.
.

Ia Kring: Lan tỏa phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu"

Thứ Hai, 12/08/2019, 06:21 [GMT+7]
.
(GLO)- Phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Ia Kring (TP. Pleiku) luôn giữ vững tình đoàn kết, phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, giúp CCB phát triển kinh tế và xây dựng gia đình, dòng họ, khu dân cư văn hóa.
 
 
 
 
Hội CCB phường Ia Kring hiện có 207 cán bộ, hội viên sinh hoạt tại 10 chi hội cơ sở. Thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội CCB phường luôn quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và duy trì rộng khắp các phong trào thi đua yêu nước tại các tổ dân phố, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh-thiếu niên. Trong các ngày lễ lớn của đất nước, Hội CCB phường phối hợp với các tổ chức đoàn thể và trường học đứng chân trên địa bàn tổ chức kể chuyện truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân và tặng quà cho các cháu học sinh có thành tích tốt trong học tập. Hoạt động này giúp thanh-thiếu niên thêm hiểu biết về công lao của thế hệ cha anh đi trước, tự hào về truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ông Chế Văn Đủ-Chủ tịch Hội CCB phường Ia Kring-cho biết: “Một khi hiểu rõ về chí khí và sự gan dạ của các chiến sĩ cách mạng, mọi người sẽ càng thấu hiểu hơn về người cộng sản, truyền thống đấu tranh bất khuất của đồng bào ở địa phương nói riêng, của các dân tộc anh em nói chung”. 
 
  Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Ia Kring khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Ảnh: internet
Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Ia Kring khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2022. Ảnh: internet
 
 
Hội CCB phường Ia Kring cũng luôn chú trọng thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” theo tinh thần Nghị quyết số 05 của Thành ủy Pleiku. Hội CCB phường tích cực phối hợp với các cơ quan, ban ngành và các tổ chức đoàn thể tuyên truyền, vận động người dân hiến đất, tháo dỡ tường rào, vật kiến trúc, giao trả mặt bằng kịp thời cho các đơn vị thi công chỉnh trang đô thị. Kết quả, cán bộ, hội viên, nhân dân trong phường đã hiến 4.618 m2 đất và 2.304 m tường rào, vật kiến trúc với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng giúp các nhà thầu, đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ xây dựng và đưa vào sử dụng các tuyến đường: Lê Quý Đôn, Tuệ Tĩnh, Nguyễn Đường, Nguyễn Thái Bình, Võ Trung Thành, Nguyễn An Ninh, Đống Đa...  Bà con trong phường còn tự nguyện đóng góp hơn 1,5 tỷ đồng để sửa chữa, làm mới và lắp đặt hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng trên gần 3 km đường hẻm thuộc các tổ  2, 5, 8, 10...
 
Qua 5 năm (2014-2019) thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”, Hội CCB phường Ia Kring đã có hơn 97% hội viên được công nhận hội viên gương mẫu, hơn 98% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước đã được các cấp, các ngành biểu dương, khen thưởng. Nhiều hội viên CCB tiêu biểu như các ông, bà: Trần Văn Hưng (tổ 2), Nguyễn Thị Tâm (tổ 3), Võ Thị Thanh Hương (tổ 4), Trần Văn Thu (tổ 8), Huỳnh Đình Triều (tổ 9)... đang tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, góp phần xây dựng tổ chức CCB trong sạch, vững mạnh hơn nữa. Mới đây, Hội CCB phường Ia Kring đã được Hội CCB TP. Pleiku biểu dương, khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu”.
 
 HOÀNG CƯ
 
 
.