.
.

Kỳ vọng về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X

Thứ Tư, 17/07/2019, 05:47 [GMT+7]
.
(GLO)- Lời Tòa soạn: Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2019-2024) sẽ diễn ra tại TP. Pleiku trong 2 ngày (18 và 19-7). Trước thềm đại hội, Báo Gia Lai Điện tử đã ghi lại một số ý kiến tâm huyết của các tầng lớp nhân dân đối với sự kiện quan trọng này.
 
 
 
Đại đức Thích Quang Phúc-Phó Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh: 
 
 
 
 
Trong công cuộc đổi mới đất nước, tăng ni và phật tử tỉnh nhà đã tham gia vào hoạt động của MTTQ từ tỉnh đến cơ sở. Qua đó cùng lắng nghe, trao đổi, bàn bạc những công việc gần gũi, thiết thực với đời sống của người dân…
 
Trước thềm Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ X, tăng ni và đồng bào phật tử luôn xác định trách nhiệm là thành viên tích cực trong Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, thực hiện tốt đường hướng “Đạo pháp-Dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, góp phần cùng đồng bào các tôn giáo và nhân dân tỉnh nhà phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng vững mạnh.
 
 
Ông Tânh-giáo viên tại xã Trang, huyện Đak Đoa: 
 
 
 
Nhiệm kỳ 2014-2019, MTTQ Việt Nam các cấp đã tích cực tham gia xây dựng Đảng và chính quyền, nâng cao hiệu quả các cuộc vận động và phong trào thi đua, là cầu nối giữa ý Đảng và lòng dân... Tôi kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới, MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo tinh thần Kết luận số 62-KL/TW của Bộ Chính trị, đặc biệt là thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội. Đồng thời, phát huy vai trò tham gia xây dựng Đảng và chính quyền vững mạnh.
 
 
Nghệ sĩ Nhân dân Đinh Xuân La: 
 
 
 
 
Nhiều năm qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã chỉ đạo triển khai thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Do vậy nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cần tiếp tục đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện cuộc vận động, kêu gọi sự tham gia của các cấp, các ngành và địa phương để góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.
 
 
Ông Nguyễn Văn Ngọc-Giám đốc Công ty THNH Thương mại Ngọc Hoa: 
 
 
 
Là thành viên trong cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tôi luôn nhận thức sâu sắc trách nhiệm đối với xã hội và khối đại đoàn kết toàn dân. Đặc biệt là phải cố gắng hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo việc làm cho người lao động tại chỗ và làm từ thiện để góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương… Tôi rất mong Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa mới sẽ đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, qua đó giúp các doanh nghiệp phát triển sản xuất kinh doanh.
 
 
Ông Ksor Jao-Bí thư chi bộ làng Sung Le, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ: 
 
 
 
Những năm qua, MTTQ Việt Nam luôn phát huy vai trò đoàn kết tập hợp người dân ở mọi giới, mọi giai tầng xã hội và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Mặt trận đã giúp người dân thực hiện quyền dân chủ, nói lên tiếng nói của mình, được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng theo pháp luật. Tôi mong rằng nhiệm kỳ tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tiếp tục làm tốt công tác đối ngoại nhân dân cũng như tuyên truyền phản bác luận điệu xuyên tạc về vấn đề dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo...
 
 THANH NHẬT (thực hiện)
 
.