biệt nhu cầu việc làm của đoàn viên, thanh niên.
 • Ksor Jan: Gương sáng buôn Krái Ksor Jan: Gương sáng buôn Krái
  (GLO)- Ông Ksor Jan-Bí thư chi bộ buôn Krái (xã Ia Rbol, thị xã Ayun Pa) là người đi đầu thực hiện nghị quyết của Đảng và các phong trào thi đua ở địa phương. Không những thế, ông còn tích cực vận động người dân làm theo, góp phần xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.
 • Công đoàn chung tay ứng phó dịch bệnh Công đoàn chung tay ứng phó dịch bệnh
  (GLO)- Để ứng phó với dịch bệnh Covid-19, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn cho người lao động và hoạt động của doanh nghiệp.
 • Nghĩa tình đồng đội Nghĩa tình đồng đội
  (GLO)- Bằng nhiều hoạt động thiết thực, các cấp Hội CCB trong tỉnh đã chung tay xây nhà nghĩa tình, hỗ trợ vốn vay… để tiếp thêm động lực giúp các CCB khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.
 • Nay Nhơm: Thầy thuốc của buôn làng Nay Nhơm: Thầy thuốc của buôn làng
  (GLO)- Với sự tận tâm trong công tác chuyên môn và thái độ phục vụ người bệnh chu đáo, bác sĩ Nay Nhơm-Trạm trưởng Trạm Y tế xã Ia Yeng (huyện Phú Thiện, Gia Lai) luôn được đồng nghiệp đánh giá cao, bà con dân làng trân quý.
 • Nghề đặc biệt, tháng 2 đặc biệt và hai chữ AN cho nhân dân Nghề đặc biệt, tháng 2 đặc biệt và hai chữ AN cho nhân dân
  Trong bối cảnh 'nước sôi lửa bỏng', hệ thống y tế, ngành Y tế Việt Nam đã không chỉ cho thấy tinh thần trách nhiệm cao, mà còn khẳng định được năng lực sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp.
 • Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai thi đua làm theo lời Bác Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai thi đua làm theo lời Bác
  (GLO)- Những năm qua, lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đẩy mạnh phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" gắn với phong trào thi đua quyết thắng. Qua đó, chất lượng đời sống, sức khỏe của bộ đội ngày càng đảm bảo, nâng cao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 • Nữ đảng viên giàu lòng nhân ái Nữ đảng viên giàu lòng nhân ái
  Việc làm nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng nhân ái của đảng viên Nguyễn Thị Hồng Hải, thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam.
 • Chư Prông: Cựu chiến binh tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị Chư Prông: Cựu chiến binh tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị
  (GLO)- Phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Prông luôn tích cực tham gia các hoạt động xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở, đặc biệt là tại các xã biên giới tiếp giáp với Campuchia.
 • Người Người "truyền lửa"
  Đại tá Lê Hoài Nam - Trưởng CAH Kông Chro (tỉnh Gia Lai) được biết đến là người lãnh đạo tận tâm với công việc, luôn chăm lo xây dựng đội ngũ CAH vững mạnh toàn diện.
 • Gia Lai: Tuyên truyền xóa bỏ tà đạo Gia Lai: Tuyên truyền xóa bỏ tà đạo "Hà Mòn"
  (GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đấu tranh xóa bỏ tà đạo "Hà Mòn".
 • Tấm gương vượt khó của một đảng viên trẻ tiêu biểu Tấm gương vượt khó của một đảng viên trẻ tiêu biểu
  Trung sĩ Phạm Thái Sơn, học viên lớp 21a, Đại đội 21, Tiểu đoàn 2, chuyên ngành Quản lý bảo vệ biên giới, Học viện Biên phòng được rất nhiều cán bộ, giảng viên, học viên đánh giá cao. Đảng viên trẻ Phạm Thái Sơn được biết đến là tấm gương của ý chí nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn phấn đấu học tập, rèn luyện tốt và có những hoạt động hướng về cơ sở đóng góp tích cực cho cộng đồng.
