.
.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai Châu Ngọc Tuấn: Đảng ủy Khối cần tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát

Thứ Sáu, 16/09/2022, 08:45 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 15-9, đồng chí Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 8 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022.

 

 

Tham gia buổi làm việc có các Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thanh Hùng-Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Thái Thanh Bình-Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

 

Về phía Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Phạm Thị Tố Hải cùng tập thể Thường trực Đảng ủy Khối.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: ANH HUY
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Huy

 

Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ 8 tháng của năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Dương Dã nêu: Đảng bộ Khối hiện có 113 tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) gồm 50 Đảng bộ cơ sở và 63 chi bộ cơ sở với gần 4.900 đảng viên.

 

Các cấp ủy, TCCSĐ, người đứng đầu cơ quan, đơn vị đã phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Theo đó, Đảng ủy Khối thường xuyên đổi mới công tác tuyên truyền; tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt và sơ, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết theo đúng kế hoạch, hướng dẫn; thực hiện có hiệu quả Kế hoạch Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022.

 

Đảng ủy Khối đã tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và chỉ đạo các cấp ủy, TCCSĐ triển khai thực hiện.

 

Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Thị Tố Hải nêu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Huy
Bí thư Đảng ủy Khối Phạm Thị Tố Hải nêu ý kiến tại buổi làm việc. Ảnh: Anh Huy

 

Tập trung chỉ đạo và triển khai rà soát, quy hoạch đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp từ Đảng ủy Khối đến các TCCSĐ trực thuộc nhiệm kỳ 2025-2030; chỉ đạo tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2022-2025 theo đúng kế hoạch đề ra. Đến nay, có 22/50 Đảng ủy cơ sở lãnh đạo tổ chức xong đại hội chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2022-2025; có 220/303 chi bộ tổ chức xong đại hội.

 

Trong 8 tháng đầu năm, Đảng ủy Khối đã kết nạp được 94 đảng viên mới; thông qua công tác kiểm tra, giám sát kịp thời, phát hiện, tiến hành xử lý kỷ luật 5 đảng viên vi phạm; hoàn thành việc bàn giao 706 hồ sơ đảng viên cho 14/15 TCCSĐ quản lý, theo dõi theo quy định. Cùng với đó, Đảng ủy Khối cũng quan tâm nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể trong công tác vận động đoàn viên tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao.

 

Thực hiện công tác an sinh xã hội, trong 8 tháng đầu năm, Đảng ủy Khối đã phối hợp với các Huyện ủy, Thị ủy và TCCSĐ bàn giao 34/35 “Mái ấm biên cương” cho hộ nghèo; phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh triển khai trao tặng 22.711 thẻ Bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh và 465 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân tộc thiểu số thuộc hộ làm nông-lâm-ngư nghiệp có mức sống trung bình tại huyện Chư Pưh.

 

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: ANH HUY
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Anh Huy

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đảng ủy Khối đã đạt được trong 8 tháng đầu năm 2022; nhất là đã có nhiều đổi mới trong công tác tuyên giáo, công tác dân vận.

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Đảng ủy Khối cần tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những khuyết điểm, hạn chế, không để phát sinh thành những sai phạm. Đặc biệt, tiếp tục triển khai thực hiện tốt Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25-10-2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII) nhằm ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” và coi đây là nhiệm vụ xuyên suốt. Đồng thời, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; đổi mới công tác đi cơ sở, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và động viên cơ sở...

 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thống nhất với các nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm và đề nghị Đảng ủy Khối cần bám sát để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện, phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

 

                                                                                                                                                  ANH HUY

 

 

.