• Học theo Bác: Noi gương phải thực chất, không phải tạo ra hình ảnh
 • Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Nhiều phong trào thiết thực
 • 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác

Học theo Bác: Noi gương phải thực chất, không phải tạo ra hình ảnh

Nêu gương phải thực chất, tránh hình thức, cố tạo ra hình ảnh, phải thật sự chân thực trong công việc.

Hội Cựu chiến binh huyện Chư Pưh: Nhiều phong trào thiết thực

(GLO)- Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Pưh đã có nhiều nỗ lực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hoàn thành tốt yêu cầu nhiệm vụ.

50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ: Lời dặn đầu tiên của Bác

Vượt qua ngôn ngữ, hình thức của một bản Di chúc thông thường, những vấn đề viết về xây dựng Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong bản di chúc đã đạt đến tầm lý luận sâu sắc.

 • Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 05 tại Công ty Cao su Chư Prông Kiểm tra thực hiện Chỉ thị 05 tại Công ty Cao su Chư Prông
  (GLO)- Chiều 30-5, đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Công ty TNHH một thành viên Cao su Chư Prông về kết quả 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đối thoại với trẻ em Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai đối thoại với trẻ em
  (GLO)- Tại buổi đối thoại, đã có hơn 30 câu hỏi được các em đặt ra. Đây đều là những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các em để đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan có những định hướng giúp trẻ em bổ sung thêm những kiến thức về pháp luật.
 • Học Bác để sản xuất kinh doanh giỏi Học Bác để sản xuất kinh doanh giỏi
  (GLO)- Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", phong trào thi đua sản xuất kinh doanh, vươn lên làm giàu của chi hội 4 (Hội Nông dân phường Sông Bờ, thị xã Ayun Pa) đã phát triển mạnh mẽ.
 • Cựu chiến binh Gia Lai học tập và làm theo gương Bác Cựu chiến binh Gia Lai học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Gia Lai đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Đức Cơ: Phong trào Đức Cơ: Phong trào "Dân vận khéo" đi vào chiều sâu
  (GLO)- Thấm nhuần lời dạy của Bác "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công", trong những năm qua, công tác dân vận luôn được Đảng bộ huyện Đức Cơ, Gia Lai chú trọng triển khai với nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, việc làm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
 • Kbang: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác Kbang: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Bằng các giải pháp thiết thực và việc làm cụ thể, sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, phong trào học tập và và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Kbang đã lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.
 • Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau
  (GLO)- Một trong những nội dung quan trọng của Di chúc mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lưu tâm cho chúng ta là vấn đề thanh niên-thế hệ tương lai, rường cột của nước nhà.
 • Cựu chiến binh An Khê học tập và làm theo gương Bác Cựu chiến binh An Khê học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã An Khê đã có những việc làm cụ thể, thiết thực, nói đi đôi với làm, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.
 • Học Bác từ những điều nhỏ nhất Học Bác từ những điều nhỏ nhất
  (GLO)- Học tập Bác là điều dĩ nhiên. Vì Bác là một vĩ nhân, là nhà văn hóa lớn, là bậc "đại nhân, đại trí, đại dũng", là nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, là lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta.
 • Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương Hồ Chí Minh – tấm gương lớn về sự nêu gương
  Tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh về nêu gương thể hiện rất phong phú, sinh động, rộng lớn, cụ thể, thống nhất trong mọi suy nghĩ, hành động, lời nói, việc làm từ nhỏ đến lớn, kết tinh thành những giá trị tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Những việc lớn liên quan tới vận mệnh lịch sử dân tộc, Hồ Chí Minh nói là làm, làm bằng được.
 • Gia Lai: Thi Gia Lai: Thi"Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch HCM"
  (GLO)- Thực hiện Kế hoạch số 225-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy ...
 • Người tốt-Việc tốt: Học và làm theo Bác từ những việc cụ thể Người tốt-Việc tốt: Học và làm theo Bác từ những việc cụ thể
  (GLO)- Năng nổ, nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác Đoàn, phong trào thanh niên là những lời nhận xét dành cho chị Nguyễn Thị Lý-Bí thư Đoàn thị trấn Phú Túc, huyện Krông Pa (Gia Lai). Chị cũng là một cán bộ Đoàn tích cực, gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Gia Lai:Tỉnh Đoàn sơ kết 3năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Gia Lai:Tỉnh Đoàn sơ kết 3năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
  (GLO)- Sáng 19-5, tại Trung tâm Hoạt động Thanh niên tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • 50 năm thực hiện di chúc Bác: Từ lý luận đến thực tiễn Gia Lai 50 năm thực hiện di chúc Bác: Từ lý luận đến thực tiễn Gia Lai
  (GLO)- Hội thảo "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, giá trị lý luận và thực tiễn" do Trường Chính trị tỉnh tổ chức mới đây đã thêm một lần nữa khẳng định giá trị to lớn về lời căn dặn của Bác trước lúc đi xa.
