• Nghề đặc biệt, tháng 2 đặc biệt và hai chữ AN cho nhân dân
 • Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai thi đua làm theo lời Bác
 • Nữ đảng viên giàu lòng nhân ái

Nghề đặc biệt, tháng 2 đặc biệt và hai chữ AN cho nhân dân

Trong bối cảnh 'nước sôi lửa bỏng', hệ thống y tế, ngành Y tế Việt Nam đã không chỉ cho thấy tinh thần trách nhiệm cao, mà còn khẳng định được năng lực sẵn sàng ứng phó và kiểm soát các vấn đề y tế khẩn cấp.

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai thi đua làm theo lời Bác

(GLO)- Những năm qua, lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đẩy mạnh phong trào thi đua "Ngành Hậu cần Quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy" gắn với phong trào thi đua quyết thắng. Qua đó, chất lượng đời sống, sức khỏe của bộ đội ngày càng đảm bảo, nâng cao, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nữ đảng viên giàu lòng nhân ái

Việc làm nhỏ nhưng xuất phát từ tấm lòng nhân ái của đảng viên Nguyễn Thị Hồng Hải, thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh (Quảng Nam) đã có sức lan tỏa mạnh mẽ và trở thành tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam.

 • Di huấn và tầm nhìn về Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh Di huấn và tầm nhìn về Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  Những lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh như mới vang lên vừa hôm qua, có thể vận ngay vào những vụ án, vụ kỷ luật đã, đang và sắp diễn ra
 • Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng Vững tin vào sự lãnh đạo của Đảng
  (GLO)- Những ngày này, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020). Nhân dịp này, P.V Báo Gia Lai đã gặp gỡ, ghi lại ý kiến của một số đảng viên bày tỏ tình cảm, trách nhiệm với Đảng.
 • Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhà thiết kế và kiến tạo Đảng Cộng sản Việt Nam Chủ tịch Hồ Chí Minh: Nhà thiết kế và kiến tạo Đảng Cộng sản Việt Nam
  (GLO)- 1. Trong tác phẩm "Đường cách mệnh", tổng kết kinh nghiệm cách mạng thế giới, Nguyễn Ái Quốc đã chỉ ra rằng: "Cách mạng trước hết phải có Đảng cách mệnh... Đảng muốn vững thì phải có chủ nghĩa làm cốt, trong Đảng ai cũng phải hiểu, ai cũng phải theo chủ nghĩa ấy...".
 • Thủ tướng phát động Thủ tướng phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" ở Yên Bái
  Lễ phát động được tổ chức trên diện tích khoảng 1,2 ha, được trồng cây Lát với trên 1.000 người dân đồng bào các dân tộc tỉnh Yên Bái cùng tham gia.
 • Nghĩa tình với quê hương cách mạng Nghĩa tình với quê hương cách mạng
  (GLO)- Nhắc đến cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, nhiều người thường nghĩ ngay tới những gì khốc liệt, đau thương nhất. Song chiến tranh không chỉ có sự hy sinh, mất mát mà còn là nơi gắn kết nghĩa tình sâu nặng, bền chặt giữa những cán bộ cách mạng với bà con vùng hậu cứ.
 • Truyền khát vọng hòa bình, kiên cường giữ nước từ khi chưa nguy Truyền khát vọng hòa bình, kiên cường giữ nước từ khi chưa nguy
  Hòa bình, độc lập, thống nhất - ba điều thiêng liêng đó có được ngày hôm nay vì chúng ta đã nuôi dưỡng khát vọng và cùng đoàn kết thực hiện khát vọng vô bờ bến đó, với đỉnh cao là chiến thắng 30-4-1975.
 • Gương sáng làng Wâu Gương sáng làng Wâu
  (GLO)- Những năm qua, ông A Mữi (làng Wâu, xã Chư Á, TP. Pleiku) đã phát huy vai trò người uy tín trong làng, tích cực tham gia xây dựng đời sống văn hóa cùng các mặt công tác do địa phương, cơ sở triển khai, được dân làng tin yêu, quý mến.
 • Học giả Nga: Học giả Nga: "Làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Việt Nam sẽ ngày càng giành nhiều thắng lợi"
  Tiến sĩ Evgeny Kobelev cho rằng nếu Việt Nam tiếp tục làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh thì sẽ càng ngày càng giành được nhiều thắng lợi.
