.
.

Gia Lai: Tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân

Thứ Sáu, 20/08/2021, 09:53 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 19-8, đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy chủ trì cuộc họp với các thành viên Ban Chỉ đạo về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân để thống nhất nội dung, chương trình hoạt động trong thời gian tới.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyễn
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Rah Lan Chung phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Minh Nguyễn

 

Trên cơ sở Chỉ thị số 07-CT/TW của Bộ Chính trị và các quy định, hướng dẫn của các cấp, thời gian qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo về xây dựng tổ chức đảng và đoàn thể trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Hiện toàn tỉnh có 7.868 đơn vị kinh tế tư nhân. Trong đó, có 39 tổ chức Đảng (gồm 6 đảng bộ cơ sở và 33 chi bộ cơ sở) với 833 đảng viên. Các đơn vị tư nhân kinh tế hiện có 321 tổ chức đoàn thể như: Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Phụ nữ, Cựu chiến binh với hơn 10.000 đoàn viên, hội viên.

Tuy nhiên, theo đánh giá việc xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể ở các đơn vị kinh tế tư nhân còn nhiều tồn tại, hạn chế, như: một số đơn vị kinh tế tư nhân chưa chú trọng đến việc thành lập các tổ chức đảng, đoàn thể; công tác tạo nguồn phát triển đảng viên, đoàn viên, hội viên chưa tương xứng với điều kiện cụ thể của tỉnh; một số tổ chức Đảng, đoàn thể chưa phát huy được vai trò, hiệu quả hoạt động…

 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành tham gia góp ý xây dựng các dự thảo. Ảnh: Minh Nguyễn
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành tham gia góp ý xây dựng các dự thảo. Ảnh: Minh Nguyễn


Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung đề nghị Thường trực Ban Chỉ đạo rà soát, phân công nhiệm vụ cho các thành viên phù hợp với địa bàn. Đồng thời, tiếp tục quán triệt, nghiên cứu quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ Chỉ thị số 33-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân.

Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị vào cuộc vận động, tuyên truyền, thuyết phục đối với các chủ doanh nghiệp trong việc xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên. Đẩy mạnh vai trò của cấp ủy, tổ chức Đảng được phân công theo dõi tổ chức Đảng trong các đơn vị kinh tế tư nhân; biểu dương các đơn vị thực hiện tốt, đồng thời tổ chức hướng dẫn, củng cố các tổ chức Đảng còn yếu. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Đảng và phát triển đảng viên trong các đơn vị kinh tế tư nhân. Đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong các doanh nghiệp tư nhân; cấp ủy các cấp cần tiếp tục chỉ đạo, tăng cường trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện…

 

MINH NGUYỄN

 

.