.
.

Ia Pa: Giao ban Thường trực HĐND 2 cấp lần thứ nhất nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Bảy, 04/12/2021, 12:26 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 2-12, Thường trực HĐND huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với Thường trực HĐND các xã lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2021-2026).

 

Từ sau bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến nay, Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy xã, sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan hữu quan.

 

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Linh


Nhờ đó, hoạt động của Thường trực HĐND được duy trì và đảm bảo tính liên tục. Trong năm 2021, Thường trực HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao theo quy chế làm việc đã xây dựng. Tổ chức tốt các kỳ họp và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của địa phương.

Thường xuyên tiến hành giám sát hoạt động các cơ quan hữu quan trong xây dựng và triển khai kế hoạch thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021 và Nghị quyết của HĐND cấp huyện, cấp xã đề ra. Trong đó, đã tổ chức khảo sát, giám sát việc sắp xếp, thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức xã sau sáp nhập trên địa bàn huyện. Hoạt động tiếp xúc cử tri được HĐND huyện và HĐND các xã thực hiện nghiêm túc.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các vấn đề: Nâng cao năng lực, kỹ năng cho đại biểu HĐND các cấp; quy trình và chất lượng hoạt động giám sát của các ban HĐND xã trên địa bàn; giám sát chuyên đề, định kỳ; công tác phối hợp tiếp công dân giữa UBND với Thường trực HĐND...

 

MAI LINH

 

.