• Học giả Nga: Việt Nam có quan điểm rõ ràng về Biển Đông
 • Tuyên dương 17 tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo gương Bác
 • Sôi nổi phong trào phụ nữ Gia Lai thi đua làm theo gương Bác

Học giả Nga: Việt Nam có quan điểm rõ ràng về Biển Đông

Việt Nam có quan điểm, lập trường rõ ràng, ủng hộ giải quyết tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông bằng biện pháp chính trị hòa bình, không sử dụng vũ lực.

Tuyên dương 17 tập thể, cá nhân trong học tập và làm theo gương Bác

(GLO)- Sáng 15-8, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức buổi giao lưu với chủ đề "Sống mãi với niềm tin" nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ. Tham dự buổi giao lưu có các nữ đảng viên 50 năm tuổi Đảng đại diện cho các thế hệ phụ nữ trong tỉnh; các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Sôi nổi phong trào phụ nữ Gia Lai thi đua làm theo gương Bác

(GLO)- Qua 3 năm Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã xuất hiện nhiều cá nhân, tập thể điển hình với những cách làm sáng tạo, phù hợp. Những gương sáng này không ngừng được nhân rộng, tạo nên phong trào thi đua làm theo lời Bác trong các cấp Hội một cách sôi nổi, hiệu quả.

