.

Gia Lai tăng cường giám sát kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên

Thứ Sáu, 03/08/2018, 16:30 [GMT+7]
.
(GLO)- Chiều ngày 2-8, tại huyện Ia Pa, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Nguyễn Duy Khánh-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.
 
 
Ảnh: Mai Linh
Ảnh: Mai Linh
 
6 tháng đầu năm 2018, ngành kiểm tra Đảng của tỉnh đã tham mưu cho cấp ủy tiến hành kiểm tra đối với 100 tổ chức đảng, 138 đảng viên; giám sát 19 tổ chức đảng và 40 đảng viên; thi hành kỷ luật đối với 02 tổ chức đảng và 16 đảng viên. Đồng thời, Ủy ban kiểm tra các cấp đã tiến hành kiểm tra đảng viên và tổ chức đảng cấp dưới có dấu hiệu vi phạm; thi hành kỷ luật 39 đảng viên; giải quyết 04 trường hợp tố cáo đảng viên…
 
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo tình hình thực hiện công tác kiểm tra, giám sát trong 6 tháng đầu năm 2018 và những khó khăn, tồn tại, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trong công tác kiểm tra giám sát,..
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Khánh ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực của toàn ngành. Đồng thời đề nghị trong thời gian còn lại của năm 2018, các đơn vị tập trung triển khai nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng theo chương trình, kế hoạch của ủy  ban Kiểm tra và tham mưu cho cấp ủy hoàn thành chương trình công tác kiểm tra, giám sát đã đề ra trong năm 2018; tăng cường giám sát, chủ động nắm chắt tình hình, phát hiện và kịp thời kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo tổ chức đảng và đảng viên đúng quy định; căn cứ các quy định của Trung ương, của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy để ban hành các văn bản mới theo đúng chức năng, nhiệm vụ, thẩm quyền của đơn vị. Tham mưu cho cấp ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948-16/10/2018).
 
Mai Linh 
 
 
.