.
.

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khảo sát tình hình thực hiện công tác tôn giáo tại Gia Lai

Thứ Sáu, 28/08/2020, 09:17 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 27-8, đoàn công tác do ông Ngô Sách Thực-Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam dẫn đầu đã có buổi làm việc với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai để kiểm tra, khảo sát tình hình thực hiện công tác tôn giáo trên địa bàn. Làm việc với đoàn có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hồ Văn Điềm, lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh và một số ngành, đoàn thể của tỉnh.
 
 
Tại buổi làm việc, đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện Kết luận số 02/KL-ĐCT, ngày 29-12-2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác tôn giáo.
 
Trên địa bàn tỉnh Gia Lai hiện có 5 tôn giáo được Nhà nước công nhận là Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Cao đài và đạo Baha’i với hơn 381.000 tín đồ, chiếm khoảng 25% dân số toàn tỉnh. Những năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động.
 
Phối hợp với ngành chức năng tổ chức cho chức sắc, tu sĩ và tín đồ quán triệt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về tôn giáo, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và các văn bản pháp luật liên quan. Đồng thời, vận động đồng bào các tôn giáo chấp hành sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật, thực hiện sống “tốt đời-đẹp đạo”. 
 
Toàn cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Nhật
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Thanh Nhật
 
Vào dịp Tết Nguyên đán và lễ trọng của các tôn giáo, MTTQ cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp trong tỉnh tổ chức thăm, tặng quà và gặp mặt thân mật các chức sắc, tu sĩ, đồng bào tôn giáo tiêu biểu. Qua đó, ghi nhận và biểu dương những thành quả của đồng bào các tôn giáo trong hoạt động từ thiện xã hội và tương thân tương ái, đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.
 
Các đại biểu tham gia ý kiến với Đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ảnh: Thanh Nhật
Các đại biểu tham gia ý kiến với đoàn công tác của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Ảnh: Thanh Nhật
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tiếp tục quán triệt và tăng cường các giải pháp chỉ đạo MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh thực hiện hiệu quả Kết luận số 02/KL-ĐCT, ngày 29-12-2015 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam trong công tác tôn giáo.
 
Tiếp tục phát huy vai trò người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các tôn giáo, nhất là ở vùng dân tộc thiểu số góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đấu tranh phòng-chống âm mưu lợi dụng tôn giáo, giữ vững an ninh trật tự, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững mạnh. Quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo của MTTQ các cấp đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 
THANH NHẬT
.