 • Già làng Đinh Chêh: Già làng Đinh Chêh: "Mình phải đoàn kết, phải chung tay"
  (GLO)- "Không chỉ là đảng viên gương mẫu, ông Chêh còn là già làng rất được mọi người tin tưởng, yêu quý. Dù tuổi đã cao song ông vẫn luôn tích cực với các phong trào, hoạt động tại làng. Ông nắm bắt các chủ trương, đường lối rất nhanh và tuyên truyền đến người dân đầy đủ, kịp thời"-ông Nguyễn Nguyên Duẩn-Phó Bí thư Đảng ủy xã Chư A Thai (huyện Phú Thiện) nhận xét về già làng Đinh Chêh.
 • Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai thăm, tặng quà gia đình chính sách Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai thăm, tặng quà gia đình chính sách
  (GLO)- Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7), sáng 22-7, đồng chí Nguyễn Văn Quân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Gia Lai đã đi thăm, tặng quà 5 gia đình chính sách, người có công tiêu biểu ở xã Kon Chiêng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai, gồm: Bir và Hlek (làng Git); Vơh (làng Đak Ó); Glep (làng Ktu) và Vih (làng Toak).
 • Những dấu ấn đặc biệt của Chủ tịch Lào Souphanouvong tại Việt Nam Những dấu ấn đặc biệt của Chủ tịch Lào Souphanouvong tại Việt Nam
  Không chỉ ghi dấu ấn bằng những công trình thủy điện, Chủ tịch Lào Souphanouvong còn là người thiết kế những cây cầu hết sức đặc biệt tại Việt Nam.
 • Những già làng Những già làng "dân vận khéo" ở huyện Krông Pa
  (GLO)- Gương mẫu trong cuộc sống, tích cực vận động người dân thay đổi nếp nghĩ cách làm, vươn lên thoát nghèo, nhiều già làng tại một số buôn, làng ở huyện Krông Pa, Gia Lai phát huy rất tốt vai trò, trách nhiệm, là hạt nhân trong các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Họ còn là tấm gương làm kinh tế giỏi, hỗ trợ, hướng dẫn bà con sản xuất, tham gia xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.
 • Kông Chro: Đẩy mạnh công tác Kông Chro: Đẩy mạnh công tác "Đền ơn đáp nghĩa"
  (GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro, Gia Lai đã chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
 • TP. Pleiku phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ TP. Pleiku phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ
  (GLO)- Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và toàn dân về ý nghĩa, mục đích của rừng và trồng cây; phát huy hiệu quả phong trào trồng cây nhớ ơn Bác Hồ, sáng 12-7, UBND TP. Pleiku đã tổ chức Lễ phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2019 tại Khu lâm viên Biển Hồ.
 • Lực lượng vũ trang Pleiku chú trọng công tác dân vận Lực lượng vũ trang Pleiku chú trọng công tác dân vận
  (GLO)- Học tập và làm theo Bác từ lâu đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự TP. Pleiku. Qua đó, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.
 • Học tập và làm theo gương Bác: Cô hiệu trưởng hết lòng vì học sinh Học tập và làm theo gương Bác: Cô hiệu trưởng hết lòng vì học sinh
  (GLO)- Gương mẫu trong các phong trào dạy-học, chăm lo cho học trò nghèo và các hoạt động ngoài giờ lên lớp với tác phong "nói đi đôi với làm" là cách cô Nguyễn Thị Huệ-Hiệu trưởng Trường THPT Trường Chinh (huyện Chư Sê, Gia Lai) tạo sự đoàn kết trong tập thể sư phạm nhà trường. Với tinh thần trách nhiệm cao, người hiệu trưởng tận tâm này thực sự là tấm gương sáng trong học tập và làm theo Bác.
 • An Khê:Tổng kết phong trào thi đua An Khê:Tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014-2019
  (GLO)- Ngày 21-6, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014-2019. 41 hội viên CCB tiêu biểu tham dự hội nghị.
 • Báo chí chính thống phải trở thành dòng thông tin chủ lưu Báo chí chính thống phải trở thành dòng thông tin chủ lưu
  Dòng thông tin tích cực của báo chí vẫn phải là dòng thông tin chủ lưu, chính xác, kịp thời và khách quan.
 • Học theo Bác: Noi gương phải thực chất, không phải tạo ra hình ảnh Học theo Bác: Noi gương phải thực chất, không phải tạo ra hình ảnh
  Nêu gương phải thực chất, tránh hình thức, cố tạo ra hình ảnh, phải thật sự chân thực trong công việc.
 • Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Nhiều phong trào thiết thực Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Nhiều phong trào thiết thực
  (GLO)- Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Pưh đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ.
 • 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác
  Vượt qua ngôn ngữ, hình thức của một bản Di chúc thông thường, những vấn đề viết về xây dựng Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản di chúc đã đạt đến tầm lý luận sâu sắc.
 • Đức Cơ phát động Đức Cơ phát động"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"năm 2019
  (GLO)- Sáng 11-6, tại Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Đức Cơ, UBND huyện đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2019. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo các xã, thị trấn và 100 đoàn viên, thanh niên đến từ các tổ chức cơ sở Đoàn trên địa bàn huyện.
 • Ayun Pa: Tiết kiệm một ngàn đồng mỗi ngày giúp hộ nghèo Ayun Pa: Tiết kiệm một ngàn đồng mỗi ngày giúp hộ nghèo
