.
.

Chuyên gia: Thói quen tắm tốt nhất cho người bị cholesterol cao

Thứ Bảy, 18/06/2022, 20:27 [GMT+7]
.
Cholesterol cao đặc biệt nguy hiểm khi bắt đầu hình thành mảng bám làm tắc nghẽn động mạch. Điều này thường dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng, đe dọa tính mạng.
 
Tuy nhiên, có nhiều cách có thể đảo ngược căn bệnh này. Theo chuyên gia Hussain Abdeh, dược sĩ tại MedicineDirect (Anh), có một cách tắm có thể mang lại lợi ích sức khỏe tim mạch, giúp ngăn ngừa hoặc đảo ngược tình trạng tắc nghẽn động mạch do mảng bám.
 
Khi các phân tử cholesterol bám vào thành động mạch, chúng sẽ góp phần hình thành các mảng bám làm hẹp các mạch máu theo thời gian.
 
Có một cách tắm có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Có một cách tắm có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch. Ảnh: SHUTTERSTOCK
 
Ở giai đoạn này, cần phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt như ăn kiêng và tập thể dục để đẩy lùi tình trạng nguy hiểm này.
 
Cách tắm giúp bảo vệ tim mạch
Theo chuyên gia Adbeh, tắm nước lạnh vào buổi sáng có thể giúp bảo vệ tim mạch.
 
Ông giải thích: Tắm nước lạnh có tác dụng cải thiện tuần hoàn máu bằng cách tối ưu hóa lưu lượng máu. Kết quả là có thể giúp hạ huyết áp và cũng có thể thông các động mạch bị tắc nghẽn.
 
Mức mỡ máu cao đặc biệt nguy hiểm khi bắt đầu hình thành mảng bám làm tắc nghẽn động mạch. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Mức mỡ máu cao đặc biệt nguy hiểm khi bắt đầu hình thành mảng bám làm tắc nghẽn động mạch. Ảnh: SHUTTERSTOCK
 
Nước lạnh cũng giúp máu bơm hiệu quả, nghĩa là máu bơm khắp cơ thể nhanh hơn, giúp làm thông thoáng các động mạch khi máu di chuyển.
 
Hơn nữa, tắm nước lạnh có thể giúp giảm mức chất béo có hại trong cơ thể, bằng cách buộc cơ thể sử dụng chất béo để làm ấm.
 
Hai dạng chất béo trong cơ thể là chất béo trắng và nâu.
 
Bác sĩ Monika Wassermann, từ Olio Lusso (Anh) giải thích: Chất béo nâu thường được coi là chất béo thực phẩm tồn tại tự nhiên trong cơ thể và được sử dụng để cung cấp nhiệt khi gặp nhiệt độ lạnh.
 
Ngược lại, chất béo trắng là sản phẩm phụ của việc ăn quá nhiều calo và chất béo, là những yếu tố phổ biến gây ra cholesterol cao.
 
Tắm nước lạnh buộc cơ thể phải sử dụng hết chất béo nâu để giữ ấm cho cơ thể. Kết quả cuối cùng là giảm mức cholesterol, theo Express.
 
Bác sĩ Wassermann tiếp tục: Sau đó, cơ thể có xu hướng sử dụng chất béo trắng dư thừa làm nguồn năng lượng.
 
Đốt cháy chất béo nâu và trắng có thể làm giảm đáng kể mức cholesterol vì cholesterol chủ yếu được tạo thành từ chất béo, theo Express.
 
Tắm nước lạnh làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, đẩy nhanh quá trình đốt cháy chất béo.
 
Giảm tổng thể chất béo hỗ trợ làm sạch các chất béo tích tụ trong động mạch, thúc đẩy sức khỏe tim mạch.
 
Theo Thiên Lan (TNO)
 
 
 
 
.
  • sen cây Đứng
  • Thương hiệu thiết bị phòng tắm Kohler cao cấp