.
.

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kông Chro (tỉnh Gia Lai) lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025) diễn ra từ ngày 17 đến 19-8. Các tầng lớp nhân dân trong huyện đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng đại hội lần này sẽ tiếp tục đưa ra những quyết sách đúng đắn, tạo nên bước đột phá trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.* Ông ĐINH KEO-nguyên Trưởng ban Dân vận Huyện ủy:
 

Khi nghiên cứu góp ý dự thảo Báo cáo chính trị, tôi rất phấn khởi trước những thành tựu mà huyện nhà đã đạt được cũng như phương hướng, giải pháp đề ra trong nhiệm kỳ tới. Tôi tin tưởng rằng, đại hội lần này sẽ sáng suốt lựa chọn và bầu những đồng chí có đủ đức, đủ tài vào Ban Chấp hành Đảng bộ huyện để tiếp tục đưa huyện nhà ngày một phát triển hơn nữa.

Có thể thấy, 5 năm qua, địa phương đã có sự đổi thay đáng kể trên tất cả các lĩnh vực. Đặc biệt, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới đã mang đến “làn gió mới” cho khu vực nông thôn nói chung và vùng đồng bào dân tộc thiểu số nói riêng. Vì thế, trong nhiệm kỳ tới, tôi mong muốn huyện tiếp tục tập trung cho nhiệm vụ này, nhất là xây dựng làng nông thôn mới theo tinh thần Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy để nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho bà con. Cùng với đó, huyện cần chú trọng công tác giảm nghèo bền vững bằng những chính sách, chương trình cụ thể.

* Anh ĐINH VĂN SÚY-Bí thư Huyện Đoàn:

 

Tôi hy vọng đại hội lần này sẽ có những quyết nghị quan trọng, tạo điều kiện cho đoàn viên, thanh niên có cơ hội học tập và môi trường để phát triển lành mạnh, cống hiến, trưởng thành. Song song với đó, huyện cần có nhiều chủ trương, cơ chế hỗ trợ cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế; có chính sách đào tạo nghề tại chỗ, tạo thêm nhiều việc làm để thanh niên lập thân, lập nghiệp.

Đặc biệt, với vai trò là Bí thư Huyện Đoàn, tôi mong muốn các cấp ủy Đảng tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển đảng viên trong đoàn viên, thanh niên; có chỉ đạo trực tiếp trong việc giáo dục truyền thống, định hướng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, thanh niên; trên cơ sở đó giúp đoàn viên, thanh niên có ý chí phấn đấu, tự lực, tự cường, tham gia tốt các phong trào của Đoàn và của địa phương.

* Chị ĐINH THỊ BIÊN-Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ làng Nhang Lớn (xã Đak Kơ Ning):

Tôi hy vọng Đại hội sẽ có những quyết sách liên quan đến công tác phụ nữ, vì sự tiến bộ của phụ nữ, nhất là phụ nữ dân tộc thiểu số.

Hiện làng Nhang Lớn có 11 tổ phụ nữ dệt thổ cẩm với khoảng 60 chị tham gia nhưng đầu ra gặp nhiều khó khăn. Tôi hy vọng huyện sẽ có chính sách hữu hiệu, hỗ trợ cho phụ nữ duy trì nghề truyền thống, vừa tạo nguồn thu nhập, giúp chị em ổn định cuộc sống, vừa góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của dân tộc. Ngoài ra, huyện cần đầu tư thêm về mạng lưới công nghệ thông tin ở vùng sâu, vùng xa để chị em có thể tiếp cận với công nghệ trong thời đại 4.0; tiếp tục tạo điều kiện cho phụ nữ vay vốn sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

 MỘC TRÀ (thực hiện)
 

.