  (GLO)- Năm 2019, Thị ủy Ayun Pa (Gia Lai) có chủ trương "Tiết kiệm 1 ngàn đồng mỗi ngày" để tạo ra nguồn quỹ giúp đỡ hộ nghèo. Đây là việc làm có ý nghĩa nhằm cụ thể hóa cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác, góp phần chăm lo cuộc sống người dân.
 • Sức lan tỏa từ hội thi tìm hiểu về Bác Sức lan tỏa từ hội thi tìm hiểu về Bác
  (GLO)- Trong 3 ngày (từ ngày 5 đến 7-6), tại Hội trường 19-5, Thành ủy Pleiku tổ chức Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội thi đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem về tình cảm thiêng liêng đối với Bác, đồng thời cũng gợi mở những bài học sâu sắc trong việc áp dụng tư tưởng của Người trong cuộc sống hôm nay.
 • Những bài học quý Những bài học quý
  (GLO)- Những tư tưởng cao quý của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Di chúc ngày càng trở nên sáng rõ, chứa đựng những bài học quý giá, trở thành nguồn cổ vũ, động viên hết sức to lớn, soi sáng con đường cách mạng của dân tộc.
 • Tuổi 90 vẫn hăng say làm việc Tuổi 90 vẫn hăng say làm việc
  (GLO)- Năm nay đã 90 tuổi đời, 70 năm tuổi Đảng nhưng ông Huỳnh Tấn Thập-Chi hội trưởng chi hội Người cao tuổi tổ 4 (phường Tây Sơn, TP. Pleiku) vẫn hăng say làm việc, gương mẫu trong lối sống, tham gia xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Nhiều năm liền, ông vinh dự được bình chọn là người cao tuổi tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Ia Grai: Tổ chức Tết trồng cây Ia Grai: Tổ chức Tết trồng cây
  (GLO)- Ngày 5-6, huyện Ia Grai tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới và "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" với sự tham gia của gần 200 cán bộ, công nhân, viên chức và lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện.
 • Chư Pah: Trẻ em kiến nghị những vấn đề chính đáng Chư Pah: Trẻ em kiến nghị những vấn đề chính đáng
  (GLO)- Tại buổi tiếp xúc, đối thoại giữa đại biểu HĐND huyện Chư Pah với trẻ em, 120 đại biểu đại diện cho các em thiếu nhi trên địa bàn đã thẳng thắn nêu ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng qua hàng loạt câu hỏi liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của các em cũng như những vấn đề bức xúc hiện nay.
 • Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 05 tại Công ty Cao su Chư Prông Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 05 tại Công ty Cao su Chư Prông
  (GLO)- Chiều 30-5, đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông về kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đối thoại với trẻ em Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đối thoại với trẻ em
  (GLO)- Tại buổi đối thoại, đã có hơn 30 câu hỏi được các em đặt ra. Đây đều là những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các em để đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan có những định hướng giúp trẻ em bổ sung thêm những kiến thức về pháp luật.
 • Học Bác để sản xuất kinh doanh giỏi Học Bác để sản xuất kinh doanh giỏi
  (GLO)- Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu của chi hội 4 (Hội Nông dân phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa) đã phát triển mạnh mẽ.
 • Cựu chiến binh Gia Lai học tập và làm theo gương Bác Cựu chiến binh Gia Lai học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Đức Cơ: Phong trào Đức Cơ: Phong trào "Dân vận khéo" đi vào chiều sâu
  (GLO)- Thấm nhuần lời dạy của Bác "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", trong những năm qua, công tác dân vận luôn được Đảng bộ huyện Đức Cơ, Gia Lai chú trọng triển khai với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, việc làm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
 • Kbang: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác Kbang: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Bằng các giải pháp thiết thực và việc làm cụ thể, sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, phong trào học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Kbang đã lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
 • Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau
  (GLO)- Một trong những nội dung quan trọng của Di chúc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lưu tâm cho chúng ta là vấn đề thanh niên-thế hệ tương lai, rường cột của nước nhà.
 • Cựu chiến binh An Khê học tập và làm theo gương Bác Cựu chiến binh An Khê học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã An Khê đã có những việc làm cụ thể, thiết thực, nói đi đôi với làm, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
 • Học Bác từ những điều nhỏ nhất Học Bác từ những điều nhỏ nhất
  (GLO)- Học tập Bác là điều dĩ nhiên. Vì Bác là một vĩ nhân, là nhà văn hóa lớn, là bậc "đại nhân, đại trí, đại dũng", là nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.
 • Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương
  Tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về nêu gương thể hiện rất phong phú, sinh động, rộng lớn, cụ thể, thống nhất trong mọi suy nghĩ, hành động, lời nói, việc làm từ nhỏ đến lớn, kết tinh thành những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những việc lớn liên quan tới vận mệnh lịch sử dân tộc, Hồ Chí Minh nói là làm, làm bằng được.
