.
.

Chào mừng đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng:

Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Gia Lai: Tích cực chuẩn bị đại hội Đảng các cấp

Thứ Năm, 02/01/2020, 08:28 [GMT+7]
.
(GLO)- Cùng với các Đảng bộ khác trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đang tích cực chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 248-KH/TU của Tỉnh ủy về chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
 
 
 
 
Sẵn sàng cho đại hội điểm
 
Đảng bộ Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh được Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chọn thực hiện đại hội điểm rút kinh nghiệm. Thời gian qua, Ban Chấp hành Đảng bộ BHXH tỉnh đã ban hành kế hoạch và tổ chức hội nghị đảng viên quán triệt Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị; hướng dẫn về công tác xây dựng báo cáo chính trị, đề án nhân sự, tuyên truyền chuẩn bị đại hội Đảng các cấp. Đồng thời, Ban Chấp hành Đảng bộ xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2020-2025); hướng dẫn các chi bộ trực thuộc chuẩn bị nội dung đại hội nhiệm kỳ 2020-2022; thành lập các tổ công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự và phục vụ đại hội.
 
Theo ông Châu Cao Lợi-Trưởng phòng Tổ chức cán bộ BHXH tỉnh: Đến nay, Đảng ủy đã triển khai rà soát quy hoạch cán bộ, đánh giá cán bộ đương nhiệm và cán bộ nguồn; tiến hành bỏ phiếu điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2020-2025 và báo cáo danh sách 10 đồng chí để xem xét, kết luận về tiêu chuẩn chính trị đưa ra đại hội bầu lựa chọn 9 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới. Sau khi có kết quả phê duyệt nhân sự, Đảng ủy tổ chức họp để thông qua phương án nhân sự chính thức trước khi đại hội.
 
 
Các chi bộ thuộc Đảng bộ Báo Gia Lai tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Ảnh: Đ.T
Các chi bộ thuộc Đảng bộ Báo Gia Lai tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2022. Ảnh: Đ.T
 
Bên cạnh đó, tổ chuẩn bị nội dung cũng đã hoàn tất các dự thảo: Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025), báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Đảng bộ khóa VII (nhiệm kỳ 2015-2020); dự thảo Nghị quyết Đại hội và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa VIII (nhiệm kỳ 2020-2025). “Hiện Báo cáo chính trị đang tổng hợp các ý kiến góp ý tại đại hội chi bộ, tiếp tục bổ sung hoàn thiện. Tổ phục vụ đại hội đã họp triển khai xây dựng kế hoạch và hoàn thành các khâu để tổ chức đại hội. Đến thời điểm hiện tại, 6/6 chi bộ trực thuộc đã tổ chức thành công đại hội và được chuẩn y kết quả đại hội. Dự kiến, ngày 10-1-2020, Đại hội Đảng bộ BHXH sẽ được tổ chức theo kế hoạch”-ông Lợi khẳng định.
 
Chú trọng công tác chuẩn bị
 
Ông Dương Dã-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh-cho biết: Với tinh thần tích cực, khẩn trương, Đảng ủy khối đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng kịp thời triển khai công tác chuẩn bị cho đại hội theo đúng tinh thần chỉ thị của Trung ương và kế hoạch của Tỉnh ủy. Đảng ủy khối yêu cầu các tổ chức cơ sở Đảng coi trọng tất cả các khâu, nhất là công tác chuẩn bị văn kiện đại hội. Báo cáo chính trị của các Đảng bộ phải căn cứ nghị quyết đại hội của từng Đảng bộ để kiểm điểm, đánh giá việc lãnh đạo, chỉ đạo gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Nội dung báo cáo phải toàn diện, đánh giá khách quan, trung thực, bám sát tình hình thực tế, làm rõ những ưu điểm, khuyết điểm, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc, toàn diện, sát thực tế.
 
Trao đổi về công tác nhân sự, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khẳng định: Công tác rà soát, lựa chọn những cán bộ vào cấp ủy khóa mới được thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, từ công tác quy hoạch đến kết luận chính trị về công tác cán bộ (kể cả số cán bộ tái cử và quy hoạch mới) đều được thực hiện một cách chặt chẽ. Ban Thường vụ Đảng ủy khối đã chọn Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước, BHXH tỉnh, Công ty TNHH Xổ số Kiến thiết Gia Lai để tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm; chọn các Đảng bộ: Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Đông Gia Lai, Cục Hải quan Gia Lai-Kon Tum và Báo Gia Lai để thực hiện thí điểm chủ trương đại hội Đảng bộ cơ sở trực tiếp bầu bí thư, phó bí thư. “Hiện tại, chúng tôi đang tập trung cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo 6 đơn vị này tổ chức đại hội điểm, thí điểm. Dự kiến từ ngày 1 đến 12-1-2020, các đơn vị này sẽ tiến hành xong đại hội điểm và thí điểm”-ông Dã cho biết.
 
Ngoài ra, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh cũng chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tích cực triển khai kế hoạch tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, qua đó góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ, đảng viên và người lao động đối với Đảng, với chế độ. Nội dung tuyên truyền tập trung phản ánh những kết quả về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, tăng cường đoàn kết giữ vững kỷ cương trong từng chi bộ, Đảng bộ cơ sở để tổ chức thành công đại hội.
 
 MINH NGUYỄN
 
 
 
.