• Những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác
 • Pleiku: Lan tỏa những điển hình học tập và làm theo Bác
 • Cựu chiến binh tiên phong trồng rau an toàn

Những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

(GLO)- 4 thanh niên tiêu biểu gồm anh Trần Văn Công-Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp hữu cơ an toàn FAOS; chị Nguyễn Thị Việt Hà-Phó Bí thư Đoàn trường Cao đẳng Nghề Gia Lai; em Lê Văn Phúc-Trưởng nhóm tình nguyện Fly To Sky; em Lê Thị Nhi-vận động viên môn kick boxing đại diện cho thế hệ trẻ tỉnh nhà tham dự Đại hội "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI-2020" tổ chức tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh trong 2 ngày 30 và 31-5.

Pleiku: Lan tỏa những điển hình học tập và làm theo Bác

(GLO)- Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ TP. Pleiku, cán bộ và các tầng lớp nhân dân đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Cựu chiến binh tiên phong trồng rau an toàn

(GLO)- Nhờ mô hình trồng rau an toàn trong nhà lưới, gia đình anh Lê Văn Ngọc (46 tuổi, ở tổ 13, thị trấn Phú Thiện) đã có cuộc sống khá giả. Không những sản xuất kinh doanh giỏi, anh Ngọc còn gương mẫu thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương.

 • Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Trong 4 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Gia Lai đã nghiêm túc quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch để triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, việc học tập và làm theo Bác đã đạt nhiều kết quả thiết thực.
 • Hồ Chí Minh trong trái tim chúng ta Hồ Chí Minh trong trái tim chúng ta
  Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2020), Nhà báo Bakhyt Rustemov người Kazakhstan, đã có bài viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nhân Dân điện tử xin giới thiệu đến bạn đọc.
 • Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta Tư tưởng ngoại giao Hồ Chí Minh trong đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta
  Vào những ngày này, với lòng biết ơn sâu sắc, cả nước ta kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Ngành Ngoại giao Việt Nam rất vinh dự và tự hào được Chủ tịch Hồ Chí Minh trực tiếp đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Ngoại giao đầu tiên.
 • Học tập và làm theo di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh Học tập và làm theo di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  (GLO)- "Dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta đã sinh ra Hồ Chủ tịch, người anh hùng dân tộc vĩ đại, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, nhân dân ta, non sông đất nước ta... Trước anh linh của Hồ Chủ tịch, chúng ta nguyện suốt đời trung thành với Người, đem hết tâm hồn và nghị lực, đoàn kết thành một khối sắt thép, phấn đấu quên mình, quyết làm tròn nghĩa vụ cao cả vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân ta và góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng của nhân dân thế giới".
 • Lực lượng Công an khắc ghi lời Bác dạy Lực lượng Công an khắc ghi lời Bác dạy
  (GLO)- Trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an tỉnh luôn khắc ghi 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, xem đây là "kim chỉ nam" cho mọi hành động. Từ đó, từng cán bộ, chiến sĩ không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm với công việc, mưu trí, dũng cảm, cương quyết, khôn khéo trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an trong lòng dân.
 • Mỗi cán bộ công đoàn cần học tập 6 phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh Mỗi cán bộ công đoàn cần học tập 6 phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Phát biểu tại buổi toạ đàm "Cán bộ công đoàn học và làm theo phong cách Hồ Chí Minh" do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức sáng 17.5, đồng chí Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam – đã gợi mở 6 phong cách có giá trị cốt lõi của Chủ tịch Hồ Chí Minh mà các cán bộ công đoàn cần học hỏi, làm theo.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước
  Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Cuộc đời 79 mùa Xuân của Chủ tịch Hồ Chí Minh là biểu tượng cao đẹp nhất của chủ nghĩa yêu nước và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam. Người là kết tinh rạng ngời của đạo đức, trí tuệ, khí phách, lương tri của dân tộc và thời đại.
 • Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế Cựu chiến binh giúp nhau phát triển kinh tế
  (GLO)- Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Kông Chro đã tích cực phát động các phong trào thi đua nhằm tạo động lực cho hội viên phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng. Nhiều mô hình gia trại, trang trại không chỉ mang lại thu nhập cao cho gia đình hội viên mà còn tạo việc làm cho con em đồng đội và người dân trên địa bàn.