 • Nêu gương - Vấn đề căn cốt của cán bộ, đảng viên Nêu gương - Vấn đề căn cốt của cán bộ, đảng viên
  (GLO)- Trong thực tiễn hoạt động cách mạng "vì nước, vì dân", Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã nêu một tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng với điều nổi bật và dễ nhận thấy nhất là sự nhất quán giữa lời nói và việc làm, giữa giáo dục đạo đức và thực hành đạo đức cách mạng..
 • Học Bác từ những điều bình dị Học Bác từ những điều bình dị
  (GLO)- Trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo Bác đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ ngay tại địa phương, đơn vị và trong cộng đồng dân cư. Đó là những con người bình dị với công việc thầm lặng nhưng không ngừng nỗ lực, đóng góp tích cực trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Những Đảng bộ, chi bộ mà họ sinh hoạt nhiều năm liền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; cá nhân họ được địa phương và các cấp, các ngành ghi nhận vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 • Đồng thuận: Bài học thành công lớn nhất của Đảng Đồng thuận: Bài học thành công lớn nhất của Đảng
  (GLO)- Có những nỗi đau cần giấu kín, cần quên đi. Nhưng cũng có những nỗi đau được nhắc đi nhắc lại nhiều lần như một thành tích, một kết quả mà mọi người luôn mong đợi, kỳ vọng về một sự đổi thay.
 • Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai: Quan tâm công tác an sinh xã hội Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai: Quan tâm công tác an sinh xã hội
  (GLO)- Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy Khối đã xây dựng và triển khai chương trình an sinh xã hội giai đoạn 2016-2020; đề ra các giải pháp vận động, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách xã hội, đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa.
 • Kbang: Gặp mặt cựu tù chính trị yêu nước Kbang: Gặp mặt cựu tù chính trị yêu nước
  (GLO)- Sáng ngày 10-1, Ủy ban nhân dân huyện Kbang, tỉnh Gia Lai tổ chức gặp mặt, tặng quà các cựu tù chính trị yêu nước đang sinh sống trên địa bàn huyện.
 • Gia Lai: Quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2020 Gia Lai: Quán triệt chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2020
  (GLO)- Sáng 6-1, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020.
 • Hội Cựu chiến binh Phú Thiện hỗ trợ hội viên xóa nhà dột nát Hội Cựu chiến binh Phú Thiện hỗ trợ hội viên xóa nhà dột nát
  (GLO)- Từ nhiều nguồn vốn khác nhau, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phú Thiện đã hỗ trợ nhiều hội viên trên địa bàn xóa nhà dột nát nhằm ổn định cuộc sống, góp phần thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.
 • Ia Grai: Tập trung thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020 Ia Grai: Tập trung thực hiện thắng lợi kế hoạch 5 năm 2016-2020
  (GLO)- Qua 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XVII (nhiệm kỳ 2015-2020), huyện Ia Grai, Gia Lai đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực. Đây là tiền đề để huyện tiếp tục nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu của nhiệm kỳ trong năm 2020. Xung quanh vấn đề này, P.V Báo Gia Lai Điện tử đã có cuộc phỏng vấn ông Dương Mah Tiệp-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
 • Gia Lai: Phát huy vai trò người uy tín trong đời sống xã hội Gia Lai: Phát huy vai trò người uy tín trong đời sống xã hội
  (GLO)- Những năm qua, kinh tế-xã hội của tỉnh ngày càng phát triển, đời sống của người dân từng bước được cải thiện, an ninh trật tự được giữ vững. Để có được kết quả này là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và sự đồng lòng, ủng hộ của quần chúng nhân dân, trong đó có đóng góp không nhỏ của đội ngũ người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).
 • Viết tiếp bản hùng ca Viết tiếp bản hùng ca
  (GLO)- Tối 18-12, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tổ chức đêm giao lưu với chủ đề "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh" giữa cựu chiến binh với đoàn viên, thanh niên trong và ngoài quân đội. Đêm giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, ấm áp với nhiều câu chuyện lắng đọng về phẩm chất cao quý của "Bộ đội Cụ Hồ" cùng khát vọng cống hiến của người trẻ để viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc.
 • Sư đoàn 2: 550 triệu đồng hỗ trợ người nghèo Sư đoàn 2: 550 triệu đồng hỗ trợ người nghèo
  (GLO)- Hưởng ứng hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo" do Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát động và kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, từ ngày 5 đến 11-12, Sư đoàn 2 (Quân khu 5) thực hiện công tác dân vận trên địa bàn huyện Đak Pơ và 2 huyện Lak, Krông Bông (tỉnh Đak Lak).
