.
.

Dấu ấn từ cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam"

Thứ Năm, 19/11/2020, 14:18 [GMT+7]
.

(GLO)- Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020)” do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức đã thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đây là dịp để mỗi chúng ta thêm tự hào về truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam trong hành trình 90 năm qua.

 

Bà Đinh Thị Giang-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng ban tổ chức cuộc thi-cho biết: “Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hiểu rõ hơn về lịch sử ra đời, phát triển cũng như vai trò, vị trí của MTTQ Việt Nam đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay”.

 

Đồng chí Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao thưởng cho các cá nhân đạt giải. Ảnh: Lê Đại
Ông Hồ Văn Điềm-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao thưởng cho các cá nhân đạt giải. Ảnh: Lê Đại


Theo đó, cuộc thi được tổ chức làm 4 kỳ, mỗi kỳ 2 tuần, bắt đầu từ ngày 21-9 đến ngày 13-11-2020 trên website của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Với những thao tác đơn giản, mọi công dân đều có thể dễ dàng tham gia dự thi trên điện thoại di động thông minh, trên máy vi tính, ở mọi lúc, mọi nơi.

 

Cùng với đó, công tác thông tin, tuyên truyền về cuộc thi đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện tương đối kịp thời và rộng khắp. Vì vậy, sau gần 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, tích cực hưởng ứng tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh với trên 15.000 bài dự thi.

 

Đối tượng tham gia dự thi khá đa dạng, thuộc nhiều lứa tuổi, trình độ văn hóa, nghề nghiệp, dân tộc. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã tổ chức tốt việc phát động nhân dân, cán bộ, công chức nên đã có nhiều bài dự thi và đạt giải như TP. Pleiku, thị xã An Khê, Ayun Pa, các huyện: Kbang, Ia Pa, Đak Pơ, Đak Đoa. Cuộc thi cũng thu hút sự tham gia của nhiều cá nhân ở các tỉnh, thành trên cả nước như: Thừa Thiên-Huế, Đồng Nai, Bình Dương, Hà Nội... Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải nhất, 4 giải nhì và 4 giải ba cho các cá nhân đạt giải.

Bà Nguyễn Thị Miền-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Kbang-chia sẻ: “Sau khi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát động cuộc thi, tôi đã tích cực tham gia các kỳ thi đồng thời tuyên truyền cho người thân, gia đình và nhân dân trên địa bàn thị trấn tham gia dự thi. Qua tìm hiểu và trả lời câu hỏi các kỳ thi, tôi có thêm nhiều kiến thức về lịch sử 90 năm vẻ vang của MTTQ Việt Nam và càng thấy tự hào hơn khi bản thân tôi cũng là một người tham gia công tác Mặt trận trong nhiều năm qua”.

Trao đổi với chúng tôi, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết thêm: “Thành công của cuộc thi là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh; sự vào cuộc tích cực, trách nhiệm của Ban tổ chức cuộc thi, đặc biệt là sự tích cực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm cao của cán bộ, công chức trong hệ thống MTTQ Việt Nam tỉnh, của đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Từ thành công của cuộc thi này, thời gian tới, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ chỉ đạo các bộ phận chuyên môn của cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh nghiên cứu áp dụng hình thức tương tự vào việc tuyên truyền, phổ biến nội dung các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Mặt trận phát động và chủ trì đến đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân”.

 LÊ ĐẠI

 

.