.
.

Những ý kiến tâm huyết trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

Thứ Bảy, 26/09/2020, 06:55 [GMT+7]
.

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trước thềm Đại hội, phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những ý kiến tâm huyết của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân tỉnh nhà kỳ vọng vào những đổi thay mạnh mẽ của tỉnh trong nhiệm kỳ mới.

 

 

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các tầng lớp nhân dân.
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025) là sự kiện trọng đại, thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. Ảnh: Đức Thụy* Thượng tá NGUYỄN THANH NAM-Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Khê: “Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh về mọi mặt”
 

 

Nhiệm kỳ 2015-2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện nhiệm vụ quân sự-quốc phòng toàn diện; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thực hiện khu vực phòng thủ; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện gắn với xây dựng chi bộ, Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, chiến sĩ không ngừng được nâng cao.

Tôi mong muốn nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh sẽ quan tâm hơn nữa đến các hoạt động xây dựng lực lượng vũ trang. Tiếp tục chỉ đạo, đổi mới phương thức lãnh đạo, bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện, thống nhất, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị. Trong đó, xây dựng khu vực phòng thủ; nền quốc phòng toàn dân, đơn vị vững mạnh gắn với xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh; phát huy sức mạnh tổng hợp, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.* Bà VÕ THỊ HẰNG-Chủ tịch UBND phường Hội Thương (TP. Pleiku): “Đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị”
 

 

Tôi thấy nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Gia Lai đã có nhiều đổi mới, ngày càng phát triển hơn, nhất là về cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, Đảng bộ tỉnh đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư xây dựng TP. Pleiku phát triển về mọi mặt, tạo tiền đề thuận lợi đạt các tiêu chí và được Chính phủ công nhận là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

Tôi kỳ vọng Ban Chấp Đảng bộ tỉnh khóa mới tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo để tỉnh nhà có những bước phát triển mạnh mẽ hơn về kinh tế. Trong đó, đẩy mạnh đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị; thực hiện tiêu chí xanh, sạch, đẹp trên toàn địa bàn thành phố; định hướng xây dựng đô thị Pleiku hướng đến thành phố “Cao nguyên xanh vì sức khỏe”. Ngoài ra, các cấp lãnh đạo tỉnh tăng cường chỉ đạo, đổi mới mạnh mẽ về cải cách hành chính; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để các doanh nghiệp, doanh nhân có thêm những cơ hội bứt phá, phát triển; thu hút được nhiều nhà đầu tư, dự án lớn để thúc đẩy kinh tế-xã hội tỉnh nhà phát triển bền vững.* Anh TRẦN ĐÌNH LẬP-Bí thư Huyện Đoàn Kbang: “Quan tâm nhiều hơn nữa các phong trào khởi nghiệp trong thanh niên”
 

 

Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI, với vai trò và trách nhiệm của mình, tuổi trẻ Kbang đã phát động thi đua lập thành tích trong lao động, sản xuất, tổ chức nhiều hoạt động hướng tới Đại hội.

Tôi mong muốn nhiệm kỳ tới, cấp ủy, chính quyền các cấp sẽ dành nhiều sự quan tâm hơn nữa cho hoạt động của các tổ chức Đoàn. Đồng thời tin tưởng giao nhiệm vụ cho đoàn viên, thanh niên; thường xuyên quan tâm, theo dõi, kiểm tra, giúp đỡ, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên hăng hái, tự tin tham gia các nhiệm vụ chính trị, kinh tế-xã hội của địa phương. Ngoài ra, quan tâm nhiều hơn nữa các phong trào khởi nghiệp trong thanh niên, đặc biệt là khởi nghiệp thoát nghèo, hỗ trợ vốn cho thanh niên trong phát triển kinh tế…  để xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng giàu đẹp.* Bà ĐINH THỊ LAN-Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lơ Pang (huyện Mang Yang): “Quan tâm phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số”
 

 