 • Kbang trồng cây Kbang trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ"
  (GLO)- Sáng 8-12, UBND huyện Kbang tổ chức trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại Khu Di tích lịch sử Vườn Mít - Cánh đồng Cô Hầu. Đây là Di tích lịch sử cấp Quốc gia, nằm trên địa bàn xã Nghĩa An, cách trung tâm huyện Kbang khoảng 6 km.
 • Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Mẫu mực, tiêu biểu Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh: Mẫu mực, tiêu biểu
  (GLO)- Nhờ đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (huyện Đức Cơ) không ngừng được củng cố, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu" trong lực lượng Biên phòng tỉnh Gia Lai.
 • Trường Tiểu học Kon Thụp: Thi đua dạy tốt, học tốt Trường Tiểu học Kon Thụp: Thi đua dạy tốt, học tốt
  (GLO)- Đứng chân ở địa bàn vùng khó của huyện Mang Yang (Gia Lai), Trường Tiểu học Kon Thụp hiện có gần 30 lớp với hơn 800 học sinh, tỷ lệ học sinh dân tộc thiểu số chiếm gần 80%. Nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ, giáo viên của trường đã tích cực phấn đấu góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.
 • Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quan tâm xây dựng tủ sách pháp luật Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quan tâm xây dựng tủ sách pháp luật
  (GLO)- Được xem là hình thức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật khá hiệu quả, những năm qua, hệ thống tủ sách pháp luật luôn được các đơn vị lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai quan tâm xây dựng và duy trì.
 • Công an Gia Lai gương mẫu làm theo gương Bác Công an Gia Lai gương mẫu làm theo gương Bác
  (GLO)- Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong lực lượng Công an tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm, mưu trí, tận tụy trong đấu tranh phòng-chống tội phạm, quan tâm chăm lo, giúp đỡ nhân dân.
 • Đak Đoa: Tích cực làm theo lời Bác Đak Đoa: Tích cực làm theo lời Bác
  (GLO)- Thời gian qua, Đảng bộ huyện Đak Đoa (Gia Lai) đã đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Qua đó, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh.
 • Sáng mãi phẩm chất Sáng mãi phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ"
  (GLO)- 5 năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) các cấp trên địa bàn tỉnh Gia Lai luôn sáng tạo, đoàn kết, tự lực, tự cường vượt qua khó khăn, phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", tiếp tục tỏa sáng trong các phong trào thi đua, tích cực phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.
 • Ngành Y tế tỉnh Gia Lai: Yêu kính Bác, nâng cao ý thức phục vụ Ngành Y tế tỉnh Gia Lai: Yêu kính Bác, nâng cao ý thức phục vụ
  (GLO)- Hội thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Đảng ủy Sở Y tế phối hợp với Công đoàn ngành Y tế tổ chức vào ngày 24-10 đã thành công tốt đẹp. Bằng niềm kính yêu vô hạn đối với Bác, các đội thi đã mang đến nhiều tiết mục ấn tượng và xúc động.
 • Đinh A Muôk: Đi đầu xây dựng nông thôn mới Đinh A Muôk: Đi đầu xây dựng nông thôn mới
  (GLO)- Học tập và làm theo Bác, những năm qua, trên cương vị Bí thư chi bộ làng Pơ Nang (xã Tú An, thị xã An Khê), ông Đinh A Muôk luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, hết mình phục vụ nhân dân. Đặc biệt, ông cùng các đoàn thể của làng tích cực vận động nhân dân phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đoàn kết chung tay xây dựng làng nông thôn mới (NTM).
 • Nay H'Út: Học Bác làm những việc có ích cho cộng đồng Nay H'Út: Học Bác làm những việc có ích cho cộng đồng
  (GLO)- Với bà Nay H'Út (làng Plơi Rngôl, xã Ia Trok, huyện Ia Pa), học tập và làm theo lời Bác đơn giản là làm những việc có ích cho cộng đồng. Bao năm qua, bằng những hành động thiết thực, bà đã giúp nhiều hội viên, phụ nữ trong làng vượt qua khó khăn, từng bước ổn định đời sống.