 • Nhớ lời Bác Hồ đã chỉ dạy: Chính trị là đoàn kết và thanh khiết từ to đến nhỏ Nhớ lời Bác Hồ đã chỉ dạy: Chính trị là đoàn kết và thanh khiết từ to đến nhỏ
  Cách nay 60 mùa xuân, trong phần kết bài nói tại Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: "Đảng ta vĩ đại như biển rộng, như núi cao/Ba mươi năm phấn đấu và thắng lợi biết bao nhiêu tình/Đảng ta là đạo đức, là văn minh".
 • Gia Lai: Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Gia Lai: Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
  (GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành-Trưởng ban chỉ đạo phòng-chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) tỉnh vừa ký ban hành Chương trình số 168/CTr-BCĐ về công tác trọng tâm xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2020. Các sở, ngành, đoàn thể thành viên Ban chỉ đạo tỉnh và các địa phương căn cứ tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ được giao xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chương trình.
 • Agribank Đông Gia Lai gắn xây dựng Đảng với nhiệm vụ chuyên môn Agribank Đông Gia Lai gắn xây dựng Đảng với nhiệm vụ chuyên môn
  (GLO)- Được thành lập từ tháng 12-2016, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam-Chi nhánh Đông Gia Lai (Agribank Đông Gia Lai) đã luôn làm tốt công tác lãnh đạo xây dựng Đảng gắn với các nhiệm vụ chuyên môn của doanh nghiệp. Nhiều năm liền, Đảng bộ được công nhận hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
 • Di huấn và tầm nhìn về Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh Di huấn và tầm nhìn về Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Những lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh như mới vang lên vừa hôm qua, có thể vận ngay vào những vụ án, vụ kỷ luật đã, đang và sắp diễn ra
 • Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng
  (GLO)- Những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Nhân dịp này, P.V Báo Gia Lai đã gặp gỡ, ghi lại ý kiến của một số đảng viên bày tỏ tình cảm, trách nhiệm với Đảng.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhà thiết kế và kiến tạo Đảng Cộng sản Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhà thiết kế và kiến tạo Đảng Cộng sản Việt Nam
  (GLO)- 1. Trong tác phẩm "Đường cách mệnh", tổng kết kinh nghiệm cách mạng thế giới, Nguyễn Ái Quốc đã chỉ ra rằng: "Cách mạng trước hết phải có Đảng cách mệnh... Đảng muốn vững thì phải có chủ nghĩa làm cốt, trong Đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo chủ nghĩa ấy...".
 • Thủ tướng phát động Thủ tướng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" ở Yên Bái
  Lễ phát động được tổ chức trên diện tích khoảng 1,2 ha, được trồng cây Lát với trên 1.000 người dân đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái cùng tham gia.
 • Nghĩa tình với quê hương cách mạng Nghĩa tình với quê hương cách mạng
  (GLO)- Nhắc đến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, nhiều người thường nghĩ ngay tới những gì khốc liệt, đau thương nhất. Song chiến tranh không chỉ có sự hy sinh, mất mát mà còn là nơi gắn kết nghĩa tình sâu nặng, bền chặt giữa những cán bộ cách mạng với bà con vùng hậu cứ.
 • Truyền khát vọng hòa bình, kiên cường giữ nước từ khi chưa nguy Truyền khát vọng hòa bình, kiên cường giữ nước từ khi chưa nguy
  Hòa bình, độc lập, thống nhất - ba điều thiêng liêng đó có được ngày hôm nay vì chúng ta đã nuôi dưỡng khát vọng và cùng đoàn kết thực hiện khát vọng vô bờ bến đó, với đỉnh cao là chiến thắng 30-4-1975.
 • Gương sáng làng Wâu Gương sáng làng Wâu
  (GLO)- Những năm qua, ông A Mữi (làng Wâu, xã Chư Á, TP. Pleiku) đã phát huy vai trò người uy tín trong làng, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa cùng các mặt công tác do địa phương, cơ sở triển khai, được dân làng tin yêu, quý mến.
