.
.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên:

Ban Dân vận các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động

Thứ Sáu, 03/01/2020, 10:57 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 2-1, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, lực lượng vũ trang tỉnh; Thường trực và Ban Dân vận các huyện, thị, thành ủy. Đồng chí Trần Thanh Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ chủ trì hội nghị.
 
 
Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019. Ảnh: Minh Nguyễn
Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019. Ảnh: Minh Nguyễn
 
Năm 2019, công tác dân vận của hệ thống chính trị tiếp tục có những chuyển biến quan trọng. Các cấp ủy đảng đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác dân vận; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội. Công tác dân vận trong các cơ quan nhà nước, chính quyền các cấp từng bước được cải thiện, cải cách thủ tục hành chính ngày càng được chú trọng, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ cho tổ chức và cá nhân; việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân được thực hiện nề nếp. 
 
Công tác dân vận của lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên; phong trào thi đua “Dân vận khéo” được triển khai rộng khắp, nhiều mô hình, điển hình được nhân rộng. Hoạt động giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội đã tập trung vào những nội dung cụ thể, thiết thực. Ban Dân vận các cấp tích cực đổi mới công tác nghiên cứu, tham mưu, đề xuất cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận của xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh.
 
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019. Ảnh: Minh Nguyễn
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019. Ảnh: Minh Nguyễn
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Văn Niên ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của công tác dân vận năm 2019. Đồng thời đề nghị thời gian tới, Ban Dân vận các cấp tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở với phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”; chủ động nắm chắc tình hình nhân dân, tham mưu giải quyết kịp thời, có hiệu quả những bức xúc và nguyện vọng chính đáng của nhân dân. Phát huy tốt vai trò công tác dân vận trong tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, nhất là xây dựng làng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục giúp cấp ủy hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc triển khai xây dựng mô hình “Nông hội” trên địa bàn tỉnh. 
 
Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả quy chế phối hợp giữa các đơn vị về công tác dân vận; chú trọng chăm lo mọi mặt đời sống nhân dân, giúp nhân dân đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội. Trước mắt là rà soát, kiểm tra, tổng hợp nắm chắc tình hình đời sống nhân dân, nhất là các gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống để có chương trình hỗ trợ kịp thời; vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ vật chất và tinh thần để nhà nhà đều có Tết, người người đều có Tết, không để một hộ nào, người nào không có Tết.
 
Minh Nguyễn
 
.