 • Báo Ai Cập đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh Báo Ai Cập đăng bài viết ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Tờ The Egyptian Gazette đã dành cả trang 6 để đăng trang trọng bài viết có tựa đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh và hình ảnh của Người trên đất nước Kim tự tháp".
 • Nhớ mãi những lần gặp Bác Nhớ mãi những lần gặp Bác
  (GLO)- Với những ai đã từng may mắn được gặp Bác, hình ảnh gần gũi, giản dị cùng lời căn dặn của Người càng khắc sâu trong tâm khảm, trở thành kim chỉ nam cho mọi hành động sau này.
 • Di sản Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam Di sản Hồ Chí Minh với cách mạng Việt Nam
  (GLO)- Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà hoạt động cách mạng thực tiễn vĩ đại, nhà tổ chức kiệt xuất, đồng thời là nhà lý luận, nhà chiến lược thiên tài của cách mạng Việt Nam. Người đã để lại cho chúng ta và các thế hệ mai sau một gia tài đồ sộ, một di sản hết sức quý báu, gồm: hệ thống tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách và thời đại Hồ Chí Minh.
 • Giá trị thời đại của Tư tưởng Hồ Chí Minh Giá trị thời đại của Tư tưởng Hồ Chí Minh
  (GLO)- Với Mác, ý nghĩa thời đại của học thuyết cách mạng và khoa học diễn ra trực diện và phù hợp với những nước phát triển chủ nghĩa tư bản. Với Lênin, thời đại tập trung ở ý nghĩa đấu tranh giữa giai cấp công nhân và chủ nghĩa tư bản. Chủ tịch Hồ Chí Minh tiếp thu Chủ nghĩa Mác-Lênin ở phương pháp luận biện chứng và nhân sinh quan tất cả vì con người, cho con người và do con người; nhưng tập trung hơn vào lý tưởng giải phóng con người thoát khỏi áp bức, bóc lột và nghèo nàn, lạc hậu. Chính vì vậy, Tư tưởng Hồ Chí Minh không chỉ có giá trị đối với nước ta mà còn mang giá trị thời đại.
 • Già làng Đinh Hnem: Nói đi đôi với làm Già làng Đinh Hnem: Nói đi đôi với làm
  (GLO)- Đã bước qua tuổi 67 nhưng ông Đinh Hnem-già làng Tpôn 1 (xã Chơ Long, huyện Kông Chro) vẫn giữ được dáng vẻ rắn rỏi và tinh thần minh mẫn. Học theo Bác, ông Hnem đã thầm lặng đóng góp cho sự đổi thay của vùng đất khó bằng chính những việc làm giản dị của mình.
 • Tháng Năm và đạo lý dân tộc 'ăn quả nhớ người trồng cây' Tháng Năm và đạo lý dân tộc 'ăn quả nhớ người trồng cây'
  Bắt đầu từ năm 1946, người dân Việt Nam và cả dân tộc này quen nếp cứ vào tháng Năm là mừng sinh nhật Bác Hồ. Nếp quen ấy xuất phát từ nguồn gốc sâu xa là tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của con Lạc cháu Hồng, nhắc nhau ghi nhớ công ơn những người khai cơ, mở nước, dựng nghiệp, những anh hùng dân tộc hy sinh vì dân vì nước để các thế hệ nối tiếp được "ăn quả phải nhớ người trồng cây".
 • Nơi đây có Bác Nơi đây có Bác
  (GLO)- Cây nối cây rợp một màu xanh dọc con đường vào Bảo tàng tỉnh. Không gian thoảng hương thơm thanh khiết tỏa ra từ những búp sen hồng. Nơi trưng bày tư liệu, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đánh thức tình cảm thiêng liêng trong trái tim mỗi người dành cho Bác ngay từ lối vào như vậy.
 • Tỏa sáng theo gương Người: Dấu ấn khoa học phục vụ cộng đồng Tỏa sáng theo gương Người: Dấu ấn khoa học phục vụ cộng đồng
  Năm 1963, tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ I của Hội Phổ biến khoa học, kỹ thuật Việt Nam, Bác Hồ đã nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa của khoa học kỹ thuật. Bác căn dặn đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật phải ra sức đem hiểu biết của mình truyền bá rộng rãi trong nhân dân lao động, để nhân dân đẩy mạnh thi đua sản xuất.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người vĩ đại từ những điều giản dị Chủ tịch Hồ Chí Minh: Người vĩ đại từ những điều giản dị
  "Giản dị-lão thực-hiền minh" là những đặc tính nổi bật trong đạo đức, lối sống và phong cách Hồ Chí Minh, sự giản dị một cách tự nhiên vốn có của một bậc vĩ nhân, hiền triết.
