.
.

Bí thư Huyện ủy Kbang đối thoại với hội viên nông dân

Thứ Năm, 02/12/2021, 18:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 2-12, ông Nguyễn Hữu Tuyến-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) đã có buổi đối thoại với hội viên Hội Nông dân huyện. Buổi đối thoại được tổ chức bằng hình thức trực tuyến đến 14 điểm cầu của 14 xã, thị trấn trong huyện.
 
 
Bí thư Huyện ủy Kbang đối thoại với hội viên nông dân. Ảnh: Hồng Hạnh
Bí thư Huyện ủy Kbang đối thoại với hội viên nông dân. Ảnh: Hồng Hạnh
 
Tại buổi đối thoại, đã có 27 lượt cán bộ, hội viên nông dân nêu một số ý kiến, kiến nghị về các lĩnh vực nông-lâm-nghiệp, hạ tầng giao thông, thủy lợi, lao động-việc làm, tiêu thụ nông sản, vay vốn... Cụ thể: việc quản lý chất lượng, giá cả vật tư nông nghiệp, nhất là phân bón, thuốc trừ sâu hiện nay giá tăng cao gây khó khăn cho nông dân; đầu ra sản phẩm nông nghiệp còn bấp bênh, mất mùa được giá, được giá mất mùa thường xuyên xảy ra; giao thông nội đồng nhiều khu vực còn lầy lội vào mùa mưa, cần được khắc phục; công tác thu mua mía nguyên liệu còn nhiều bất cập; những ảnh hưởng sau khi thủy điện An Khê-Ka Nak xả lũ; việc làm sau khi ra trường của con em gặp nhiều khó khăn. Trong công tác phòng-chống dịch Covid-19, cần xử lý nghiêm những đối tượng không chấp hành đúng quy định chống dịch...
 
Đa số ý kiến, kiến nghị của cán bộ, hội viên nông dân đều được các ngành chuyên môn ở huyện trả lời, làm rõ.
 
Phát biểu kết luận tại buổi đối thoại, Bí thư Huyện ủy Kbang đề nghị các phòng ban chuyên môn, các địa phương, đơn vị tiếp tục theo dõi, chỉ đạo thực hiện nội dung các ý kiến, kiến nghị của hội viên nông dân. Những ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền, sẽ có đề xuất với cấp trên để có biện pháp tháo gỡ.
 
HỒNG HẠNH
 
.