 • Học giả Nga: Học giả Nga: "Làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ ngày càng giành nhiều thắng lợi"
  Tiến sĩ Evgeny Kobelev cho rằng nếu Việt Nam tiếp tục làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh thì sẽ càng ngày càng giành được nhiều thắng lợi.
 • Nêu gương - Vấn đề căn cốt của cán bộ, đảng viên Nêu gương - Vấn đề căn cốt của cán bộ, đảng viên
  (GLO)- Trong thực tiễn hoạt động cách mạng "vì nước, vì dân", Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nêu một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng với điều nổi bật và dễ nhận thấy nhất là sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, giữa giáo dục đạo đức và thực hành đạo đức cách mạng..
 • Học Bác từ những điều bình dị Học Bác từ những điều bình dị
  (GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ ngay tại địa phương, đơn vị và trong cộng đồng dân cư. Đó là những con người bình dị với công việc thầm lặng nhưng không ngừng nỗ lực, đóng góp tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Những Đảng bộ, chi bộ mà họ sinh hoạt nhiều năm liền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cá nhân họ được địa phương và các cấp, các ngành ghi nhận vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Đồng thuận: Bài học thành công lớn nhất của Đảng Đồng thuận: Bài học thành công lớn nhất của Đảng
  (GLO)- Có những nỗi đau cần giấu kín, cần quên đi. Nhưng cũng có những nỗi đau được nhắc đi nhắc lại nhiều lần như một thành tích, một kết quả mà mọi người luôn mong đợi, kỳ vọng về một sự đổi thay.
 • Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai: Quan tâm công tác an sinh xã hội Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai: Quan tâm công tác an sinh xã hội
  (GLO)- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Khối đã xây dựng và triển khai chương trình an sinh xã hội giai đoạn 2016-2020; đề ra các giải pháp vận động, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách xã hội, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.
 • Kbang: Gặp mặt cựu tù chính trị yêu nước Kbang: Gặp mặt cựu tù chính trị yêu nước
  (GLO)- Sáng ngày 10-1, Ủy ban nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt, tặng quà các cựu tù chính trị yêu nước đang sinh sống trên địa bàn huyện.
 • Gia Lai: Quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2020 Gia Lai: Quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2020
  (GLO)- Sáng 6-1, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.
 • Hội Cựu chiến binh Phú Thiện hỗ trợ hội viên xóa nhà dột nát Hội Cựu chiến binh Phú Thiện hỗ trợ hội viên xóa nhà dột nát
  (GLO)- Từ nhiều nguồn vốn khác nhau, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Thiện đã hỗ trợ nhiều hội viên trên địa bàn xóa nhà dột nát nhằm ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 • Ia Grai: Tập trung thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020 Ia Grai: Tập trung thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020
  (GLO)- Qua 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII (nhiệm kỳ 2015-2020), huyện Ia Grai, Gia Lai đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Đây là tiền đề để huyện tiếp tục nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ trong năm 2020. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai Điện tử đã có cuộc phỏng vấn ông Dương Mah Tiệp-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
 • Gia Lai: Phát huy vai trò người uy tín trong đời sống xã hội Gia Lai: Phát huy vai trò người uy tín trong đời sống xã hội
  (GLO)- Những năm qua, kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, an ninh trật tự được giữ vững. Để có được kết quả này là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và sự đồng lòng, ủng hộ của quần chúng nhân dân, trong đó có đóng góp không nhỏ của đội ngũ người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
 • Viết tiếp bản hùng ca Viết tiếp bản hùng ca
  (GLO)- Tối 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức đêm giao lưu với chủ đề "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" giữa cựu chiến binh với đoàn viên, thanh niên trong và ngoài quân đội. Đêm giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp với nhiều câu chuyện lắng đọng về phẩm chất cao quý của "Bộ đội Cụ Hồ" cùng khát vọng cống hiến của người trẻ để viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc.
 • Sư đoàn 2: 550 triệu đồng hỗ trợ người nghèo Sư đoàn 2: 550 triệu đồng hỗ trợ người nghèo
  (GLO)- Hưởng ứng hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo" do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát động và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, từ ngày 5 đến 11-12, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) thực hiện công tác dân vận trên địa bàn huyện Đak Pơ và 2 huyện Lak, Krông Bông (tỉnh Đak Lak).