 • Em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu Em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu
  (GLO)- Đó là hội thi do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đak Đoa tổ chức mới đây cho học sinh tiểu học và THCS trong toàn huyện. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Đak Đoa (20/10/1950-20/10/2019).
 • Sơ kết hoạt động phối hợp giữa phụ nữ 2 tỉnh Gia Lai và Stung Treng Sơ kết hoạt động phối hợp giữa phụ nữ 2 tỉnh Gia Lai và Stung Treng
  (GLO)- Hôm qua (17-10), tại TP. Pleiku, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện biên bản ký kết chương trình phối hợp với Sở Công tác Phụ nữ tỉnh Stung Treng (Vương quốc Campuchia) giai đoạn 2018-2022. Bà Nguyễn Thị Hoài Linh-Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quốc tế Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham dự hội nghị.
 • Kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hóa: Yêu cầu từ thực tiễn Kiện toàn Ban chỉ đạo phong trào xây dựng đời sống văn hóa: Yêu cầu từ thực tiễn
  (GLO)- Nhận thức rõ tầm quan trọng của phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đối với sự phát triển kinh tế-xã hội, thời gian qua, Ban chỉ đạo phong trào các cấp trong tỉnh đã tập trung nâng cao chất lượng hoạt động.
 • Hội thảo 70 năm tác phẩm Hội thảo 70 năm tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh
  (GLO)- Sáng 14-10, tại Hà Nội, Ban Dân vận Trung ương phối hợp với Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo trực tuyến 70 năm tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi viết "Dân vận khéo" năm 2019.
 • Cựu chiến binh xã Ia Sao: Điểm sáng phong trào thi đua yêu nước Cựu chiến binh xã Ia Sao: Điểm sáng phong trào thi đua yêu nước
  (GLO)- Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Ia Sao (huyện Ia Grai, Gia Lai) hiện có 321 hội viên sinh hoạt tại 12 chi hội cơ sở thôn, làng. Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động, 100% hội viên đã xóa được đói, đạt các tiêu chuẩn hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa.
 • Tác phẩm Tác phẩm "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Giá trị lý luận và thực tiễn
  (GLO)- Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm "Dân vận" với bút danh XYZ, đăng trên báo Sự thật ngày 15-10-1949, đến nay tròn 70 năm. Đây là thời điểm mà Đảng ta lãnh đạo cả nước vừa kháng chiến, vừa kiến quốc đầy cam go, phức tạp. Tác phẩm "Dân vận" thực sự là một thông điệp gửi tới tất cả chúng ta, đem lại cho chúng ta cẩm nang để hành động. Cả 4 nội dung Người đưa ra đã hội đủ những giá trị bền vững mà chúng ta dày công suy nghĩ để hiểu cho đúng rồi làm theo cho tốt.
 • Chuyện cụ Bùi Bằng Đoàn-Kỳ cuối: Chuyến đi gặp Cố vấn Vĩnh Thụy bị nhỡ thế nào? Chuyện cụ Bùi Bằng Đoàn-Kỳ cuối: Chuyến đi gặp Cố vấn Vĩnh Thụy bị nhỡ thế nào?
  Khó mà dứt mỗi khi được ngồi chuyện với người con út cụ Bùi, ông Bùi Nghĩa. Mảnh mai, lịch lãm, chất giọng nhẹ nhàng. Đã qua tuổi cửu tuần, sức xuống nhiều nhưng cụ khá mẫn tiệp. Khó hình dung chàng trai Bùi Nghĩa từng là sĩ quan. Bởi ngày ấy ông đã khấn trước quan tài mẹ sẽ trả thù cho mẹ. Bùi Nghĩa được toại nguyện.
 • Đak Đoa: Đak Đoa: "Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại"
  (GLO)- Đó là chủ đề của Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 do UBND huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hưởng ứng tại trường THCS Võ Thị Sáu.
 • Kông Chro: Đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Kông Chro: Đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Bác
  (GLO)- Chiều 30-9, huyện Kông Chro, Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 • Pleiku: Người cao tuổi thi đua yêu nước Pleiku: Người cao tuổi thi đua yêu nước
  (GLO)- Thành phố Pleiku có 23 Hội Người cao tuổi (NCT) cấp xã với hơn 14.840 hội viên. Hoạt động của Hội NCT trên địa bàn đã bám sát Chương trình hành động quốc gia về NCT của tỉnh giai đoạn 2013-2020. Đội ngũ người cao tuổi đã có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng-an ninh, phát triển kinh tế-xã hội.
