.
.

Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số huyện Kbang

Thứ Ba, 16/07/2019, 07:13 [GMT+7]
.
(GLO)- Sáng 15-7, huyện Kbang (Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số (DTTS) lần thứ III với sự tham dự của 120 đại biểu đại diện cho hơn 33.000 đồng bào DTTS thuộc 21 dân tộc đang sinh sống trên địa bàn.
 
 

 

 Quang cảnh Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Kbang. Ảnh: Ngọc Minh
Quang cảnh Đại hội đại biểu các Dân tộc thiểu số huyện Kbang. Ảnh: Ngọc Minh
 
Giai đoạn 2014-2019, nhiều chương trình, dự án trên địa bàn huyện Kbang được Nhà nước hỗ trợ thực hiện đã phát huy hiệu quả, góp phần thay đổi diện mạo vùng đồng bào DTTS. Đến nay, 100% xã, thị trấn có đường ô tô đến trung tâm; có công trình nước sạch; có nhà văn hóa, nhà sinh hoạt cộng đồng, nhà rông; có trường mầm non, tiểu học và THCS; 100% hộ DTTS được sử dụng điện lưới quốc gia. Toàn huyện có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giáo dục ở vùng đồng bào DTTS có nhiều tiến bộ, đời sống văn hóa tinh thần từng bước được nâng lên, bản sắc văn hóa dân tộc được gìn giữ và phát huy...
 
Đại hội đã thông qua Quyết tâm thư, đồng thời cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu các DTTS cấp tỉnh gồm 12 người. Dịp này, Ban Dân tộc tỉnh đã tặng giấy khen cho 2 tập thể và 5 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 12 tập thể và 19 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc giai đoạn 2014-2019.
 
NGỌC MINH
.