Điều gì xảy ra nếu bạn không bao giờ ăn cá?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Vào tháng 12.2020, Bộ Nông nghiệp Mỹ đã phát hành Hướng dẫn Chế độ ăn uống mới cho người Mỹ giai đoạn 2020-2025.
Những người ăn cá có nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ thấp hơn 21%.
Những người ăn cá có nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ thấp hơn 21%.
Đáng chú ý, trong đó có yêu cầu: ăn ít nhất 2 khẩu phần cá hoặc hải sản - tổng cộng 225 gram mỗi tuần.
Nhiều người không ăn hải sản hằng tuần đã đành, cũng có nhiều người không bao giờ ăn cá.
Nếu bạn là người không bao giờ ăn cá, bạn đã bỏ lỡ những lợi ích tuyệt vời sau đây:
Giảm nguy cơ đau tim đến 30%
Nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Tim mạch Châu Âu, đã phát hiện ra rằng, những người theo chế độ ăn gồm cá, hải sản và thực vật, có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 30% và có nguy cơ suy tim thấp hơn 22%, theo Express.
Những người ăn cá cũng có nguy cơ mắc bệnh mạch vành và đột quỵ thấp hơn 21%.
Giáo sư Eric Rimm, từ trường Y Harvard TH Chan (Mỹ), đã viết lời khuyên - được xuất bản trên tạp chí về bệnh tim mạch Circulation như sau: “Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hải sản không chỉ ngừa bệnh tim mà còn ngừa cả đột quỵ, suy tim, đột tử do tim, và suy tim sung huyết”, theo Guardian.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hải sản không chỉ ngừa bệnh tim mà còn ngừa cả đột quỵ, suy tim, đột tử do tim, và suy tim sung huyết.
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh hải sản không chỉ ngừa bệnh tim mà còn ngừa cả đột quỵ, suy tim, đột tử do tim, và suy tim sung huyết.
Các lợi ích khác của việc ăn cá
• Cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng quan trọng
Ăn hải sản 2 lần một tuần là cách đơn giản để tăng lượng protein nạc đồng thời giúp hấp thu thêm các chất dinh dưỡng có lợi, như a xít béo omega-3, vitamin D, vitamin B, selen và iốt.
Hải sản đặc biệt chứa nhiều a xít béo omega-3 EPA và DHA.
Hải sản có nhiều a xít béo nhất bao gồm cá hồi, cá thu, cá mòi, cá tuyết và cá ngừ.
Các nguồn hải sản tốt nhất cung cấp vitamin D bao gồm cá hồi, cá trích, cá mòi và cá ngừ!
• Bảo vệ tim
Trong khi hầu hết mọi người đều thiếu chất béo cực kỳ quan trọng này. EPA và DHA đã được chứng minh là giúp giảm viêm có liên quan đến một số bệnh mạn tính, mà một trong những căn bệnh gây tử vong số một chính là bệnh tim.
• Hỗ trợ chức năng não bộ
Riêng DHA đã được chứng minh là hỗ trợ chức năng não bộ. Các nghiên cứu cho thấy DHA thực sự làm tăng lưu lượng máu trong não.
• Tăng cường khả năng miễn dịch
Đặc biệt, với đại dịch covid-19, vitamin D rất cần thiết cho chức năng miễn dịch.
Hơn hết, vitamin D đóng vai trò trong việc hấp thụ canxi, giúp chúng ta hình thành và duy trì xương chắc khỏe.
Nghiên cứu cho thấy rằng việc cung cấp đủ lượng vitamin D giúp chống lại loãng xương, tăng huyết áp, ung thư và thậm chí một số bệnh tự miễn dịch.
• Tăng cường trao đổi chất
Hải sản cũng rất giàu vitamin B1 - tăng cường trao đổi chất và 2 chất dinh dưỡng quan trọng selen và iốt - rất cần cho tuyến giáp, theo First.
Thiên Lan (TNO)

Có thể bạn quan tâm