Tại sao bạn nên ăn ít muối hơn trong mùa đông?

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Mùa lạnh là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món ngon yêu thích mà không cần đắn đo suy nghĩ.

Những thực phẩm chế biến nhiều muối ẢNH: SHUTTERSTOCK
Những thực phẩm chế biến nhiều muối ẢNH: SHUTTERSTOCK
Tất cả chúng ta đều có xu hướng ăn nhiều hơn một chút trong mùa đông, điều này là bình thường cho đến khi bạn duy trì hoạt động thể chất.
Nhưng một thành phần thực phẩm chúng ta nên tiêu thụ ít hơn trong thời tiết này, đó là muối. Quá nhiều muối có thể gây ra các vấn đề về tim mạch trong mùa đông.
Dưới đây là cách thức và các cách giảm lượng muối ăn vào.
Tại sao chúng ta nên tiêu thụ ít muối hơn trong mùa đông?
Không giống như mùa hè, chúng ta không đổ mồ hôi vào mùa đông. Không tiết mồ hôi làm cho muối bị giữ lại trong cơ thể, dẫn đến tăng huyết áp. Những người có tim bơm kém, còn được gọi là rối loạn chức năng LV có xu hướng quá tải chất lỏng, có thể làm tăng nguy cơ suy tim sung huyết trong mùa đông
Dưới đây là những cách dễ dàng để giảm lượng muối vào mùa đông, theo Times of India.
Ăn ít thức ăn chế biến sẵn
Bước đầu tiên để giảm lượng natri của bạn là ăn ít thực phẩm chế biến sẵn. Bánh quy giòn, bánh quy mặn, bữa ăn đông lạnh và xúc xích chắc chắn có thể làm tăng lượng natri của bạn nhiều hơn lượng khuyến nghị hằng ngày. Natri được sử dụng làm chất bảo quản trong các loại thực phẩm này, giúp kéo dài thời hạn sử dụng.
Bỏ bình lắc muối ra khỏi bàn

Cách đơn giản nhất để cắt giảm lượng muối là làm ít muối hơn trong bữa ăn. Bạn chỉ cần lấy bình lắc muối ra khỏi bàn để cắt giảm lượng natri hằng ngày của mình.
Sử dụng gia vị không có muối
Chọn từ một số loại thảo mộc và hỗn hợp gia vị khác nhau, từ tiêu, chanh đến húng quế, tỏi để tăng thêm hương vị cho bữa ăn của bạn. Ăn ít muối không có nghĩa là thức ăn ít hương vị.
Xả và rửa sạch đồ hộp
Đôi khi thực phẩm đóng hộp là không thể tránh khỏi. Nếu bạn mua rau đóng hộp hoặc bất cứ thứ gì khác đóng hộp, hãy rửa thật sạch trước khi nấu. Rửa và để ráo nước có thể giúp loại bỏ nhiều natri trong thực phẩm đóng hộp.
Chọn các lựa chọn ít natri khi đi ăn ngoài
Hầu hết các loại thực phẩm bạn ăn ngoài đều có hàm lượng natri khá cao. Muối làm cho thực phẩm ngon, do đó các đầu bếp có xu hướng sử dụng nhiều. Hãy tìm hiểu những mặt hàng có hàm lượng natri thấp nhất và lựa chọn chúng, theo Times of India. 
Theo Khuê Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 1 bác sĩ vi phạm trong lĩnh vực y tế

Gia Lai: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 1 bác sĩ vi phạm trong lĩnh vực y tế

(GLO)- Tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính bác sĩ CKI Lê Văn Phán, đồng thời đình chỉ 2 tháng hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Ngoại tại Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên (111 đường Trần Phú, TP. Pleiku, Gia Lai) vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Gia Lai: Tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh lao

Gia Lai: Tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh lao

(GLO)- Năm 2023, toàn tỉnh Gia Lai phát hiện 705 bệnh nhân lao. Theo đánh giá, số bệnh nhân tiềm ẩn và nguồn lây trong cộng đồng vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó, tình trạng gia tăng bệnh nhân kháng thuốc gây khó khăn trong công tác phòng-chống lao.
Công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

Công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

(GLO)- Sáng 23-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện tuyến Trung ương. Dự lễ công bố quyết định có ông Đỗ Xuân Tuyên-Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.