 • 50 năm thực hiện Di chúc: Giá trị của một Văn kiện lịch sử 50 năm thực hiện Di chúc: Giá trị của một Văn kiện lịch sử
  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một văn kiện lịch sử vô giá, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc. Suốt cuộc đời đấu tranh cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người, Chủ tịch Hồ Chí Minh chỉ có một ham muốn tột bậc là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, ai cũng có quyền mưu cầu hạnh phúc.
 • Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết trong Đảng theo Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Trước lúc đi xa, "về với thế giới người hiền", Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã để lại cho Đảng và Nhân dân ta bản Di chúc lịch sử – "Quốc bảo" của Dân tộc Việt Nam(1).
 • Phú Thiện đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Phú Thiện đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", việc học tập và làm theo gương Bác ở huyện Phú Thiện (Gia Lai) đã có những chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Chư Pah: Đại hội thi đua Chư Pah: Đại hội thi đua "Cựu chiến binh gương mẫu"
  (GLO)- Chiều 16-5, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Chư Pah tổ chức Đại hội thi đua "CCB gương mẫu" giai đoạn 2014-2019 với sự tham dự của 85 đại biểu đại diện cho 2.265 hội viên.
 • Đoàn kết-giá trị cốt lõi trong Tư tưởng Hồ Chí Minh Đoàn kết-giá trị cốt lõi trong Tư tưởng Hồ Chí Minh
  (GLO)- Trong Hồ Chí Minh toàn tập (12 tập), các nhà nghiên cứu đã khảo sát và đưa ra con số thống kê có đến hơn 40% bài viết, bài nói của Chủ tịch Hồ Chí Minh đề cập trực tiếp hoặc gián tiếp đến nội dung tư tưởng "đoàn kết". Có thể thấy, đoàn kết là một nội dung lớn, mang giá trị cả về lý luận và thực tiễn xuyên suốt cuộc đời cách mạng của Người.
 • Đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh: Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc Đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh: Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc
  (GLO)- Ngày 14-5, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đak Nông, Bộ Quốc phòng, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Tỉnh ủy Đak Nông tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề "Đường Trường Sơn-đường Hồ Chí Minh-Biểu tượng của ý chí thống nhất Tổ quốc".
 • Học tập và làm theo gương Bác ở Kông Chro Học tập và làm theo gương Bác ở Kông Chro
  (GLO)- Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở huyện Kông Chro, Gia Lai những năm qua đã có sự chuyển biến rõ nét. Bằng nhiều cách làm thiết thực, phong trào đã tạo được sự lan tỏa sâu rộng đến từng cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
 • Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng
  (GLO)- Chủ tịch Hồ Chí Minh-vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất đã cống hiến trọn đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống no ấm hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho Đảng ta, đất nước ta, nhân dân ta nhiều văn kiện lịch sử vô giá, trong đó có bản Di chúc thiêng liêng mà đến nay và mãi về sau, chúng ta luôn ghi nhớ, học tập và làm theo.
 • Chư Pah đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị Chư Pah đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
  (GLO)- "Sau 3 năm triển thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã có sức lan tỏa, trở thành hành động của cấp ủy, tổ chức Đảng và người dân, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng cuộc sống mới trên địa bàn huyện"-ông Lâm Văn Đỉnh-Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Chư Pah-khẳng định.
 • Hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 5-2019 Hội nghị báo cáo viên toàn quốc tháng 5-2019
  (GLO)- Ngày 8-5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị báo cáo viên các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương bằng hình thức trực tuyến nhằm định hướng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên các cấp trong cả nước.
 • Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to Tuổi trẻ chớ có ham làm quan to
  Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhìn ra những nguy cơ khi người trẻ được trao vào tay tiền bạc, địa vị và danh vọng quá sớm.
