.
.

Góp ý dự thảo Báo cáo trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ XVI

Thứ Ba, 03/03/2020, 04:18 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 2-3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo góp ý dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh khóa XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).
 
 

 

  Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Trần Dung
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Trần Dung
 
Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến về bố cục, nội dung và các chỉ tiêu trong dự thảo Báo cáo chính trị. Nhiều đại biểu cho rằng, cần đánh giá khách quan và so sánh tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh với các tỉnh lân cận thuộc khu vực miền Trung-Tây Nguyên để biết được vị trí, điểm mạnh, điểm yếu của Gia Lai. 
 
Từ đó, có những mục tiêu, giải pháp mang tính bứt phá trong nhiệm kỳ tới. Liên quan đến các giải pháp phát triển trong 5 năm tới, các đại biểu đề nghị cần có giải pháp đột phá trong công tác cải cách hành chính; đẩy mạnh phát triển hạ tầng giao thông nhằm tạo sự kết nối và thúc đẩy kinh tế-xã hội của tỉnh phát triển. Bên cạnh đó cần chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động.
 
Các đại biểu cũng đề nghị, đối với việc phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế cần tạo động lực, đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của tỉnh và đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách. Đối với các chỉ tiêu kinh tế-xã hội trong 5 năm tới, cần đánh giá đúng thực tế và dự báo những thuận lợi, khó khăn để đề ra các giải pháp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra…
 
TRẦN DUNG 
.