.

5 thói quen hàng ngày giúp cải thiện khả năng miễn dịch

Thứ Sáu, 17/06/2022, 11:46 [GMT+7]
.
Hệ thống miễn dịch chịu trách nhiệm bảo vệ cơ thể bạn khỏi các vi khuẩn, vi rút độc hại gây bệnh. Dưới đây là những thói quen hàng ngày giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.
 
 
Rau củ và trái cây có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Ảnh: Boldsky
Rau củ và trái cây có thể giúp cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể. Ảnh: Boldsky
 
Ngủ đủ giấc
 
Thiếu ngủ có thể làm suy giảm chức năng hệ miễn dịch một cách đáng kể. Những người không ngủ đủ giấc có nhiều khả năng bị bệnh hơn sau khi tiếp xúc với vi rút, chẳng hạn như vi rút cảm lạnh thông thường. Chính vì vậy, ngủ đủ giấc chính là một phương pháp tốt để bảo vệ sức khỏe của bản thân và nâng cao sức đề kháng cơ thể.  
 
Uống đủ nước
 
Nước rất cần thiết cho chức năng miễn dịch vì nó giúp cơ thể thải độc tố ra bên ngoài. Uống nước thường xuyên giúp tăng sản xuất bạch huyết, từ đó tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể. Hơn đó, việc uống đủ lượng nước có thể giúp tạo độ ẩm cho mắt và miệng – nơi các yếu tố gây hại dễ dàng xâm nhập và tấn công hệ thống miễn dịch.
 
Ăn rau và trái cây 
 
Bạn có thể giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch với chế độ ăn uống lành mạnh. Hãy tiêu thụ các thực phẩm có chứa vitamin chống oxy hóa như A, B6, C, E và sắt, kẽm. Đây là những chất có nhiều trong rau củ và trái cây. 
 
Rửa tay thường xuyên
 
Cách tốt nhất để loại bỏ vi khuẩn là rửa tay bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Việc rửa tay thường xuyên sẽ giúp bạn ngăn ngừa được vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể, bảo vệ sức khỏe của bạn cũng như nâng cao sức đề kháng của cơ thể. 
 
Tập thể dục thường xuyên 
 
Hoạt động thể chất có lợi cho việc xây dựng cơ bắp, giảm căng thẳng, giúp cơ thể khỏe mạnh và duy trì hệ thống miễn dịch tốt. Tập thể dục có thể cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng cường tuần hoàn tổng thể, giúp các tế bào miễn dịch và các phân tử chống nhiễm trùng khác dễ dàng di chuyển khắp cơ thể hơn. Chỉ cần 30 phút tập thể dục ở mức độ vừa phải mỗi ngày có thể cải thiện khả năng miễn dịch của bạn.
 
Theo NHƯ Ý (THEO BOLDSKY/LĐO)
 
 
 
 
 
 
.