 • Sức lan tỏa từ một hội thi Sức lan tỏa từ một hội thi
  (GLO)- Đảng ủy xã Trà Đa (TP. Pleiku) vừa tổ chức Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhằm tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và góp phần xây dựng, chỉnh đốn Đảng trên địa bàn Gia Lai.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh từng quyết tâm xử tử hình một CB tham nhũng Chủ tịch Hồ Chí Minh từng quyết tâm xử tử hình một CB tham nhũng
  Chủ tịch Hồ Chí Minh là người đầu tiên ký lệnh tử hình một phần tử tham nhũng được xét xử đó là Đại tá quân nhu Trần Dụ Châu.
 • Nhân tố chính trị-tinh thần góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ Nhân tố chính trị-tinh thần góp phần làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ
  Thắng lợi của ta tại Điện Biên Phủ đã làm phá sản kế hoạch Nava, đồng thời làm thất bại âm mưu kéo dài và mở rộng chiến tranh của thực dân Pháp và can thiệp Mỹ tại Đông Dương.
 • Công ty 715 thi đua Công ty 715 thi đua "3 nhất"
  (GLO)- Để việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt hiệu quả, năm 2018, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công ty TNHH một thành viên 715 (Binh đoàn 15) đã cụ thể hóa bằng cuộc vận động "Làm theo lời Bác-Thi đua giành 3 nhất".
 • Thiêng liêng, trường tồn cùng đất nước, dân tộc Thiêng liêng, trường tồn cùng đất nước, dân tộc
  (GLO)- Ông Ksor Phước (nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; nguyên Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; nguyên Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai) đã nhiều lần đến Quảng trường Đại Đoàn Kết (TP. Pleiku) và lần nào cũng tới vị trí đặt tấm bia khắc nguyên văn lá thư Bác Hồ gửi Đại hội các dân tộc thiểu số (DTTS) miền Nam tại Pleiku vào ngày 19-4-1946, cách đây đã 73 năm.
 • An Khê: Gần 3.000 học sinh tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh An Khê: Gần 3.000 học sinh tìm hiểu cuộc đời, sự nghiệp Hồ Chí Minh
  (GLO)- Trong 3 ngày (16,17 và 18-4), Bảo tàng tỉnh Gia Lai phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã An Khê tổ chức tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh...
 • Giới thiệu sách: Học Bác từ những điều bình dị Giới thiệu sách: Học Bác từ những điều bình dị
  (GLO)- Cuối năm 2018, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy xuất bản ấn phẩm tuyên truyền "Người tốt việc tốt làm theo gương Bác" tập VII. Tập sách dày 180 trang, tập hợp 46 bài viết của các nhà báo, nhà văn, tuyên truyền viên trong toàn tỉnh về các cá nhân, tập thể tiêu biểu thuộc tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội đang tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Huyện Krông Pa: Đưa chính sách dân tộc vào cuộc sống Huyện Krông Pa: Đưa chính sách dân tộc vào cuộc sống
  (GLO)- Huyện Krông Pa, Gia Lai có 13 xã và 1 thị trấn, trong đó có 10 xã và 66 buôn đặc biệt khó khăn. Trên địa bàn huyện có 15 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó người dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm 70,38% dân số.
 • Gia Lai: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác Gia Lai: Chuyển biến tích cực trong học tập và làm theo Bác
  (GLO)- Gần 3 năm qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng...
 • Gia Lai: Huy động tổng lực trong xây dựng làng nông thôn mới Gia Lai: Huy động tổng lực trong xây dựng làng nông thôn mới
  (GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 749/UBND-NL về việc triển khai xây dựng làng nông thôn mới (NTM) trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2019.
 • Từ một câu nói nổi tiếng của Bác Từ một câu nói nổi tiếng của Bác
  (GLO)- "Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước"-Bác Hồ đã nói câu này khi đến thăm một đơn vị bộ đội ở Đền Hùng năm 1954.
 • Nghĩa đồng bào Nghĩa đồng bào
  (GLO)- Tôi không rõ từ "đồng bào" xuất hiện trong tiếng Việt tự khi nào, cũng không biết ai là người Việt Nam đầu tiên sử dụng từ này. Nhưng với người Việt Nam ta, có lẽ không từ nào đúng hơn, ý nghĩa hơn, thiêng liêng hơn để gọi nhau như hai tiếng "đồng bào". Bởi lẽ, nó gắn liền với truyền thuyết một bọc trăm trứng, với nguồn gốc con Rồng cháu Tiên mà người Việt Nam nào cũng cảm thấy vô cùng tự hào.
 • Dân vận khéo: Nữ Bí thư Dân vận khéo: Nữ Bí thư "miệng nói, tay làm"
  (GLO)- Gần 10 năm qua, bà Phạm Thị Vân-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Ia Rbol (thị xã Ayun Pa) luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Quyết liệt trong chỉ đạo xử lý công việc nhưng cũng hết sức khéo léo, chân tình trong cuộc sống, bà thật sự là một "thủ lĩnh" trong các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.
