.
.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung dự sinh hoạt chi bộ Plei Thơh Ga B

Thứ Sáu, 06/05/2022, 05:23 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 5-5, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đã tham dự buổi sinh hoạt thường kỳ tại chi bộ Plei Thơh Ga B (xã Chư Don, huyện Chư Pưh). Cùng tham dự có Bí thư Huyện ủy Chư Pưh Huỳnh Minh Thuận và đại diện cấp ủy, chính quyền xã Chư Don.  
 

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho chi bộ Plei Thơh Ga B.  Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ Plei Thơh Ga B. Ảnh: Anh Huy

 

Chi bộ Plei Thơh Ga B có 10 đảng viên (1 đảng viên dự bị), trong đó có 6 đảng viên dân tộc thiểu số. Tại buổi sinh hoạt, Chi ủy Chi bộ đã thông tin về tình hình chính trị, thời sự trong tháng, cụ thể là ý nghĩa lịch sử của Chiến thắng 30-4-1975, Nghị quyết về Chương trình phòng-chống dịch Covid-19 của Chính phủ và thông qua các văn bản chỉ đạo của cấp trên liên quan đến việc nhất thể hóa 2 chức danh Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19...

Thông tin về tình hình hoạt động trong tháng, Phó Bí thư Chi bộ Rmah H’Long cho hay: Chi bộ đã quán triệt, phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước đến cán bộ, đảng viên; tổ chức kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo chủ đề năm 2022. Nhắc nhở cán bộ, đảng viên nâng cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh chống các luận điệu xuyên tạc, các biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đặc biệt, trong tháng chi bộ đã giới thiệu 2 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, giúp đỡ 1 quần chúng viết lý lịch và tiến hành kiểm tra, giám sát đối với 2 đảng viên theo quy định.

 

“Chi bộ tập trung các giải pháp để nâng cao chất lượng công tác sinh hoạt gắn với việc thực hiện nghiêm công tác tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt, phát huy dân chủ để xây dựng đoàn kết nội bộ. Mỗi đảng viên đều ý thức được trách nhiệm trong thực hiện nghị quyết và các nhiệm vụ của chi bộ giao, thực hiện tốt việc nêu gương của người cán bộ, đảng viên trong các phong trào”-Bí thư Chi bộ Võ Thành Hưng khẳng định.  

Trong tháng, Chi ủy chi bộ đã chỉ đạo hệ thống chính trị làng, đảng viên, nhân dân triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, quốc phòng-an ninh. Bên cạnh đó, chi bộ cũng quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo mặt trận, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân đưa con em đến trường, tham gia tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19, giữ gìn an ninh trật tự và tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho chi bộ Plei Thơh Ga B. Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tặng quà cho Chi bộ Plei Thơh Ga B. Ảnh: Anh Huy


Trên cơ sở gợi ý của Bí thư Chi bộ, các đảng viên đã sôi nổi thảo luận, đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mặt công tác trong thời gian tới. Phó Bí thư Chi bộ Rmah H’Long thông tin: “Đến thời điểm hiện tại, trong làng vẫn còn 1 số hộ dân chưa tiêm mũi 3 vắc xin phòng Covid-19. Nguyên nhân là do bà con đi làm ăn xa, số khác thì lo sợ sau khi tiêm bị sốt dài ngày, người mệt mỏi ảnh hưởng đến lao động sản xuất. Bản thân tôi đã phối hợp với hệ thống chính trị thôn vận động được 9 người đi tiêm vắc xin phòng Covid-19 và 12 cháu thường xuyên nghỉ học quay trở lại trường”.

 

Để giúp người dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn trong phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, đảng viên Võ Thị Thúy Hà đề xuất: “Ngoài việc triển khai các mô hình điểm để bà con học tập, chi bộ cần có ý kiến với Đảng ủy-UBND xã trong việc phân công cán bộ, hướng dẫn cụ thể cho người dân nên lựa chọn giống cây trồng phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng ở từng khu vực”. Liên quan đến công tác phát triển đảng viên, đảng viên Hà Thị Hồng Quyên cho rằng: “Cùng với việc phân công đảng viên giúp đỡ, chi bộ cũng quan tâm và có ý kiến để hỗ trợ về giống, vốn giúp quần chúng yên tâm lao động sản xuất, không đi làm ăn xa”.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành linh hoạt của Bí thư chi bộ và việc tham gia ý kiến tích cực của các đảng viên. Qua nghe báo cáo và các nội dung thảo luận, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới, chi bộ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác tạo nguồn, kết nạp đảng viên và chỉ đạo các chi hội, chi đoàn nâng cao chất lượng sinh hoạt, đa dạng hóa các hình thức thu hút đoàn viên, hội viên; tiếp tục rà soát, thống kê và đánh giá đúng thực chất về tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo và đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao nhận thức của người dân tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Liên quan đến tình trạng học sinh nghỉ học, một số thanh-thiếu niên trên địa bàn chưa chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị chi bộ phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đảng viên và chỉ đạo hệ thống chính trị cùng vào cuộc rà soát, thống kê số liệu cụ thể, tìm hiểu rõ nguyên nhân, nắm chắc từng hoàn cảnh để phối hợp tuyên truyền, vận động, giúp đỡ phù hợp; thậm chí là giáo dục, răn đe, quản lý đối với những trường hợp thanh-thiếu niên thường xuyên tụ tập gây mất an ninh trật tự.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà cho chi bộ Plei Thơh Ga B.  Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung (bìa phải) trò chuyện với đảng viên trong chi bộ. Ảnh: Anh Huy


Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị Chi bộ tiếp tục phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã, huyện tuyên truyền, vận động để người dân hiểu rõ, chấp hành việc đền bù, giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ thi công tuyến đường tránh phía Tây; tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí trong xây dựng làng nông thôn mới theo Chỉ thị số 12-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Đối với những kiến nghị, đề xuất của chi bộ về hỗ trợ kinh phí mua sắm trang-thiết bị thiết yếu phục vụ các hoạt động sinh hoạt của người dân tại nhà sinh hoạt cộng đồng; xây dựng các mô hình điểm về nông nghiệp để giúp người dân mạnh dạn chuyển đổi cây trồng..., Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm và có những giải pháp phù hợp.

Dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đã tặng phần quà cho Chi bộ Plei Thơh Ga B.

ANH HUY 

 

.