 • Hồ Chí Minh - Người yêu thương tất cả, chỉ quên mình Hồ Chí Minh - Người yêu thương tất cả, chỉ quên mình
  Thương yêu con người là một trong những đức tính vô cùng cao quý của Bác Hồ. Tình yêu thương lớn lao ấy được thể hiện qua từng lời nói, việc làm trong cuộc đời của Người.
 • Chư Sê: Cựu chiến binh tích cực xây dựng hệ thống chính trị Chư Sê: Cựu chiến binh tích cực xây dựng hệ thống chính trị
  (GLO)- Những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Sê luôn phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày một vững mạnh, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
 • Khen thưởng 27 tập thể, cá nhân trong phòng-chống dịch Covid-19 Khen thưởng 27 tập thể, cá nhân trong phòng-chống dịch Covid-19
  (GLO)- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm và triển khai những nhiệm vụ tiếp theo trong công tác phòng-chống dịch Covid-19.
 • Học Bác để luôn gần gũi, gắn bó với nhân dân Học Bác để luôn gần gũi, gắn bó với nhân dân
  (GLO)- Bằng những hành động cụ thể, cán bộ, đảng viên Đồn Biên phòng Ia Nan (huyện Đức Cơ) luôn học Bác ở tinh thần gần dân, lắng nghe nguyện vọng chính đáng để giúp dân trong khả năng có thể, qua đó không ngừng củng cố, thắt chặt tình đoàn kết quân-dân trên vùng biên giới.
 • Học tập và làm theo Bác đang thấm vào mỗi người dân Việt Nam Học tập và làm theo Bác đang thấm vào mỗi người dân Việt Nam
  Theo ông Nguyễn Thế Kỷ, không chỉ các lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã khẳng định mà cả người dân cũng nói rằng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh là rất cần thiết.
 • Thời đại Hồ Chí Minh: 3 mốc son lịch sử Thời đại Hồ Chí Minh: 3 mốc son lịch sử
  Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội và giải phóng con người, Hồ Chí Minh đã dành cả cuộc đời đấu tranh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, đem lại hạnh phúc cho nhân dân, mở ra một thời đại mới cho dân tộc Việt Nam. Thời đại Hồ Chí Minh được xác định bằng 3 dấu mốc lịch sử: Tuyên ngôn Độc lập, Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến và Di chúc - đỉnh cao của tư tưởng Hồ Chí Minh.
 • An Khê đẩy mạnh học tập và làm theo Bác An Khê đẩy mạnh học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền ở thị xã An Khê triển khai nghiêm túc, có hiệu quả. Không ít tấm gương điển hình xuất hiện và nhiều phong trào có sức lan tỏa đã tạo nên những chuyển biến rõ nét tại địa phương.
 • Dân làng Adơk Kông noi theo gương Bác Dân làng Adơk Kông noi theo gương Bác
  (GLO)- "Cả làng Adơk Kông đều treo ảnh Bác Hồ. Hình ảnh Bác luôn hiện diện trong mỗi căn nhà và trong trái tim của dân làng chúng tôi"-ông H'Man-Trưởng ban Công tác Mặt trận làng Adơk Kông (xã A Dơk, huyện Đak Đoa) vừa cẩn thận lau bụi nơi khung ảnh Bác vừa cho hay.
 • Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020): Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 – 19-5-2020): Sáng mãi tên Người - Hồ Chí Minh
  Năm nay đất nước ta trang trọng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đảng ta, dân tộc ta mãi ghi sâu công ơn trời biển của Bác. Tên Bác - Hồ Chí Minh luôn gắn với Đảng quang vinh, dân tộc anh hùng, thế hệ Hồ Chí Minh.
