.

Đại biểu HĐND tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri tại xã Ia Hrú

Thứ Bảy, 11/11/2017, 07:39 [GMT+7]
.

(GLO)- Chiều 10-11, các  đại biểu HĐND tỉnh gồm ông Lê Phan Lương-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Tư Sơn-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Pưh; Lê Anh Tuân-Công tác văn phòng, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và bà Siu H” Phiết-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Chư Pưh đã có buổi tiếp xúc với với 50 cử tri xã Ia Hrú, huyện Chư Pưh.

 Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Lê Trang
Cử tri phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Lê Trang

 

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 5-HĐND tỉnh Gia Lai khóa XI (nhiệm kỳ 2016-2021) và Tổ đại biểu HĐND huyện thông báo nội dung, chương trình, thời gian tổ chức kỳ họp thứ 5, HĐND huyện (khóa IX). Đã có 9 lượt ý kiến phát biểu của cử tri tập trung vào một số vấn đề bức xúc tại địa phương như: các cấp cần quan tâm đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tình trạng bệnh chết nhanh, chết chậm trên cây hồ tiêu diễn biến phức tạp, bà con nhân dân đề nghị Nhà nước có chính sách hoãn nợ, khoản nợ, tạo điều kiện cho bà con vay vốn để tái sản xuất. Ngoài ra còn một số ý kiến đề nghị Nhà nước quan tâm xây dựng điện, đường, trường, trạm và các tuyến đường liên thôn, liên xã tạo điều kiện cho bà con đi lại và lao động sản xuất.

Sau khi tiếp thu ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của cử tri, lãnh đạo UBND huyện Chư Pưh đã trả lời những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện. Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Nguyễn Tư Sơn-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Pưh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của cử tri huyện Chư Pưh, đồng thời đề nghị  lãnh đạo huyện xem xét sớm giải quyết bất cập cũng như những mong mỏi của cử tri thuộc thẩm quyền trong thời gian sớm nhất. Riêng các vấn thuộc thẩm quyền của tỉnh, đoàn tiếp thu, ghi nhận và có trách nhiệm gửi tới các cơ quan chức năng xem xét và trả lời cho cử tri trong thời gian gần nhất.

Lê Trang

.