.
.

Gia Lai: Quán triệt, triển khai văn bản về đại hội Đảng các cấp

Thứ Tư, 27/11/2019, 13:24 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều 26-11, tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku), được sự phân công của Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Văn Quân-Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản về đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. 
 

 

 Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.L
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: P.L
 
 
Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; lãnh đạo các sở, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy; Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Tỉnh ủy.
 
Hội nghị tập trung quán triệt Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch số 248-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị; Hướng dẫn số 02-HD/BTCTU của Ban Tổ chức Tỉnh ủy về một số nội dung đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Nội dung các hướng dẫn tập trung vào công tác triển khai, quán triệt và tuyên truyền đại hội các cấp; những yêu cầu cụ thể về công tác nhân sự như: tiêu chuẩn, điều kiện cấp ủy viên; độ tuổi cấp ủy viên; cơ cấu, số lượng cấp ủy viên, ủy viên Ban Thường vụ và Phó Bí thư cấp ủy; trình tự thực hiện quy trình nhân sự cấp ủy và số dư; thực hiện bầu cử trong đại hội; cơ cấu, số lượng đại biểu dự đại hội cấp trên; công tác quy hoạch, chuẩn bị nhân sự cấp ủy các cấp; hồ sơ nhân sự cấp ủy.
 
Tại hội nghị, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Văn Quân cũng đã giải đáp một số vấn đề đại biểu quan tâm; đồng thời đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị khẩn trương quán triệt các nội dung hội nghị triển khai để có kế hoạch tổ chức đại hội Đảng các cấp đúng quy định.
 
PHƯƠNG LINH 
.