 • Gia Lai: Học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên Gia Lai: Học tập và làm theo Bác trở thành công việc thường xuyên
  (GLO)- Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội trong tỉnh đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đẩy mạnh việc học tập và làm theo bằng những việc làm thiết thực.
 • Gia Lai: Phổ biến pháp luật về tôn giáo Gia Lai: Phổ biến pháp luật về tôn giáo
  (GLO)- Hơn 250 đại biểu là chức sắc, chức việc và tu sỹ của Phật giáo trên địa bàn tỉnh, cùng các tăng ni sinh của Trường Trung cấp Phật học tỉnh Gia Lai được Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tôn giáo.
 • Vang mãi khúc quân hành Vang mãi khúc quân hành
  (GLO)- "Vang mãi khúc quân hành" là chủ đề của liên hoan Tiếng hát Cựu chiến binh TP. Pleiku lần thứ V được tổ chức mới đây. Trong thời gian hơn 1 ngày, 300 diễn viên không chuyên đến từ 21 đơn vị xã, phường đã thể hiện 70 tiết mục, để lại ấn tượng khó quên trong lòng mỗi cựu binh và khán giả.
 • Thống đốc Saint Peterburg: Di sản tinh thần Hồ Chí Minh là vô giá Thống đốc Saint Peterburg: Di sản tinh thần Hồ Chí Minh là vô giá
  Theo ông Alexander Beglov, di sản tinh thần mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại là vô giá đối với người dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.
 • Gia Lai hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019 Gia Lai hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2019
  (GLO)- Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hàng năm nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.
 • Huyện ủy Ia Pa tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ Huyện ủy Ia Pa tổng kết 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ
  (GLO)- Sáng 20-9, Ban Thường vụ Huyện ủy Ia Pa tổ chức Hội nghị "50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" và tổng kết Hội thi Báo cáo viên giỏi huyện năm 2019.
 • Cuộc thi Cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh": Thiết thực và lan tỏa
  (GLO)- Dù được tổ chức trong thời gian ngắn nhưng cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" đã đạt được những kết quả khả quan. Cuộc thi đã khuyến khích đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về tâm nguyện, tình cảm, ý chí, niềm tin, trí tuệ và trách nhiệm vô cùng lớn lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Tổ quốc và nhân dân.
 • "Cụ Bùi Bằng Đoàn đã đem hết sức lực, tài năng phụng sự Tổ quốc"
  Đó là khẳng định của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại Lễ kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Cụ Bùi Bằng Đoàn- nguyên Chủ tịch Quốc hội Việt Nam.
 • Gia Lai: Trao giải cuộc thi Gia Lai: Trao giải cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"
  (GLO)- Sáng 16-9, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh".
 • Lan tỏa niềm tin yêu Bác Hồ hơn qua cuộc thi tìm hiểu về Lan tỏa niềm tin yêu Bác Hồ hơn qua cuộc thi tìm hiểu về "Di chúc"
  (GLO)- Cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai phát động tổ chức từ ngày 3-6-2019 và kết thúc vào ngày 23-8-2019 với 6 kỳ thi trắc nghiệm.
 • Chư Pah: Đối thoại để tháo gỡ vướng mắc Chư Pah: Đối thoại để tháo gỡ vướng mắc
  (GLO)- Bà Lê Thị Ánh Dương-Chủ tịch Hội Nông dân huyện Chư Pah-cho biết: Tại buổi đối thoại, nhiều vấn đề nêu ra đã thu hút sự quan tâm của đông đảo đại biểu như: vay vốn, đầu tư hạ tầng, tài nguyên-môi trường, đất đai, hỗ trợ cây giống, vật nuôi cho hộ nghèo, chính sách đối với hộ đồng bào dân tộc thiểu số... "Với hình thức đối thoại trực tiếp, nhiều vấn đề đại biểu quan tâm mà lâu nay còn e ngại, chưa mạnh dạn phản ánh đều được lãnh đạo huyện tiếp nhận và trả lời đầy đủ"-bà Dương chia sẻ.
 • Chư Sê: Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Chư Sê: Hội thi tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
  (GLO)- Sáng 13-9, Huyện ủy Chư Sê tổ chức bế mạc Hội thi Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019.
