.
.

Nguyên Thứ trưởng KH và CN Chu Hảo vi phạm 'rất nghiêm trọng'kỷ luật Đảng

Thứ Sáu, 26/10/2018, 06:04 [GMT+7]
.
Ông Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước.
 
 
Tại họp kỳ 30 của Ủy ban kiểm tra Trung ương từ ngày 17 đến 19/10 đã kết luận việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Chu Hảo, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Tri thức.
 
Theo Ủy ban kiểm tra Trung ương, với cương vị là Giám đốc - Tổng Biên tập, ông Chu Hảo chịu trách nhiệm chính về việc Nhà xuất bản Tri thức xuất bản một số cuốn sách có nội dung trái với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, vi phạm Luật Xuất bản, bị cơ quan chức năng xử lý, thu hồi và tiêu hủy.
 
Ông Chu Hảo. Ảnh: VnExpress.
Ông Chu Hảo. Ảnh: VnExpress.
 
Từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Chu Hảo đã vi phạm Quy định về những điều đảng viên không được làm, có những bài viết, phát ngôn có nội dung trái với Cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
 
Ủy ban kiểm tra Trung ương nhận định, ông Chu Hảo suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”. 
 
Ủy ban kiểm tra Trung ương nhận thấy, vi phạm, khuyết điểm của ông Chu Hảo là rất nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức đảng, tác động xấu tới tư tưởng xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
 
Ông Chu Hảo sinh năm 1940 tại tỉnh Bắc Giang, từng là giảng viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.
 
Năm 1995, ông giữ chức Chánh Văn phòng Chương trình quốc gia phát triển công nghệ thông tin.
 
Năm 1996, ông được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ kiêm Giám đốc dự án Khu công nghệ cao Hòa Lạc.
 
Năm 2005 ông nghỉ hưu. Hiện ông là Giám đốc nhà xuất bản Tri Thức.
 
 

 

Khôi Minh (VTC News)
 
.