Tôi thấy cuộc sống của người dân xã Lơ Pang hiện nay so với 5 năm trước đã có sự cải thiện đáng kể. Diện mạo các thôn, làng và cảnh quan môi trường ngày càng khang trang, sạch đẹp. Đặc biệt, tỉnh đã quan tâm đầu tư làm tuyến đường lên làng Pờ Yầu tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Tôi mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ tiếp tục quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện các chính sách giảm nghèo nhanh và bền vững, nâng cao đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Đồng thời, có nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số; đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới phương thức sản xuất; vận động các tầng lớp nhân dân đoàn kết tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới... hướng đến đích cuối cùng là nâng cao thu nhập, đời sống cho người dân, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.* Đại đức THÍCH QUANG DUNG-trụ trì chùa Quan Âm (xã Song An, thị xã An Khê): “Tạo điều kiện cho nhân dân vùng sâu, vùng xa hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ của pháp luật”
 

 

Những năm qua, các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo nói chung và Phật giáo nói riêng hoạt động theo hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo đã được Nhà nước công nhận. Đồng thời, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo được thành lập mới nhiều cơ sở thờ tự; trùng tu, xây dựng cơ sở ngày càng khang trang, đáp ứng nhu cầu cho các tín đồ được hưởng quyền tự do tín ngưỡng của mình.

Tôi mong Đại hội lần này có những chính sách tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo được hoạt động, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay xây dựng Gia Lai nói riêng, đất nước nói chung ngày càng phồn vinh, giàu mạnh. Đặc biệt tạo điều kiện cho bà con vùng sâu, vùng xa xây dựng điểm, nhóm để hoạt động tôn giáo trong khuôn khổ của pháp luật.* Bà MAI THỊ THU HIỀN-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Yên Thế, TP. Pleiku): “Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho giáo dục”
 

 

Trong 5 năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tập trung lãnh chỉ đạo toàn ngành thực hiện tốt 9 nhóm nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp theo chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo dựa trên tình hình thực tế của tỉnh. Chất lượng dạy và học hàng năm đều được nâng lên; tỷ lệ huy động học sinh đến lớp, học sinh khá, giỏi tăng đều qua các năm; việc chuẩn hóa, kiên cố hóa trường học được tăng cường; đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục tiếp tục được củng cố, kiện toàn, đảm bảo chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, chuẩn hóa về trình độ đào tạo…


Trong những năm tiếp theo, tôi mong muốn ngành Giáo dục tỉnh nhà tiếp tục bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ của tỉnh sẽ đề ra trong nhiệm kỳ mới để xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện phù hợp; tiếp tục triển khai đổi mới căn bản, toàn diện. Đặc biệt, mong các cấp, ngành quan tâm đầu tư xây mới, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất các trường học trên địa bàn, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện mục tiêu đổi mới toàn diện về giáo dục.

 

* Ông LÊ XUÂN CHIỂU-cán bộ hưu trí (tổ 5, phường Yên Đổ, TP. Pleiku): “Mong Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo tỉnh nhà phát triển toàn diện”
 

 

Những năm qua, qua theo dõi, tôi nhận thấy tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh nhà có nhiều chuyển biến khả quan. Đời sống của đại bộ phận người dân khởi sắc, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người tăng cao; tình hình an ninh chính trị ổn định…

Trước thềm Đại hội, bản thân tôi kỳ vọng vào thành công của Đại hội. Mong Đại hội đề ra được nhiều giải pháp mang tính đột phá và có những bước đi vững chắc để đưa tỉnh nhà phát triển toàn diện. Để làm được điều này, tôi mong muốn Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới sẽ quan tâm tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Trong đó, làm tốt công tác lãnh đạo đấu tranh phòng-chống tham nhũng, tiêu cực... tạo thêm niềm tin vững chắc trong nhân dân; thực hiện tốt công tác dân vận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Bên cạnh đó, Đảng bộ, chính quyền, các ngành, các cấp tiếp tục quan tâm giải quyết tốt các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng, các gia đình chính sách để đời sống vật chất của họ ổn định hơn.

Nhóm PV (thực hiện)

.