.
.

Gia Lai: Nâng cao tỷ lệ nữ trong cấp ủy, HĐND

Thứ Hai, 17/06/2019, 06:04 [GMT+7]
.
(GLO)- Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai vừa tổ chức hội thảo với chủ đề “Nâng cao tỷ lệ nữ tham gia cấp ủy, HĐND, vì sự tiến bộ của phụ nữ Gia Lai” nhằm đánh giá vai trò, tiềm năng, cơ hội cũng như thách thức của cán bộ nữ tham gia cấp ủy, cơ quan dân cử, công tác lãnh đạo, quản lý. 
 

 

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyên Bình
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: Nguyên Bình
 
Dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Tuyết-Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; ông Kpă Thuyên-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh; các chuyên gia, Bí thư, Phó Bí thư, thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố.
 
Báo cáo đề dẫn tại hội thảo của Hội LHPN tỉnh đánh giá, công tác cán bộ nữ đang từng bước được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm. Qua đó, tỷ lệ cán bộ nữ tham gia quản lý, lãnh đạo ở một số ngành, địa phương ngày càng tăng. Cụ thể: có 8/55 cán bộ tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh là nữ, chiếm gần 15% (tăng 3,65% so với nhiệm kỳ trước); 1/14 cán bộ tham gia Ban Thường vụ Tỉnh ủy là nữ (chiếm 7,14%); 23/80 đại biểu HĐND tỉnh là nữ (chiếm 28,75%)… Cán bộ nữ tham gia lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh 11 người, cấp huyện 3 người, cấp xã 60 người. Hiện toàn tỉnh có 393 cán bộ nữ có trình độ thạc sĩ và 5 nữ tiến sĩ.  
 
Hội thảo đã nghe các tham luận của Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, các đại biểu nữ đang giữ các vị trí lãnh đạo tại các cơ quan cấp tỉnh, huyện tập trung vào thực trạng cán bộ nữ hiện nay,  công tác quy hoạch, bổ nhiệm, tạo nguồn...; đồng thời đề cập những hạn chế, bất cập trong các văn bản quy định về tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ, công chức nữ; những vấn đề về giới... Tại hội thảo, đại biểu cũng dành thời gian trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của các ngành, địa phương, đơn vị trong tham mưu thực hiện công tác cán bộ nữ hiện nay.
 
NGUYÊN BÌNH
 
.