.
.

Gia Lai: Biểu dương người cao tuổi tiêu biểu

Thứ Năm, 14/11/2019, 11:19 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 12-11, Ban đại diện Hội người cao tuổi (NCT) tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2010-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên dự hội nghị.
 
 

 

11Đồng chí Kpă Thuyên(bên trái)-Tỉnh ủy viên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho những NCT tiêu biểu
Đồng chí Kpă Thuyên (bìa trái)-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho những NCT tiêu biểu. Ảnh: Hoàng Minh
 
 
Toàn tỉnh Gia Lai hiện có 121.850 NCT sinh hoạt tại 2.090 chi hội ở 222 xã, phường, thị trấn. Thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào “Tuổi cao gương sáng”, Hội NCT các cấp trong tỉnh và hội viên đã tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, bầu trưởng thôn, tổ trưởng góp phần đưa chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Qua các phong trào thi đua yêu nước, vị thế, vai trò của Hội NCT và NCT được đánh giá cao trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Toàn tỉnh đã có 15.750  hội viên được bầu làm bí thư, phó bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng, già làng uy tín, chủ tịch và phó chủ tịch hội NCT các cấp.
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên đánh giá cao hoạt động của Hội NCT các cấp cũng như những đóng góp của hội viên, NCT trong tỉnh, đồng thời mong muốn Hội NCT các cấp tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động cho phù hợp với từng địa phương, cơ sở, thực hiện tốt 18 chữ vàng “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, góp phần tích cực hơn nữa vào việc xây dựng nông thôn mới. Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kpă Thuyên đã trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 25 NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.
 
Hoàng Minh
 
.