 • Gia Lai: Thi Gia Lai: Thi"Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch HCM"
  (GLO)- Thực hiện Kế hoạch số 225-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ...
 • Người tốt-Việc tốt: Học và làm theo Bác từ những việc cụ thể Người tốt-Việc tốt: Học và làm theo Bác từ những việc cụ thể
  (GLO)- Năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên là những lời nhận xét dành cho chị Nguyễn Thị Lý-Bí thư Đoàn thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa (Gia Lai). Chị cũng là một cán bộ Đoàn tích cực, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Gia Lai:Tỉnh Đoàn sơ kết 3năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Gia Lai:Tỉnh Đoàn sơ kết 3năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
  (GLO)- Sáng 19-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • 50 năm thực hiện di chúc Bác: Từ lý luận đến thực tiễn Gia Lai 50 năm thực hiện di chúc Bác: Từ lý luận đến thực tiễn Gia Lai
  (GLO)- Hội thảo "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giá trị lý luận và thực tiễn" do Trường Chính trị tỉnh tổ chức mới đây đã thêm một lần nữa khẳng định giá trị to lớn về lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa.
 • 50 năm thực hiện Di chúc: Giá trị của một Văn kiện lịch sử 50 năm thực hiện Di chúc: Giá trị của một Văn kiện lịch sử
  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Suốt cuộc đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có một ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc.
 • Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Trước lúc đi xa, "về với thế giới người hiền", Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã để lại cho Đảng và Nhân dân ta bản Di chúc lịch sử – "Quốc bảo" của Dân tộc Việt Nam(1).
 • Phú Thiện đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Phú Thiện đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", việc học tập và làm theo gương Bác ở huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã có những chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Chư Pah: Đại hội thi đua Chư Pah: Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"
  (GLO)- Chiều 16-5, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Pah tổ chức Đại hội thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014-2019 với sự tham dự của 85 đại biểu đại diện cho 2.265 hội viên.
 • Đoàn kết-giá trị cốt lõi trong Tư tưởng Hồ Chí Minh Đoàn kết-giá trị cốt lõi trong Tư tưởng Hồ Chí Minh
  (GLO)- Trong Hồ Chí Minh toàn tập (12 tập), các nhà nghiên cứu đã khảo sát và đưa ra con số thống kê có đến hơn 40% bài viết, bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập trực tiếp hoặc gián tiếp đến nội dung tư tưởng "đoàn kết". Có thể thấy, đoàn kết là một nội dung lớn, mang giá trị cả về lý luận và thực tiễn xuyên suốt cuộc đời cách mạng của Người.
 • Đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh: Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc Đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh: Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc
  (GLO)- Ngày 14-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đak Nông, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Đak Nông tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề "Đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh-Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc".
 • Học tập và làm theo gương Bác ở Kông Chro Học tập và làm theo gương Bác ở Kông Chro
  (GLO)- Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Kông Chro, Gia Lai những năm qua đã có sự chuyển biến rõ nét. Bằng nhiều cách làm thiết thực, phong trào đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
 • Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
  (GLO)- Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống no ấm hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho Đảng ta, đất nước ta, nhân dân ta nhiều văn kiện lịch sử vô giá, trong đó có bản Di chúc thiêng liêng mà đến nay và mãi về sau, chúng ta luôn ghi nhớ, học tập và làm theo.
 • Chư Pah đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Chư Pah đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
  (GLO)- "Sau 3 năm triển thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa, trở thành hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng và người dân, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng cuộc sống mới trên địa bàn huyện"-ông Lâm Văn Đỉnh-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Pah-khẳng định.
 • Hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 5-2019 Hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 5-2019
  (GLO)- Ngày 8-5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương bằng hình thức trực tuyến nhằm định hướng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên các cấp trong cả nước.
 • Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhìn ra những nguy cơ khi người trẻ được trao vào tay tiền bạc, địa vị và danh vọng quá sớm.
 • Sức lan tỏa từ một hội thi Sức lan tỏa từ một hội thi
