.
.

Tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội năm 2019

Thứ Bảy, 07/03/2020, 18:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 6-3, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tỉnh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
 
 
Dự hội nghị có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Võ Thanh Hùng-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố, đại diện các ban ngành và các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn.
 
Các đại biểu về dự hội nghị. Ảnh: Anh Huy
Các đại biểu về dự hội nghị. Ảnh: Anh Huy
 
Năm 2019, có 17 đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tiếp tục đảm nhận 71 xã, phường, thị trấn của 17 huyện, thị xã, thành phố để làm công tác dân vận và 16 đơn vị quân đội đảm nhận 36 xã thuộc 11 huyện tham gia xây dựng nông thôn mới. Các đơn vị đã chủ động phối hợp với các địa phương tiến hành khảo sát địa bàn, thống nhất nội dung công việc, xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức nhiều hoạt động dân vận mang lại hiệu quả. Trong năm đã tuyên truyền được 791 buổi với 115.611 lượt người nghe; tăng cường 136 lượt cán bộ, chiến sĩ bám nắm địa bàn, cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giúp nhân dân ổn định cuộc sống. Các đơn vị đã tham gia củng cố, xây dựng 173 tổ chức Đảng, 152 tổ chức đoàn thể cơ sở, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ngày càng vững mạnh. 
 
Bên cạnh đó, các đơn vị quân đội đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giúp dân phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo, chung sức xây dựng nông thôn mới... Cụ thể, trong năm các đơn vị đã tham gia giúp dân hơn 32.790 ngày công, sửa chữa và nâng cấp 26,5 km đường giao thông liên thôn; đổ 14,9 km đường bê tông; nạo vét 15 km kênh mương; di dời 246 căn nhà; 74 kho thóc; 13 chuồng bò; đào 163 hầm rút, nhà vệ sinh,... Mặt khác, các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn còn tích cực tham gia giúp xây dựng nông thôn mới với hàng ngàn ngày công tiến hành xây dựng, sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn; di dời, sửa chữa, xây dựng hàng trăm ngôi nhà; làm nhà vệ sinh, làm vườn rau... tại các huyện: Phú Thiện, Kbang, Chư Pah.
 
Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo hội nghị . Ảnh: Anh Huy
Phó Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo hội nghị . Ảnh: Anh Huy
 
Tại hội nghị, các đại biểu cũng thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được, chưa làm được, đó là công tác phối hợp nắm tình hình, trao đổi thông tin, lựa chọn nội dung phối hợp có lúc chưa cụ thể, chưa sát với tình hình thực tế; việc triển khai công tác dân vận ở các địa bàn xa nơi đơn vị đóng quân còn hạn chế,... Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp quan trọng của các đơn vị quân đội vào sự phát triển của tỉnh và mong muốn thời gian tới các đơn vị tiếp tục quán triệt các văn bản của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị của Quân ủy Trung ương, của Bộ Quốc phòng, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác dân vận và hành quân dã ngoại làm công tác dân vận. Phó Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, trong quá trình thực hiện công tác dân vận, các đơn vị và địa phương cần thống nhất, xác định những phần việc cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm và nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm cũng như nhận thức của quần chúng nhân dân...
 
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉn. Ảnh: Anh Huy
Các tập thể, cá nhân nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉn. Ảnh: Anh Huy
 
Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 19 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, vận động quần chúng trên địa bàn tỉnh năm 2019. 
 
Anh Huy
 
 
.