.
.

Buôn Bhă Nga vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thứ Năm, 07/11/2019, 14:22 [GMT+7]
.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11), ngày 7-11, tại buôn Bhă Nga (xã Ia Rmok, huyện Krông Pa, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Đồng chí Võ Thanh Hùng-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ cùng lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh về chung vui cùng người dân buôn Bhă Nga.
 
 
Người dân buôn Bhă Nga biểu diễn văn nghệ mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Ảnh: Lê Hoà
Người dân buôn Bhă Nga biểu diễn văn nghệ mừng ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Ảnh: Lê Hoà
 
Buôn Bhă Nga hiện có 214 hộ với 1.184 nhân khẩu, trong đó 98% là người Jrai. Trong buôn hiện có 70 hộ khá, 48 hộ giàu, 96 hộ nghèo và cận nghèo; thu nhập của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp. Buôn hiện có 1 chi bộ với 21 đảng viên. Năm 2019, buôn Bhă Nga có 152/214 hộ được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hoá”, trong đó có 5 gia đình văn hoá tiêu biểu; 90% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường, 75% số hộ trong buôn tham gia vào việc xây dựng làng nông thôn mới và thực hiện tốt nếp sống văn hoá trong khu dân cư.
 
Theo đánh giá, phong trào xây dựng buôn văn hoá, hộ gia đình văn hoá đã thực sự đi vào đời sống của người dân, bước đầu tạo chuyển biến rõ nét trong nếp sống của từng cá nhân, gia đình. Đặc biệt, trong năm qua, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa bàn buôn luôn được đảm bảo, không có án hình sự. Ông Ksor Phunh-Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Bhă Nga phấn khởi chia sẻ: “Nhờ phát huy tốt tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái và ý chí tự lực, tự cường và ý thức giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, đời sống kinh tế-xã hội buôn Bhă Nga ngày một khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần nhân dân được nâng lên đáng kể". 
 
Lãnh đạo tỉnh uống rượu cần chung vui trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc buôn Bhă Nga. Ảnh: Lê Hoà
Lãnh đạo tỉnh uống rượu cần chung vui trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc buôn Bhă Nga. Ảnh: Lê Hoà
 
Phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà người dân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhắn nhủ trong thời gian đến, bên cạnh chăm lo quan tâm phát triển kinh tế-xã hội, buôn Bhă Nga cần tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, xây dựng gia đình văn hoá, giữ vững danh hiệu văn hoá; vận động người dân thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…
 
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Võ Thanh Hùng đã trao một phần quà cho tập thể buôn Bhă Nga và hỗ trợ 2 triệu đồng tiền mặt. 
 
Lê Hòa
                                                                                                   
.