 • Chuyện kể của nữ cựu tù Chuyện kể của nữ cựu tù
  (GLO)- Bà Phạm Thị Năm-cựu tù chính trị yêu nước tỉnh-tiếp tôi trong căn nhà nhỏ ở 84 Nguyễn Trãi, TP. Pleiku. Trời nóng, bà mời tôi ngồi xuống sàn "cho mát và tiện nói chuyện". Hơi ngạc nhiên nhưng liền đó tôi đã hiểu: Những vết thương trên cơ thể bà vẫn còn âm ỉ và cách ngồi này giúp dễ chịu hơn phần nào.
 • Ký ức không quên về Bác Hồ qua lời kể của người cận vệ già Ký ức không quên về Bác Hồ qua lời kể của người cận vệ già
  Nhiều năm trời là cận vệ của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, ông Trần Viết Hoàn cảm nhận rõ sự giản dị, gần gũi, tình cảm ấm áp của Người. Những ngày tháng 5 đến, ký ức về vị Cha già kính yêu của dân tộc lại ùa về trong tâm trí của người cận vệ năm xưa.
 • Tư tưởng Hồ Chí Minh về xóa đói, giảm nghèo Tư tưởng Hồ Chí Minh về xóa đói, giảm nghèo
  (GLO)- Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh cho rằng, đói nghèo là một trong 3 loại giặc cực kỳ nguy hiểm, là kẻ thù của dân tộc, cần phải kiên quyết tiêu diệt chúng như tiêu diệt giặc ngoại xâm.
 • Chiến thắng Điện Biên Phủ: Ký ức của một y tá quân đội trên cứ điểm C2 Chiến thắng Điện Biên Phủ: Ký ức của một y tá quân đội trên cứ điểm C2
  Năm nay đã bước sang tuổi 90 nhưng cựu chiến binh Lưu Bá Chịch vẫn còn minh mẫn và nhớ như in những kỷ niệm ở chiến trường Điện Biên năm xưa.
 • Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh Gia Lai: Đẩy mạnh tuyên truyền chào mừng kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 952/UBND-KGVX về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020).
 • Già làng tiên phong giữ rừng Già làng tiên phong giữ rừng
  (GLO)- Ngoài việc giao đất, giao rừng, hợp đồng giao khoán các làng đồng bào Bahnar tham gia quản lý bảo vệ rừng, xã Kon Pne (huyện Kbang) còn phát huy vai trò của các già làng trong công tác tuyên truyền, vận động cộng đồng cùng tham gia giữ rừng.
 • "Đảng viên đi trước"
  (GLO)- Với vai trò Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn Phu Ma Nhe 2 (xã Ia Rtô, thị xã Ayun Pa, Gia Lai), ông Nay Ka luôn đi đầu trong các phong trào, đồng thời là trung tâm đoàn kết, tập hợp dân làng cùng chung sức xây dựng nông thôn mới, nếp sống văn minh.
 • Trân trọng từng kỷ vật về Bác Trân trọng từng kỷ vật về Bác
  Chúng tôi tới gặp chị Nguyễn Thị Hường - Phó Trưởng phòng Kiểm kê-bảo quản, Bảo tàng Hồ Chí Minh (phố Ngọc Hà, phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội) khi bảo tàng đang đóng cửa vì dịch COVID-19. Dù vậy, chị Hường vẫn nhiệt tình đón tiếp, kể cho chúng tôi nghe những câu chuyện nhỏ, cảm động về những kỷ vật của Bác. Có đôi lúc, chị rơi nước mắt...
 • Lê Trung A-Bí thư chi bộ miệng nói, tay làm Lê Trung A-Bí thư chi bộ miệng nói, tay làm
  (GLO)- Hơn 15 năm qua, ông Lê Trung A được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn An Điền Nam, xã Cửu An, thị xã An Khê. Trên cương vị này, ông đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh và nâng cao đời sống người dân. Năm 1988, sau khi xuất ngũ, ông Lê Trung A trở về tham gia công tác xã hội tại địa phương và lần lượt giữ các chức vụ như: Trưởng Công an xã, Phó Chủ tịch HĐND xã… Năm 2004, vừa về hưu, ông được tín nhiệm bầu làm Bí thư chi bộ thôn An Điền Nam và đảm nhiệm cương vị này suốt từ đó đến nay.