  (GLO)- Đảng ủy xã Trà Đa (TP. Pleiku) vừa tổ chức Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên địa bàn Gia Lai.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh từng quyết tâm xử tử hình một CB tham nhũng Chủ tịch Hồ Chí Minh từng quyết tâm xử tử hình một CB tham nhũng
  Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên ký lệnh tử hình một phần tử tham nhũng được xét xử đó là Đại tá quân nhu Trần Dụ Châu.
 • Nhân tố chính trị-tinh thần góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ Nhân tố chính trị-tinh thần góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ
  Thắng lợi của ta tại Điện Biên Phủ đã làm phá sản kế hoạch Nava, đồng thời làm thất bại âm mưu kéo dài và mở rộng chiến tranh của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ tại Đông Dương.
 • Công ty 715 thi đua Công ty 715 thi đua "3 nhất"
  (GLO)- Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, năm 2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH một thành viên 715 (Binh đoàn 15) đã cụ thể hóa bằng cuộc vận động "Làm theo lời Bác-Thi đua giành 3 nhất".
 • Thiêng liêng, trường tồn cùng đất nước, dân tộc Thiêng liêng, trường tồn cùng đất nước, dân tộc
  (GLO)- Ông Ksor Phước (nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai) đã nhiều lần đến Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) và lần nào cũng tới vị trí đặt tấm bia khắc nguyên văn lá thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku vào ngày 19-4-1946, cách đây đã 73 năm.
 • An Khê: Gần 3.000 học sinh tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh An Khê: Gần 3.000 học sinh tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh
  (GLO)- Trong 3 ngày (16,17 và 18-4), Bảo tàng tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê tổ chức tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
 • Giới thiệu sách: Học Bác từ những điều bình dị Giới thiệu sách: Học Bác từ những điều bình dị
  (GLO)- Cuối năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xuất bản ấn phẩm tuyên truyền "Người tốt việc tốt làm theo gương Bác" tập VII. Tập sách dày 180 trang, tập hợp 46 bài viết của các nhà báo, nhà văn, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh về các cá nhân, tập thể tiêu biểu thuộc tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đang tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Huyện Krông Pa: Đưa chính sách dân tộc vào cuộc sống Huyện Krông Pa: Đưa chính sách dân tộc vào cuộc sống
  (GLO)- Huyện Krông Pa, Gia Lai có 13 xã và 1 thị trấn, trong đó có 10 xã và 66 buôn đặc biệt khó khăn. Trên địa bàn huyện có 15 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 70,38% dân số.
 • Gia Lai: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác Gia Lai: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Gần 3 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng...
 • Gia Lai: Huy động tổng lực trong xây dựng làng nông thôn mới Gia Lai: Huy động tổng lực trong xây dựng làng nông thôn mới
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 749/UBND-NL về việc triển khai xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.
 • Từ một câu nói nổi tiếng của Bác Từ một câu nói nổi tiếng của Bác
  (GLO)- "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"-Bác Hồ đã nói câu này khi đến thăm một đơn vị bộ đội ở Đền Hùng năm 1954.
 • Nghĩa đồng bào Nghĩa đồng bào
  (GLO)- Tôi không rõ từ "đồng bào" xuất hiện trong tiếng Việt tự khi nào, cũng không biết ai là người Việt Nam đầu tiên sử dụng từ này. Nhưng với người Việt Nam ta, có lẽ không từ nào đúng hơn, ý nghĩa hơn, thiêng liêng hơn để gọi nhau như hai tiếng "đồng bào". Bởi lẽ, nó gắn liền với truyền thuyết một bọc trăm trứng, với nguồn gốc con Rồng cháu Tiên mà người Việt Nam nào cũng cảm thấy vô cùng tự hào.
 • Dân vận khéo: Nữ Bí thư Dân vận khéo: Nữ Bí thư "miệng nói, tay làm"
  (GLO)- Gần 10 năm qua, bà Phạm Thị Vân-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Rbol (thị xã Ayun Pa) luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Quyết liệt trong chỉ đạo xử lý công việc nhưng cũng hết sức khéo léo, chân tình trong cuộc sống, bà thật sự là một "thủ lĩnh" trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
 • Dân vận khéo: Dân vận khéo: "Thủ lĩnh tinh thần" làng Le Ngó
  (GLO)- Không phải ngẫu nhiên chúng tôi gọi ông Rơ Lan Glep (làng Le Ngó, xã Ia Pia, huyện Chư Prông, Gia Lai) là người giữ bình yên cho làng. Bởi trong suốt 10 năm làm già làng, ông luôn đóng vai trò thủ lĩnh tinh thần và trung tâm đoàn kết của làng.
 • Phú Cần học tập và làm theo gương Bác để xây dựng nông thôn mới Phú Cần học tập và làm theo gương Bác để xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Phú Cần đã có nhiều cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo tác động tích cực đến suy nghĩ và hành động của từng cán bộ, đảng viên và người dân; góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khởi sắc. Nhờ đó, năm 2018, xã Phú Cần được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
 • .
.
Mưu sinh mùa nấm mối

Mưu sinh mùa nấm mối

(GLO)- Thời tiết mưa nắng đan xen nên nấm mối mọc khá nhiều từ đầu mùa mưa tới nay. Nhờ thế, nhiều người dân ở các làng vùng ven Pleiku kiếm được khoản thu nhập kha khá nhờ tìm nấm mối.

.