 • Dân vận khéo: Dân vận khéo: "Thủ lĩnh tinh thần" làng Le Ngó
  (GLO)- Không phải ngẫu nhiên chúng tôi gọi ông Rơ Lan Glep (làng Le Ngó, xã Ia Pia, huyện Chư Prông, Gia Lai) là người giữ bình yên cho làng. Bởi trong suốt 10 năm làm già làng, ông luôn đóng vai trò thủ lĩnh tinh thần và trung tâm đoàn kết của làng.
 • Phú Cần học tập và làm theo gương Bác để xây dựng nông thôn mới Phú Cần học tập và làm theo gương Bác để xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Phú Cần đã có nhiều cách làm sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo tác động tích cực đến suy nghĩ và hành động của từng cán bộ, đảng viên và người dân; góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khởi sắc. Nhờ đó, năm 2018, xã Phú Cần được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.
 • Đak Đoa: Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân Đak Đoa: Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân
  (GLO)- "Từ đầu năm 2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Đak Đoa (Gia Lai) đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện chuyên đề "Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"-ông Y Đức Thành-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đak Đoa-cho biết.
 • Krông Pa: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước Krông Pa: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước
  (GLO)- Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập huyện (23/4/1979-23/4/2019), năm 2017, UBND huyện Krông Pa (Gia Lai) đã phát động phong trào thi đua với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới toàn diện thi đua xây dựng huyện Krông Pa phát triển bền vững".
 • "Không thể nói làm theo Bác tốt khi mà nhiệm vụ không hoàn thành"
  Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, không thể đồng ý với địa phương, đơn vị nào đó nói làm theo Bác tốt khi mà các nhiệm vụ kinh tế xã hội không hoàn thành.
 • Chư Prông: Chư Prông: "Lấy sức dân để chăm lo cho dân"
  (GLO)- Với phương châm "Lấy sức dân để chăm lo cho dân", những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức hội, đoàn thể huyện Chư Prông đã tích cực triển khai thực hiện công tác dân vận với nhiều cách làm thiết thực, hiệu quả. Hoạt động này đã góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, giảm tỷ lệ hộ nghèo, đời sống, vật chất tinh thần của người dân ngày một nâng cao.
 • Cựu chiến binh Krông Pa: Học tập và làm theo gương Bác Cựu chiến binh Krông Pa: Học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Trở về sau những năm tháng khốc liệt của cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, cựu chiến binh (CCB) huyện Krông Pa vẫn luôn phát huy phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ" trên trận tuyến mới, góp phần xây dựng huyện nhà ngày càng phát triển.
 • Điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng Điển hình trong phong trào thi đua quyết thắng
  (GLO)- Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mang Yang, Gia Lai luôn quan tâm đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, qua đó tạo động lực cho cán bộ, chiến sĩ vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh toàn diện.
 • Dân vận khéo: Nghĩa tình với người nghèo Dân vận khéo: Nghĩa tình với người nghèo
  (GLO)- Ngoài thực hiện nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh cho các đối tượng, nhiều năm qua, Trường Quân sự địa phương (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) còn triển khai nhiều hoạt động an sinh xã hội nhằm thắt chặt tình đoàn kết quân-dân.
 • Gắn trách nhiệm người cầm bút với đạo đức nghề nghiệp Gắn trách nhiệm người cầm bút với đạo đức nghề nghiệp
  Hội Báo toàn quốc 2019 đang đến rất gần với sự hứng khởi, chào đón của đông đảo người làm báo và công chúng cả nước.
 • Cán bộ tận tình phục vụ người dân Cán bộ tận tình phục vụ người dân
  (GLO)- Việc triển khai dịch vụ công "3 trong 1" trả hồ sơ hành chính tận nhà cho người dân đã khẳng định quyết tâm của UBND thị trấn Chư Ty (huyện Đức Cơ, Gia Lai) trong công tác cải cách hành chính.
 • Quân đoàn 3: Học tập và làm theo Bác bằng những việc cụ thể Quân đoàn 3: Học tập và làm theo Bác bằng những việc cụ thể
  (GLO)- Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 3 đặc biệt quan tâm, gắn với những nội dung thi đua và phần việc cụ thể. Qua đó, các mặt công tác của đơn vị đều có sự chuyển biến tích cực. Báo Gia Lai Điện tử có cuộc trao đổi với Thiếu tướng Bùi Huy Biết-Chính ủy Quân đoàn xung quanh vấn đề này.