 • Gặp người cận vệ được Bác Hồ đặt tên Gặp người cận vệ được Bác Hồ đặt tên
  Đã hơn nửa thế kỷ trôi qua, thế nhưng ký ức về vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc vẫn mãi vẹn nguyên trong trái tim người cận vệ Tạ Quang Chiến. Ông là một trong 8 người vinh dự được Bác Hồ đặt lại tên theo khẩu hiệu "Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi" mà chúng tôi may mắn có dịp được trò chuyện.
 • Tuổi cao chí càng cao Tuổi cao chí càng cao
  (GLO)- Đến thôn 8 (xã Ia Tô, huyện Ia Grai), hỏi về bà Trần Thị Nhung, chúng tôi đều nhận được những lời ngợi khen từ người dân. Theo bà con lối xóm, những năm qua, bà Nhung luôn gương mẫu thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước tại địa phương. Mới đây, bà được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong công tác người cao tuổi tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2010-2019.
 • Đinh Văn Chiêm Đinh Văn Chiêm "Thủ lĩnh" Bahnar ở làng Jrai
  (GLO)- Là người dân tộc Bahnar nhưng lại được cộng đồng người Jrai ở làng Vơn (xã Yang Nam, huyện Kông Chro) tín nhiệm bầu làm già làng, 10 năm qua, ông Đinh Văn Chiêm đã không phụ lòng tin yêu của người dân.
 • Người chiến sĩ tự vệ mật kiên trung Người chiến sĩ tự vệ mật kiên trung
  (GLO)- Sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng, ông Đinh Hiot (83 tuổi, làng Hưng Dơng, xã Kông Yang, huyện Kông Chro) từng được nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Phạm Hồng tín nhiệm đưa vào lực lượng tự vệ mật tại cơ sở. Mưu trí hoạt động trong lòng địch, ông Hiot đã góp phần tạo nên khí thế đấu tranh sôi nổi trong quân và dân địa phương lúc bấy giờ.
 • Trung tướng Phạm Xuân Thệ và ký ức khó phai về Trung tướng Phạm Xuân Thệ và ký ức khó phai về "lời hịch" lịch sử
  Khi nhận được bức điện của Đại tướng Võ Nguyên Giáp với phương châm chỉ đạo: "Thần tốc, thần tốc hơn nữa, táo bạo, táo bạo hơn nữa...", Trung tướng Phạm Xuân Thệ nhớ lại: Bức điện vào thời điểm đó vừa là mệnh lệnh, vừa là lời hịch cổ vũ tinh thần đối với chỉ huy, chiến sĩ trên chiến trường vào thời điểm vô cùng quan trọng của cuộc chiến.
 • Mặt trận Dân tộc Giải phóng tỉnh Gia Lai: Đóng góp to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ Mặt trận Dân tộc Giải phóng tỉnh Gia Lai: Đóng góp to lớn vào thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ
  (GLO)- Giữa những ngày tháng tư lịch sử, tôi tìm gặp ông Ngô Thành-nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy để tìm hiểu thêm về hoàn cảnh ra đời cũng như những đóng góp to lớn của Mặt trận Dân tộc Giải phóng (DTGP) tỉnh Gia Lai đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thu non sông về một mối.
 • Chuyện về cô gái ngồi xe tăng dẫn bộ đội tiến vào giải phóng Sài Gòn Chuyện về cô gái ngồi xe tăng dẫn bộ đội tiến vào giải phóng Sài Gòn
  Cách đây 45 năm, nhờ có cô gái trẻ ở địa phương trực tiếp dẫn đường, Trung đoàn 27 nhanh chóng tiêu diệt Tiểu đoàn 95 địch ở Củ Chi, bao vây chia cắt và buộc địch ở trung tâm huấn luyện phải đầu hàng.
 • Chuyện chưa biết về Anh hùng A Sanh Chuyện chưa biết về Anh hùng A Sanh
  (GLO)- Theo Thẻ đảng viên số 0154712, cấp ngày 3-2-1980, họ và tên của ông là Puih San, tên khai sinh là Puih Hong, sinh ngày 1-5-1937. Trong danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cấp ngày 22-8-1998, tên ông là Puih San. Vậy cái tên A Sanh do đâu mà có và có từ khi nào?
