.
.

Chư Pưh tập trung phát triển toàn diện, phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới

Thứ Tư, 19/08/2020, 13:17 [GMT+7]
.

(GLO)- Sáng 19-8, tại Hội trường 10-12, Đảng bộ huyện Chư Pưh long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu lần thứ X (nhiệm kỳ 2020-2025). Đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Đại hội. Về dự Đại hội còn có các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; nguyên lãnh đạo Huyện ủy Chư Pưh qua các thời kỳ cùng 195 đại biểu chính thức đại diện cho 1.561 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

 

Các đại biểu tham dự đại hội. Ảnh: Đức Thụy
Đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự và chỉ đạo Đại hội. Ảnh: Đức Thụy

 

Phát biểu khai mạc Đại hội, Bí thư Huyện ủy Chư Pưh Huỳnh Minh Thuận nhấn mạnh: Những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân huyện đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 có ý nghĩa quan trọng, cổ vũ, động viên mạnh mẽ tinh thần của toàn Đảng bộ và nhân dân, tạo tiền đề và là nền tảng cho sự phát triển trên các tất cả các lĩnh vực. Tại Đại hội lần này, các đại biểu có trách nhiệm đánh giá đúng tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IX, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trên từng lĩnh vực, tìm ra những nguyên nhân, rút ra những bài học kinh nghiệm cho việc lãnh đạo, chỉ đạo trong nhiệm kỳ tới.

“Trên cơ sở đó, các đại biểu cần xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu, nhất là những giải pháp có tính đột phá, những nội dung trọng tâm cần tập trung chỉ đạo vừa phù hợp đường lối chung, vừa đúng thực tiễn. Đồng thời, tận dụng thời cơ, phát huy mọi tiềm năng, thế mạnh, đặc biệt là nguồn lực con người tạo ra thế và lực mới đưa huyện Chư Pưh tiếp tục phát triển nhanh và bền vững”-Bí thư Huyện ủy Chư Pưh Huỳnh Minh Thuận đề nghị.

 

Bí thư Huyện ủy Chư Pưh Huỳnh Minh Thuận phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Đức Thụy
Bí thư Huyện ủy Chư Pưh Huỳnh Minh Thuận phát biểu khai mạc Đại hội. Ảnh: Đức Thụy


Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Chư Pưh nhiệm kỳ 2015-2020 trình Đại hội nêu rõ, hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ IX đề ra. Vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; năng lực quản lý, điều hành của bộ máy chính quyền; hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể; chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu được nâng lên, cơ bản đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ đề ra. Đến cuối năm 2020 huyện có 6 xã, 6 thôn, làng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

Công tác xây dựng hệ thống chính trị có nhiều đổi mới, hiệu lực và hiệu quả hoạt động được nâng lên. Công tác phát triển đảng viên, xây dựng chi bộ có chi ủy được chú trọng. Nhiệm kỳ qua, toàn Đảng bộ huyện đã kết nạp được 517 quần chúng ưu tú vào Đảng, đạt 110,94% so với chỉ tiêu Nghị quyết; xây dựng được 55/73 chi bộ thôn, làng có chi ủy, đạt 251% so với chỉ tiêu Nghị quyết…

Đảng bộ huyện Chư Pưh cũng đặt mục tiêu tổng quát trong thời gian tới là đẩy mạnh tái cơ cấu nền kinh tế, trọng tâm là tái cơ cấu ngành nông nghiệp; tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới; khai thác và sử dụng hợp lý các tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ, năng lượng tái tạo; thu hút đầu tư phát triển ngành công nghiệp chế biến gắn với vùng nguyên liệu; quan tâm chăm lo cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của các tầng lớp nhân dân; giữ vững quốc phòng-an ninh; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ; khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy truyền thống tốt đẹp, tạo luồng sinh khí mới, ý chí phấn đấu, quyết tâm vươn lên mạnh mẽ đưa Chư Pưh hoàn thành huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chư Pưh đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh: “Mục tiêu mà Đảng bộ huyện Chư Pưh đặt ra trong nhiệm kỳ tới là xây dựng huyện phát triển toàn diện, bền vững và phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới. Để thực hiện thắng lợi mục tiêu trên, đòi hỏi toàn Đảng bộ phải nỗ lực, cố gắng không ngừng, tạo đồng thuận, quyết tâm cao trong hệ thống chính trị, trong mọi tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp... Đồng thời, đề nghị các đại biểu dự Đại hội cần nghiên cứu và có những giải pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt mục tiêu dự thảo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ X đề ra”.

 

Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Đức Thụy
Quang cảnh Đại hội. Ảnh: Đức Thụy


Ngoài ra, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng lưu ý, ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X khẩn trương xây dựng quy chế làm việc, ban hành các nghị quyết, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, đề án để cụ thể hóa với các giải pháp khả thi và đột phá để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống, nhất là 5 chương trình trọng tâm mà Đại hội đã đề ra.

Chiều nay, Đại hội tiếp tục chương trình làm việc với các nội dung: bầu Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa X (nhiệm kỳ 2020-2025); lấy phiếu giới thiệu nhân sự Bí thư Huyện ủy khóa X và tiến hành Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa mới để bầu Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Ngoài ra, Đại hội cũng sẽ dành thời gian để thảo luận tại hội trường.

Báo Gia Lai điện tử sẽ tiếp tục thông tin kịp thời diễn biến Đại hội đến quý độc giả.

NGỌC SANG-NGUYỄN GIANG
 

.