 • Chăm lo đời sống nhân dân Chăm lo đời sống nhân dân
  (GLO)- Từ cuối năm 2018, cùng với việc tổng kết đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, xác định phương hướng nhiệm vụ năm tới, các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên cũng đồng thời viết bản đăng ký kế hoạch cá nhân cam kết rèn luyện phấn đấu thực hiện theo chuyên đề năm 2019: "Tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 • "Tạo đà" cho phong trào Chữ thập đỏ trên địa bàn Gia Lai
  (GLO)- Những năm qua, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ (CTĐ) trên địa bàn tỉnh Gia Lai tiếp tục được triển khai trong bối cảnh có nhiều thuận lợi. Tuy nhiên, để hoạt động nhân đạo ngày càng có hiệu quả, xứng đáng là địa chỉ tin cậy, là lực lượng nòng cốt, cầu nối và điều phối trong các hoạt động nhân đạo thì cần triển khai nhiều giải pháp căn cơ.
 • Dân vận khéo: Dân vận khéo: "Nghe dân nói, nói dân nghe"
  (GLO)- Những năm qua, cả hệ thống chính trị huyện Krông Pa đã cùng vào cuộc triển khai có hiệu quả công tác dân vận ở tất cả các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng, củng cố hệ thống chính trị của địa phương vững mạnh.
 • Thường trực Thị ủy Ayun Pa đối thoại với người nghèo Thường trực Thị ủy Ayun Pa đối thoại với người nghèo
  (GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-3), Thường trực Thị ủy Ayun Pa tổ chức đối thoại với các hộ nghèo xã Ia Sao và xã Chư Băh.
 • Học Bác từ những việc thiết thực Học Bác từ những việc thiết thực
  (GLO)- "Việc đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác đã tạo ra những chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức, là tiền đề để Đảng bộ và nhân dân xã Ia Phìn đạt được nhiều thành tích trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội"-ông Triệu Ngọc Trường-Bí thư Đảng ủy xã Ia Phìn (huyện Chư Prông) cho biết.
 • Mang Yang quan tâm giúp dân thoát nghèo Mang Yang quan tâm giúp dân thoát nghèo
  (GLO)- Thời gian qua, Ban Thường vụ Huyện ủy Mang Yang đã phân công 55 cơ quan, đơn vị phụ trách, giúp đỡ 55 làng trên địa bàn 12 xã, thị trấn của huyện. Một trong những nhiệm vụ mà các cơ quan, đơn vị phụ trách làng được giao là phối hợp tốt với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.
 • Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: Vận động người dân chuyển đổi cây trồng Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang: Vận động người dân chuyển đổi cây trồng
  (GLO)- Chiều 20-2, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với hệ thống chính trị xã Ya Hội (huyện Đak Pơ) về tình hình phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn, đặc biệt là phân tích kết quả thực hiện những chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy với địa phương trong chuyến công tác tháng 12-2016.
 • Triển khai học tập theo Bác chuyên đề năm 2019 Triển khai học tập theo Bác chuyên đề năm 2019
  (GLO)- Ngày 15-2, UBND huyện Đak Pơ (Gia Lai) đã tổ chức Hội nghị cán bộ đảng viên toàn huyện học tập, quán triệt, thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
 • Huy động trí thức vào công cuộc phát triển Huy động trí thức vào công cuộc phát triển
  (GLO)- Sinh thời, Bác Hồ đã dặn: "Kiến thiết cần có nhân tài". Trong dịp gặp gỡ 300 đại biểu trí thức và nhà khoa học cả nước trước Tết Kỷ Hợi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nói: "Không có nhân tài thì không thể phát triển được đất nước, nhưng có nhân tài rồi mà không trọng dụng thì sẽ càng khiến đất nước suy yếu". Sẽ là lãng phí và có lỗi nếu không sử dụng tốt nguồn tài nguyên trí tuệ này cho sự phát triển.
 • Tạo điều kiện thuận lợi để báo chí,văn nghệ sĩ và trí thức hoạt động(*) Tạo điều kiện thuận lợi để báo chí,văn nghệ sĩ và trí thức hoạt động(*)
  (GLO)- Lời Tòa soạn: Tại buổi gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và phóng viên báo chí nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã có bài phát biểu quan trọng. Báo Gia Lai Điện tử trích đăng bài phát biểu này.
 • .
.
.