.
.

Chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng:

Đức Cơ: Khẩn trương chuẩn bị đại hội Đảng cấp cơ sở

Thứ Tư, 12/02/2020, 13:20 [GMT+7]
.
(GLO)- Để chuẩn bị cho đại hội Đảng cấp cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ (Gia Lai) đã chọn 2 chi bộ và 1 Đảng bộ trực thuộc tiến hành đại hội điểm. Trên cơ sở đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đánh giá những hạn chế, thiếu sót nhằm giúp các tổ chức cơ sở Đảng còn lại tổ chức đại hội thành công.
 
 
 
 
 
Đảng bộ xã Ia Dom là một trong 3 đơn vị được Ban Thường vụ Huyện ủy chọn tổ chức đại hội điểm. Nói về công tác chuẩn bị đại hội, ông Hồ Đình Kỳ-Bí thư Đảng ủy xã-cho biết: “Để tiến hành đại hội điểm, chúng tôi đã chuẩn bị chu đáo về đề án nhân sự, báo cáo chính trị, cơ sở vật chất. Đặc biệt, báo cáo chính trị đã tập trung phân tích và chỉ rõ những hạn chế, yếu kém của nhiệm kỳ qua, nguyên nhân và phương hướng khắc phục; đồng thời bám sát tình hình của địa phương để đề ra những chỉ tiêu cụ thể, sát thực tế. Công tác nhân sự cũng đảm bảo đúng cơ cấu, số lượng, trình độ học vấn”. Cũng theo ông Kỳ, nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên Đại hội Đảng bộ xã đã diễn ra thành công. Trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của 11 ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã khóa VII (nhiệm kỳ 2020-2025) cũng cao hơn các khóa trước. Cụ thể, về chuyên môn, 7 người có trình độ đại học, 4 người có trình độ cao đẳng; về lý luận chính trị, 11/11 người có trình độ trung cấp.
 
 
   Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Dom (huyện Đức Cơ) khóa VII ra mắt đại hội. Ảnh: V.H
Ban Chấp hành Đảng bộ xã Ia Dom (huyện Đức Cơ) khóa VII ra mắt đại hội. Ảnh: V.H
 
 
Bên cạnh Đảng bộ xã Ia Dom, chi bộ Trường THPT Lê Hoàn và chi bộ Văn hóa-Thông tin cũng đã hoàn thành tổ chức đại hội điểm đảm bảo đúng điều lệ và các quy định. Đánh giá về kết quả tổ chức đại hội điểm, ông Nguyễn Hữu Thân-Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Đức Cơ-cho hay: Các Đảng bộ và chi bộ được chọn đại hội điểm đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Công tác điều hành của đoàn chủ tịch có nhiều đổi mới, sáng tạo, làm cho đại hội diễn ra sôi nổi, có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận và tranh luận thẳng thắn để tìm giải pháp thực hiện trong nhiệm kỳ tới sát thực tế hơn. “Trên cơ sở những bài học rút ra từ đại hội điểm, chúng tôi sẽ chỉ đạo 11 Đảng bộ và 26 chi bộ còn lại tích cực chuẩn bị để đại hội thành công. Đến tháng 6-2020, tất cả các Đảng bộ và chi bộ trực thuộc phải tiến hành xong đại hội”-ông Thân nhấn mạnh.
 
Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025) cũng đang được tiến hành khẩn trương. Theo đó, Tiểu ban nhân sự đã tiến hành các phiên họp cho ý kiến và rà soát, bổ sung phương án quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh lãnh đạo chủ chốt của huyện. Trong đó, ưu tiên quy hoạch cán bộ có trình độ, phẩm chất, uy tín, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Theo dự kiến, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ tới sẽ có 35 người, Ban Thường vụ gồm 11 người. Ngoài công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự cho đại hội, Đảng bộ huyện Đức Cơ tập trung chỉ đạo việc tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kết luận và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; giải quyết đơn thư tố cáo tổ chức Đảng, đảng viên; chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp cùng với các xã, thị trấn nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện và xử lý ngay những vấn đề mâu thuẫn, tranh chấp khiếu kiện từ cơ sở.
 
Trao đổi với chúng tôi về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, ông Phạm Văn Cường-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Cơ-nhấn mạnh: “Để chuẩn bị tốt cho đại hội Đảng các cấp, chúng tôi đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị cũng như các quy định và hướng dẫn của cấp trên. Đồng thời, huyện phát động các phong trào thi đua, tổ chức thực hiện các công trình và phần việc chào mừng đại hội; tập trung rà soát cơ sở vật chất, công tác hậu cần để Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII diễn ra thành công”. 
 
 VĨNH HOÀNG
 
 
.