 • Gặp nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019 Gặp nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2019
  Mới 36 tuổi nhưng nông dân A Thi, dân tộc Rơ Ngao, ở thôn Kon Tu Dốp 2, xã Pô Kô, huyện Đăk Tô đã có trong tay khối tài sản khiến nhiều người mơ ước với 24ha cây công nghiệp, nông nghiệp và ao hồ nuôi cá nước ngọt, tổng thu nhập gần 2 tỷ đồng/năm, tạo việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động và hàng trăm lao động thời vụ tại địa phương.
 • "Thủ lĩnh" thanh niên xã Ia Tô
  (GLO)- Năng động, hoạt bát, sáng tạo là cảm nhận của người đối diện khi tiếp xúc với anh Trương Nguyên Cang-Bí thư Đoàn xã Ia Tô, huyện Ia Grai. Là đảng viên trẻ tham gia công tác Đoàn nên anh Cang luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ do Đoàn cấp trên và Đảng ủy xã giao phó.
 • Nhân 45 năm thống nhất đất nước: Gặp lại người Anh hùng phá bom mìn Nhân 45 năm thống nhất đất nước: Gặp lại người Anh hùng phá bom mìn
  Đối diện với bom mìn, ai cũng sợ nhưng vì nhiệm vụ, trách nhiệm nên những người lính phá bom tự chấn tĩnh bản thân, chỉ mong sao những con đường hết bom mìn, người xe đi lại an toàn.
 • Công an huyện Chư Prông: Quyết liệt trấn áp tội phạm Công an huyện Chư Prông: Quyết liệt trấn áp tội phạm
  (GLO)- Thời gian gần đây, Công an huyện Chư Prông đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
 • Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi làm giàu Cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi làm giàu
  (GLO)- Từng được bình xét là hộ nghèo song cựu chiến binh Nguyễn Văn Khởi (làng Kruối-Chai, xã Yang Bắc, huyện Đak Pơ) đã chối từ chẳng chút do dự. Đổi lại, ông không ngừng nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, quyết tâm thoát khỏi đói nghèo. Sau gần 20 năm lập nghiệp trên vùng đất mới, đến nay, ông đã có trong tay một trang trại rộng 20 ha với đa dạng các loại cây trồng, vật nuôi, thu nhập mỗi năm gần 2 tỷ đồng.
 • Những người lính quên mình vì cộng đồng Những người lính quên mình vì cộng đồng
  (GLO)- Cùng cả nước dốc toàn lực để phòng-chống dịch Covid-19, trên tuyến biên giới của tỉnh, những người lính Biên phòng đã gác niềm riêng, kiên cường bám trụ tại các trạm, chốt. Bởi hơn ai hết, các anh đều hiểu rất rõ vai trò, trách nhiệm của người lính nơi tuyến đầu chống dịch.
 • Kim Thị Hồng Lự: Kim Thị Hồng Lự: "Cán bộ phải làm việc bằng cái tâm"
  (GLO)- Nhiều năm liền, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Đak Djrăng là điểm sáng của huyện Mang Yang. Có được kết quả trên là nhờ sự đóng góp tích cực của Chủ tịch Hội LHPN xã Kim Thị Hồng Lự.
 • Cán bộ làm mẫu, dân làm theo Cán bộ làm mẫu, dân làm theo
  Dân chưa dám nhận ruộng thì cán bộ, đảng viên phải làm cho dân tin. Khi lúa lên nhanh, xanh tốt, được mùa, hủ tục lạc hậu cũng từ đó lui dần.
 • "Đội quân tóc dài" hiến dâng sức trẻ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc
  Những phụ nữ mặc áo lính trong Quân đội nhân dân Việt Nam có mặt ở mọi lĩnh vực hoạt động quân sự, giữ vai trò quan trọng trong thế trận an ninh quốc phòng, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 • Chiến sĩ công an hơn 30 lần hiến máu cứu người Chiến sĩ công an hơn 30 lần hiến máu cứu người
  Mới 31 tuổi nhưng Thượng úy Nguyễn Thành Công (Trung đội Cảnh sát đặc nhiệm, Tiểu đoàn Cảnh sát cơ động - Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đắk Lắk) đã có hơn 30 lần hiến máu cứu người. Nghĩa cử cao đẹp này của anh đã được Bộ trưởng Bộ Công an gửi thư tuyên dương, khen ngợi…
 • Đội K52: Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành Đội K52: Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành
  (GLO)- Vừa thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ Quân tình nguyện Việt Nam tại Vương quốc Campuchia vừa triển khai các quy định nghiêm ngặt về phòng-chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ vô cùng khó khăn của Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). Thế nhưng, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã vượt qua tất cả để đưa 16 hài cốt liệt sĩ về với đất mẹ Việt Nam.
