Trái việt quất giúp chống oxy hóa và kháng viêm hiệu quả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giới chuyên gia khẳng định: "Kể từ những năm 1990 của thế kỷ trước, các nghiên cứu về lợi ích của trái việt quất đối với sức khỏe con người đã tăng lên theo cấp số nhân."

 
 (Nguồn: PlantNet® Australia)
(Nguồn: PlantNet® Australia)




Các kết quả nghiên cứu mới đăng trên Tạp chí Lão khoa Mỹ (Gerontological Society of America) số ra mới nhất đã cho thấy nhiều lợi ích từ việc ăn trái việt quất.

Giới chuyên gia khẳng định: "Kể từ những năm 1990 của thế kỷ trước, các nghiên cứu về lợi ích của trái việt quất đối với sức khỏe con người đã tăng lên theo cấp số nhân".

Các nghiên cứu đã ghi nhận rằng loại quả này có hiệu quả chống oxy hóa mạnh nhất so với các loại trái cây phổ biến khác. Ngoài ra, trái việt quất còn có tính kháng viêm vô cùng hiệu quả.

Kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn 200g việt quất mỗi ngày có thể giúp chúng ta cải thiện các chức năng của mạch máu và giảm huyết áp tâm thu.

Hàm lượng polyphenol cao trong loại quả này cũng là "trợ thủ đắc lực" giúp cải thiện trí nhớ ở trẻ em và người lớn tuổi.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)
 

Có thể bạn quan tâm