 • Kbang trồng cây Kbang trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
  (GLO)- Sáng 8-12, UBND huyện Kbang tổ chức trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại Khu Di tích lịch sử Vườn Mít - Cánh đồng Cô Hầu. Đây là Di tích lịch sử cấp Quốc gia, nằm trên địa bàn xã Nghĩa An, cách trung tâm huyện Kbang khoảng 6 km.
 • Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Mẫu mực, tiêu biểu Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Mẫu mực, tiêu biểu
  (GLO)- Nhờ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) không ngừng được củng cố, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu" trong lực lượng Biên phòng tỉnh Gia Lai.
 • Trường Tiểu học Kon Thụp: Thi đua dạy tốt, học tốt Trường Tiểu học Kon Thụp: Thi đua dạy tốt, học tốt
  (GLO)- Đứng chân ở địa bàn vùng khó của huyện Mang Yang (Gia Lai), Trường Tiểu học Kon Thụp hiện có gần 30 lớp với hơn 800 học sinh, tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số chiếm gần 80%. Nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đã tích cực phấn đấu góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
 • Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quan tâm xây dựng tủ sách pháp luật Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quan tâm xây dựng tủ sách pháp luật
  (GLO)- Được xem là hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật khá hiệu quả, những năm qua, hệ thống tủ sách pháp luật luôn được các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quan tâm xây dựng và duy trì.
 • Công an Gia Lai gương mẫu làm theo gương Bác Công an Gia Lai gương mẫu làm theo gương Bác
  (GLO)- Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong lực lượng Công an tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, mưu trí, tận tụy trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, quan tâm chăm lo, giúp đỡ nhân dân.
 • Đak Đoa: Tích cực làm theo lời Bác Đak Đoa: Tích cực làm theo lời Bác
  (GLO)- Thời gian qua, Đảng bộ huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.
 • Sáng mãi phẩm chất Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"
  (GLO)- 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn sáng tạo, đoàn kết, tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục tỏa sáng trong các phong trào thi đua, tích cực phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 • Ngành Y tế tỉnh Gia Lai: Yêu kính Bác, nâng cao ý thức phục vụ Ngành Y tế tỉnh Gia Lai: Yêu kính Bác, nâng cao ý thức phục vụ
  (GLO)- Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đảng ủy Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế tổ chức vào ngày 24-10 đã thành công tốt đẹp. Bằng niềm kính yêu vô hạn đối với Bác, các đội thi đã mang đến nhiều tiết mục ấn tượng và xúc động.
 • Đinh A Muôk: Đi đầu xây dựng nông thôn mới Đinh A Muôk: Đi đầu xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Học tập và làm theo Bác, những năm qua, trên cương vị Bí thư chi bộ làng Pơ Nang (xã Tú An, thị xã An Khê), ông Đinh A Muôk luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết mình phục vụ nhân dân. Đặc biệt, ông cùng các đoàn thể của làng tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đoàn kết chung tay xây dựng làng nông thôn mới (NTM).
 • Nay H'Út: Học Bác làm những việc có ích cho cộng đồng Nay H'Út: Học Bác làm những việc có ích cho cộng đồng
  (GLO)- Với bà Nay H'Út (làng Plơi Rngôl, xã Ia Trok, huyện Ia Pa), học tập và làm theo lời Bác đơn giản là làm những việc có ích cho cộng đồng. Bao năm qua, bằng những hành động thiết thực, bà đã giúp nhiều hội viên, phụ nữ trong làng vượt qua khó khăn, từng bước ổn định đời sống.
 • .
.
Tặng quà các gia đình nghèo trong mùa dịch Covid-19

Tặng quà các gia đình nghèo trong mùa dịch Covid-19

(GLO)- Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, ngày 31-3, Mặt trận và các đoàn thể phường Yên Đổ, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai tổ chức thăm, tặng quà các gia đình nghèo bị thất nghiệp trong mùa dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

.