 • Kiểm tra công tác bình đẳng giới tại Công an tỉnh Gia Lai Kiểm tra công tác bình đẳng giới tại Công an tỉnh Gia Lai
  (GLO)- Sáng 12-9, đoàn công tác do Thượng tướng Nguyễn Văn Thành-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo Vì sự tiến bộ phụ nữ, công tác gia đình và trẻ em Công an nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, làm việc tại Công an tỉnh.
 • Gia Lai: Gần 45 ngàn bài thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Gia Lai: Gần 45 ngàn bài thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Bác
  (GLO)- Chiều 12-9, Ban tổ chức cuộc thi "Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chỉ tịch Hồ Chí Minh" tỉnh Gia Lai tiến hành họp nhằm đánh giá kết quả và chuẩn bị tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.
 • Ayun Pa và Ia Pa: Hội thi báo cáo viên giỏi Ayun Pa và Ia Pa: Hội thi báo cáo viên giỏi
  (GLO)- Sáng 10-9, Thị ủy Ayun Pa đã khai mạc Hội thi báo cáo viên giỏi với sự tham gia của 20 thí sinh.
 • Cựu chiến binh thi đua làm theo lời Bác Cựu chiến binh thi đua làm theo lời Bác
  (GLO)- "Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Yên Thế là đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua làm theo lời Bác dạy, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh 5 năm liền (2014-2019).
 • Gia Lai: Gần 7 ngàn bài dự thi tìm hiểu 50 thực hiện Di chúc của Bác Gia Lai: Gần 7 ngàn bài dự thi tìm hiểu 50 thực hiện Di chúc của Bác
  (GLO)- Triển khai từ ngày 19-5 đến 19-8-2019, cuộc thi tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do Tỉnh Đoàn phát động đã nhận được 6.872 bài dự thi.
 • Bác Hồ trong ký ức tuổi thơ tôi Bác Hồ trong ký ức tuổi thơ tôi
  (GLO)- Mẹ tôi kể rằng: ngày ấy, cuộc kháng chiến chống Pháp đã bước sang giai đoạn trường kỳ. Ba tôi theo Quân y viện 9 bám sát chiến dịch Tây Bắc, mẹ công tác ở Hội Phụ nữ, cũng theo các đoàn cán bộ đi vận động nhân dân ủng hộ kháng chiến. Không thể cứ gánh tôi một đầu quang như chạy giặc càn được, mẹ phải gửi tôi, khi ấy 5 tuổi, vào trại trẻ của An toàn khu (ATK).
 • Hội đồng Đội Trung ương: Phát động chủ đề năm học mới 2019-2020 Hội đồng Đội Trung ương: Phát động chủ đề năm học mới 2019-2020
  (GLO)- Sáng 5-9, tại lễ khai giảng Trường Tiểu học Lê Quý Đôn (phường Ia Kring, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức lễ phát động chủ đề công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020. Tham dự buổi lễ có anh Nguyễn Ngọc Lương- Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các thầy cô giáo và hơn 1.400 em học sinh của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn.
 • Học Bác từ những điều nhỏ nhất Học Bác từ những điều nhỏ nhất
  (GLO)- Có dịp về làng Tung Mo B (xã Ia Dreng, huyện Chư Pưh, Gia Lai) hỏi thăm thì ai trong làng cũng đều biết đến chị Siu H'Hep. Không chỉ là công nhân cao su luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chị còn rất đảm đang việc nhà. Càng "nổi tiếng" hơn khi chị vừa được Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tuyên dương là công nhân cao su ưu tú năm 2019.
 • Chư Sê: Tích cực học tập và làm theo gương Bác Chư Sê: Tích cực học tập và làm theo gương Bác
  (GLO)- Trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Chư Sê, Gia Lai đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến với những mô hình hay, cách làm sáng tạo. Hiệu quả từ phong trào học tập và làm theo gương Bác đã tác động tích cực đến kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.
 • .
.
Đak Pơ: Chủ động phòng ngừa dịch cúm gia cầm

Đak Pơ: Chủ động phòng ngừa dịch cúm gia cầm

(GLO- Nhằm chủ động phòng ngừa dịch cúm gia cầm, UBND huyện Đak Pơ (Gia Lai) đã chỉ đạo các ngành và địa phương tăng cường triển khai các biện pháp vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường tại các cơ sở chăn nuôi, khu vực chợ, cơ sở giết mổ, kinh doanh gia cầm trên toàn địa bàn.

.