.
.
(GLO)- Từ đầu tháng 8 đến nay, trên nhiều trang web, mạng xã hội, một số đối tượng phản động ở nước ngoài đã rêu rao về một cuộc “Tổng biểu tình toàn quốc vào dịp 2-9”. Trong không khí hân hoan chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, những lời ngông cuồng ấy quả là lố bịch. Người Việt Nam chân chính, quý trọng giá trị thiêng liêng của độc lập, tự do cần phải tỉnh táo, phân biệt rõ chính-tà để không mắc mưu kẻ xấu.
 

 

Các bị cáo tại phiên tòa trong vụ gây rối ở Bình Thuận. (ảnh nguồn Vietnamnet)
Các bị cáo tại phiên tòa trong vụ gây rối ở Bình Thuận. (ảnh nguồn Vietnamnet)
 
Để thực hiện âm mưu đen tối của mình, các đối tượng này đã lớn tiếng vu cáo Luật An ninh mạng, dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và nhiều đạo luật khác là “hành dân”, “hại nước”, cần có một cuộc “tổng biểu tình”! Không chỉ dùng mạng xã hội để kêu gọi, chúng còn câu kết với một số đối tượng xấu trong nước viết lên những tờ bạc mệnh giá nhỏ để phát tán lời kêu gọi “cả nước xuống đường biểu tình ngày 2-9”; hướng dẫn thủ đoạn gây kẹt xe, đánh sập cầu, làm tê liệt giao thông ở các thành phố lớn; dùng gạch đá, bom xăng tấn công lực lượng chức năng, đốt xe cộ, quốc kỳ, chiếm công sở… Bằng những mỹ từ như “yêu nước”, “tự do”, “nhân quyền”, chúng kích động những người nhẹ dạ cả tin viết bài nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng xã hội; chia sẻ hình ảnh, clip sau khi tham gia biểu tình…
 
Kêu gọi “tổng biểu tình” toàn quốc là chiêu cũ rích mà những đối tượng phản động lưu vong, các phần tử cực đoan thường dùng nhằm lôi kéo, kích động người dân nhẹ dạ, thiếu thông tin tham gia và đều đã thất bại.
 
Tuy nhiên, với việc kêu gọi “tổng biểu tình” nhân kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9 lần này, chúng muốn tạo ra một sự kiện có màu sắc chính trị, gọi là “cuộc Cách mạng Tháng Tám lần thứ hai”, hòng phủ nhận những giá trị tinh thần, niềm tự hào lớn lao của dân tộc, phủ nhận ý nghĩa thiêng liêng của độc lập, tự do và hòa bình, làm mơ hồ nhận thức của thế hệ trẻ để dễ bề lôi kéo, học đòi thiên hạ làm “cách mạng màu”, “cách mạng nhung”, nhằm thỏa mãn ảo vọng quyền lực của chúng.
 
Từng sống trong gông cùm nô lệ phong kiến thực dân, tự mình đứng lên giải phóng cuộc đời làm người dân tự do của một quốc gia độc lập, dân tộc Việt Nam đã khắc cốt ghi tâm bài học về tinh thần đoàn kết, bài học về niềm tin theo sự lãnh đạo của Đảng và cũng không quên bài học cảnh giác, không chủ quan với những âm mưu đen tối của các thế lực thù địch luôn tìm cách phá hoại sự nghiệp cách mạng mà nhân dân ta đã không tiếc máu xương gìn giữ.
 
Đừng để những kẻ lừa bịp được dịp “đục nước béo cò”, kéo mây đen về giữa trời quang, phá hoại cuộc sống yên lành của nhân dân, phá hoại sự nghiệp phát triển của đất nước.
 
 
Những cuộc biểu tình tuần hành ở Bình Dương, Hà Tĩnh, tuy nhân danh yêu nước nhưng lại manh động, đập phá nhà xưởng, làm sản xuất đình đốn, dẫn đến hàng ngàn người mất việc làm, nhiều người phải vướng vòng lao lý, khiến Nhà nước phải tốn hàng ngàn tỷ đồng bồi thường thiệt hại cho các doanh nghiệp và đối tác. Còn với sự kiện xảy ra ở Bình Thuận mới đây, không ít người nghèo, thanh-thiếu niên vì thiếu hiểu biết đã bị kẻ xấu lôi kéo đi gây rối, phải chấp nhận sự trừng phạt của pháp luật.
 
Cái giá cho sự thiếu hiểu biết, ngông cuồng, ảo tưởng là quá đắt!
 
Không ai yêu nước bằng gạch đá, bom xăng. Lại càng không thể yêu nước bằng cách chặn đường, đốt xe, đập phá công sở. Nền độc lập mà cả dân tộc phải tốn không ít máu xương đánh đổi không thể bị phủ nhận chỉ với những lời hoa mỹ về dân chủ, nhân quyền của những kẻ ngông cuồng ảo tưởng, đội lốt tôn giáo trên mạng xã hội.
 
 
Hành vi tán phát thông tin, kích động lôi kéo người dân biểu tình gây rối, bạo động lật đổ chính quyền là vi phạm pháp luật. Hành vi ấy phải bị vạch trần để mọi người hiểu được âm mưu thâm độc của các đối tượng phản động, đồng thời phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật để bảo vệ cuộc sống của nhân dân, gìn giữ môi trường chính trị-xã hội yên bình vì sự phát triển của đất nước.
 
Nguyễn Vân
 
.