 • Chủ nhà hàng có tấm lòng nhân ái Chủ nhà hàng có tấm lòng nhân ái
  (GLO)- Sinh ra trong gia đình nghèo khó, từ nhỏ, chị Trình Thị Kim Liên (tổ 7, phường An Phú, thị xã An Khê) đã phải đi làm thuê để kiếm tiền đỡ đần cha mẹ nhưng vẫn rất chịu khó học tập. Với nỗ lực vươn lên, vài năm gần đây, chị nhanh chóng vươn lên trở thành bà chủ của chuỗi nhà hàng bề thế ở An Khê, tạo việc làm cho hàng chục lao động địa phương và có điều kiện giúp đỡ người nghèo.
 • Học tập theo gương Bác Hồ từ những việc nhỏ, bình dị nhưng cao quý Học tập theo gương Bác Hồ từ những việc nhỏ, bình dị nhưng cao quý
  Dẫn lại lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Một tấm gương sống có giá trị hơn cả trăm bài diễn văn tuyên truyền" - ông Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho hay việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có thể bắt đầu từ những việc làm nhỏ bé, những hành động thiết thực.
 • Phòng An ninh đối nội Xứng danh anh hùng-Kỳ cuối: Phòng An ninh đối nội Xứng danh anh hùng-Kỳ cuối:"Lật mặt" những kẻ phá hoại khối đoàn kết dân tộc
  (GLO)- Cùng với những hoạt động của các đối tượng FULRO thì tại Gia Lai cũng xuất hiện một số đối tượng có nhiều hoạt động chống phá Nhà nước, gây chia rẽ khối đoàn kết dân tộc, làm khó khăn cho các hoạt động của chính quyền và nhân dân địa phương. Trong số này phải kể đến Nguyễn Hồng Trung và Nguyễn Công Chính.
 • Đảng viên giúp đỡ hộ nghèo Đảng viên giúp đỡ hộ nghèo
  Với mục tiêu giúp người nghèo thay đổi nếp nghĩ, từng bước thoát nghèo bền vững, đảng viên ở tỉnh Đồng Tháp đã nêu gương bám sát cơ sở, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế.
 • Phòng An ninh đối nội xứng danh anh hùng-Kỳ 2: Những trận đánh hợp đồng ngoạn mục Phòng An ninh đối nội xứng danh anh hùng-Kỳ 2: Những trận đánh hợp đồng ngoạn mục
  (GLO)- Thực hiện chỉ đạo của các đối tượng FULRO sống lưu vong tại Mỹ, Prông-kẻ tự xưng là Trưởng vùng FULRO cầm đầu hoạt động các xã Nam Đak Đoa và Bắc Chư Sê không chịu thừa nhận thất bại của đồng bọn mà luôn móc nối với các đối tượng khác để chống phá Nhà nước ta, nhất là kêu gọi biểu tình bạo loạn nhân dịp hội nghị APEC 14 (tháng 11-2006).
 • Phòng An ninh đối nội xứng danh anh hùng - Kỳ 1: Hai chuyên án hay Phòng An ninh đối nội xứng danh anh hùng - Kỳ 1: Hai chuyên án hay
  (GLO)- Tháng 3 năm nay, Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) được Bộ Công an đề nghị Chủ tịch nước phong tặng đơn vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới. Qua một thời gian gắn bó với cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị, người viết xin được kể lại những sự kiện lẫy lừng nhưng khá thầm lặng của Phòng An ninh đối nội trong nhiều năm qua.
 • .
.
Nghĩa tình đồng hương trên cao nguyên

Nghĩa tình đồng hương trên cao nguyên

(GLO)- Giữa những tất bật của cuộc mưu sinh nơi xứ người, ai cũng mong được nghe tiếng cười, giọng nói quê hương. Chính vì vậy, nhiều hội đồng hương đã được thành lập trên vùng đất Gia Lai để những người con xa xứ có dịp gặp gỡ, hỗ trợ nhau vươn lên trong cuộc sống.

.