.
.

Gia Lai: Tổ chức chương trình khám sàng lọc cho người khuyết tật hệ vận động

Thứ Sáu, 05/08/2022, 12:06 [GMT+7]
.
(GLO)- Trong 2 ngày (4 và 5-8), Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) tổ chức khám sàng lọc cho người khuyết tật hệ vận động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.
 
 
Các bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn khám cho các bệnh nhân. Ảnh: Thủy Phan
Các bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn khám cho các bệnh nhân. Ảnh: Thủy Phan
 
Trong 2 ngày, Đoàn tổ chức khám sàng lọc cho 479 đối tượng khuyết tật hệ vận động như: khèo chân, khèo tay, các chi bị lệch trục, vẹo lệch bàn tay, chân… tại các huyện Đak Pơ, Kông Chro, Ia Pa, Phú Thiện, Chư Pưh, Chư Sê, Chư Prông, Mang Yang và TP. Pleiku. 
 
Tại chương trình, các đối tượng được đội ngũ y-bác sĩ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Quy Nhơn thăm khám tình hình bệnh, tư vấn tận tình về cách điều trị và chăm sóc sức khỏe. Sau khi khám sàng lọc, những bệnh nhân có chỉ định phẫu thuật và bại não sẽ được đưa đi điều trị miễn phí trong thời gian tới.
 
Đây là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thông qua đó giúp cho các đối tượng khuyết tật hệ vận động, đặc biệt là trẻ em bị dị tật có điều kiện chăm sóc sức khỏe, xóa bỏ tự ti mặc cảm, hòa nhập cộng đồng, vươn lên trong cuộc sống.
 
HÀ PHƯƠNG
 
 
 
.