.
.

Đại biểu HĐND 3 cấp tiếp xúc cử tri tại TP. Pleiku và Đak Đoa

Thứ Sáu, 03/06/2022, 11:38 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 2-6, trước thềm kỳ họp tiếp theo, đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh Gia Lai đã có buổi tiếp xúc, lắng nghe ý kiến cử tri tại các cụm dân cư ở TP. Pleiku và huyện Đak Đoa.
 
 
Tại UBND phường Thắng Lợi (TP. Pleiku), đại biểu HĐND 3 cấp đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri phường Thắng Lợi và các xã Chư Á, An Phú. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Đỗ Thị Hương Lan-Phó Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh; ông Y Khum-Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Pleiku; các đại biểu HĐND TP. Pleiku, HĐND phường Thắng Lợi, xã Chư Á và An Phú.
 
Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 (chuyên đề) và chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XII (nhiệm kỳ 2021-2026) sắp tới. Ngoài ra, HĐND thành phố cũng thông báo kết quả kỳ họp thứ 4, 5 và thông báo chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố khóa XII. Đồng thời, HĐND các cấp đã báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri 3 xã, phường tại các buổi tiếp xúc trước và sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh và thành phố vừa qua.
 
Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND các cấp. Ảnh: Bá Bính
Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND các cấp. Ảnh: Bá Bính
 
Tại buổi tiếp xúc, cử tri 3 xã, phường đã tập trung phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND các cấp một số vấn đề như: tỉnh, thành phố cần quan tâm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường có tên trên địa bàn phường Thắng Lợi và xã Chư Á; đầu tư mở rộng vỉa vè và chăm sóc cây xanh trên tuyến đường Lê Duẩn; quan tâm đầu tư xây dựng nhà rông, hội trường làng Chuet 1, Chuet 2 và Nharông (phường Thắng Lợi); sửa chữa Trạm Y tế xã Chư Á; việc quy hoạch xây dựng đường giao thông Nguyễn Chí Thanh chưa được đồng bộ ảnh hưởng đến đời sống Nhân dân và những vấn đề liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình…
 
Sau khi đại diện các ngành chức năng của tỉnh, thành phố tiếp thu, giải trình các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên cũng ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri về đầu tư cơ sở vật chất cho các trạm y tế trên địa bàn các xã, phường để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đồng thời, ghi nhận và sẽ cùng với thành phố xem xét, có kế hoạch đầu tư các tuyến đường vào thành phố (các tuyến cửa ngõ thành phố) khang trang, sạch, đẹp. Ngoài ra, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên cũng đề nghị thành phố nên bố trí nguồn vốn đầu tư có chọn lọc, có trọng điểm, không nên dàn trải dẫn đến không hiệu quả. Những nội dung chưa được làm rõ sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp và gửi đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.
 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên ghi nhận và giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Bá Bính
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên giải đáp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri. Ảnh: Bá Bính
 
Tại trụ sở UBND xã Đak Sơ Mei, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Đak Đoa gồm các ông: Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Hữu Thọ-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đak Đoa và các đại biểu HĐND huyện Đak Đoa đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đak Sơ Mei, Đak Krong.

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Đak Sơ Mei và Đak Krong (huyện Đak Đoa) gửi gắm tâm tư và mong muốn thời gian tới, đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Đak Đoa tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng giao thông và thủy lợi tại cơ sở; hệ thống điện, đường, trường, trạm và các công trình phúc lợi phục vụ đời sống dân sinh. Có mức hỗ trợ phụ cấp tốt hơn nữa đối với đội ngũ y tế thôn bản; đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật giúp bà con áp dụng vào sản xuất, nâng cao đời sống. Đặc biệt cử tri cũng mong muốn các cấp quan tâm triển khai các giải pháp nhằm bình ổn giá xăng dầu, phân bón đang tăng cao như hiện nay.

 

Với 20 ý kiến, kiến nghị cử tri trình bày tại hội nghị tiếp xúc cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Đak Đoa, lãnh đạo UBND 2 xã: Đak Sơ Mei, Đak Krong và UBND huyện Đak Đoa đã tận tình giải trình thấu đáo; từ đó nhận được sự đồng thuận, đánh giá cao từ các cử tri.

 

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở UBND xã Đak Sơ Mai (huyện Đak Đoa). Ảnh: Đoàn Bình
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại trụ sở UBND xã Đak Sơ Mai (huyện Đak Đoa). Ảnh: Đoàn Bình

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của của cả hệ thống chính trị và Nhân dân 2 xã: Đak Sơ Mei và Đak Krong ( huyện Đak Đoa) thời gian qua đã chung sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn và đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi trong phát triển kinh tế-xã hội. Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành nhấn mạnh: Để không ngừng nâng cao đời sống cho Nhân dân, đặc biệt là trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, song song với việc thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) và 5 Nghị quyết chuyên đề được Tỉnh ủy ban hành về phát triển kinh tế-xã hội; thời gian tới, Chính phủ sẽ phân bổ hơn 92.000 tỷ đồng vốn đầu tư phát triển ngân sách Trung ương giai đoạn 2021-2025 cho các địa phương trong cả nước thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia lớn gồm: xây dựng nông thôn mới; phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và giảm nghèo bền vững. Do đó, ngay từ bây giờ, các địa phương trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Đak Đoa nói riêng cần chủ động nghiên cứu, xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai cho từng chương trình. 

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành cũng cho biết: Việc tổ chức tiếp xúc cử tri là cơ hội để mỗi cử tri tham gia cùng với đại biểu HĐND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã hoạch định các chính sách, quyết sách cụ thể ngay từ cơ sở để gửi tới HĐND các cấp, hướng đến xây dựng tỉnh Gia Lai ngày một giàu mạnh.

 
* Sáng cùng ngày, tại xã Ia Kênh, các đại biểu HĐND 3 cấp cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6. Tham gia buổi tiếp xúc có ông Trịnh Duy Thuân-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku; bà Nguyễn Thị Tường Linh-Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; Linh mục Đinh Quang Vinh-Trưởng Giáo hạt Pleiku; các đại biểu HĐND TP. Pleiku, HĐND xã Gào, Ia Kênh và phường Chi Lăng cùng 110 cử tri.
 
Tại buổi tiếp xúc, đã có 54 ý kiến của 24 cử tri xoay quanh một số vấn đề như: công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư cơ sở hạ tầng; việc quy hoạch Khu công nghệ cao của thành phố (xã Gào); tình trạng lấn chiếm đất ở thôn Ia Rok (phường Chi Lăng) vẫn chưa giải quyết dứt điểm; xe chở rác làm nước chảy ra đường làm gây ô nhiễm môi trường; đề nghị đầu tư sửa chữa đường trong các thôn, làng; lắp điện đường chiếu sáng các con đường ở thôn làng; tình hình mất an ninh trật tự, trộm cắp vặt; cống thoát nước đường Nguyễn Chí Thanh quá nhỏ, gây ngập úng khi gặp mưa lớn…
 
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Kênh. Ảnh: Bá Bính
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ia Kênh. Ảnh: Bá Bính
 
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND TP. Pleiku Trịnh Duy Thuân đã giải đáp 1 số ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng thời, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri; Tổ đại biểu sẽ tổng hợp đầy đủ gửi đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới. 
 
Theo kế hoạch, ngày 3-6, các tổ đại biểu HĐND 3 cấp sẽ tiếp tục tiếp xúc cử tri tại các xã Trà Đa, Biển Hồ, Tân Sơn và các phường Đống Đa, Hoa Lư, Phù Đổng. 
 
QUANG TẤN - ĐOÀN BÌNH - BÁ BÍNH
 
.