.

7 loại trà thảo dược tốt cho người tiểu đường

Chủ Nhật, 14/07/2019, 06:01 [GMT+7]
.
Mức độ caffeine trong trà ô long có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm lượng đường trong máu.
 
 
Bệnh tiểu đường gây ra lượng đường trong máu cao. Ngoài việc dùng thuốc, bệnh nhân chủ yếu được các bác sĩ khuyên nên cắt giảm đường, carbohydrate tinh chế, chất béo bão hòa, chất béo chuyển hóa từ chế độ ăn uống và chuyển sang lúa mì nguyên chất.
 
Tuy nhiên, có một vài loại trà thảo dược đã cho thấy tác dụng trong việc kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường.
 
Trà xanh có tác dụng giúp quản lý lượng đường trong máu (Ảnh: theo boldsky).
Trà xanh có tác dụng giúp quản lý lượng đường trong máu (Ảnh: theo boldsky).
 
 
Dưới đây là danh sách 7 loại trà thảo dược kỳ diệu có thể giúp quản lý lượng đường trong máu một cách tự nhiên:
 
1. Trà nhân sâm
 
Nhân sâm có xu hướng làm chậm sự hấp thụ carbohydrate và tăng tiết insulin từ tuyến tụy. Nên uống một cốc mỗi sáng để kiểm tra mức đường huyết. Bạn nên uống trà nhân sâm tươi thay vì dùng nó ở dạng bột.
 
2. Trà lô hội
 
Trà lô hội từ lâu đã được sử dụng như một loại thuốc thảo dược để điều trị và quản lý hầu hết các tình trạng sức khỏe.
 
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nha đam có thể hữu ích trong việc chống lại các dấu hiệu của bệnh tiểu đường loại 2 và làm giảm nồng độ glucose huyết tương lúc đói ở những người có triệu chứng tiền tiểu đường.
 
3. Trà xô thơm
 
Cây xô thơm đã được chứng minh là làm tăng hoạt động của insulin ở bệnh nhân tiểu đường. Đổ một chén lá xô thơm vào nước sôi và lọc nước thật kỹ trước khi uống.
 
4. Trà xanh
 
Nó có tác dụng tuyệt vời đối với huyết áp và giảm mức cholesterol LDL. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ tới 6 tách trà xanh mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 
5. Trà cà ri
 
Cây thơm này có công dụng làm thuốc và ẩm thực. Ngoài việc là một thành phần nấu ăn phổ biến, nó luôn được sử dụng trong cả y học.
 
Nó có nhiều chất xơ hòa tan làm giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbohydrate.
 
Một số thử nghiệm lâm sàng cho thấy trà cà ri có thể cải thiện hầu hết các triệu chứng chuyển hóa liên quan đến cả bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 ở người bằng cách hạ thấp mức đường huyết và cải thiện dung nạp glucose. Chúng cũng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất.
 
6. Trà bồ công anh
 
Rễ và lá của loại thảo mộc Trung Quốc này đã được sử dụng trong những năm qua vì lợi ích đối với sức khỏe mà nó mang lại.
 
Bồ công anh chứa các thành phần hoạt tính sinh học với các đặc tính chống đái tháo đường tiềm năng.
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ lá bồ công anh và bột rễ cây đã làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở bệnh tiểu đường loại 2.
 
7. Trà ô long
 
Mức độ caffeine trong loại trà nổi tiếng của Trung Quốc này có thể giúp những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 giảm lượng đường trong máu.
 
An Nhiên (theo boldsky/giaoduc)
 
.