4 món ăn nhẹ thân thiện với người bệnh tiểu đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày nay bệnh nhân đái tháo đường (tiểu đường) đều có ở mọi lứa tuổi, từ trẻ sơ sinh đến người già. Chế độ ăn uống không lành mạnh, lối sống căng thẳng, chu kỳ ngủ không đủ giấc... góp phần gây ra bệnh tiểu đường.

Trứng luộc cũng làm no lâu, hạn chế nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch, tiểu đường ẢNH: SHUTTERSTOCK
Trứng luộc cũng làm no lâu, hạn chế nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch, tiểu đường ẢNH: SHUTTERSTOCK
Bệnh nhân tiểu đường cần ăn thức ăn đều đặn và theo khẩu phần nhỏ. Pooja Banga, chuyên gia trong lĩnh vực ăn kiêng và dinh dưỡng, chia sẻ một số lựa chọn đồ ăn nhẹ lành mạnh thân thiện với bệnh tiểu đường được làm giàu với protein, chất xơ và chất béo lành mạnh, theo Times of India.
1. Salad bơ đậu phộng táo

Táo ăn với bơ đậu phộng. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Táo ăn với bơ đậu phộng. Ảnh: SHUTTERSTOCK
Táo có vitamin B, C và kali trong khi bơ đậu phộng chứa magiê, mangan và vitamin E. Táo cũng giúp bảo vệ tế bào tuyến tụy với sự trợ giúp của chất chống ô xy hóa polyphenol trong đó. Vì vậy, chúng đã tạo ra một kết hợp tốt cho sức khỏe dành cho những người có lượng đường trong máu tăng đột biến. Trộn hai thành phần này và bạn có thể dùng nó ở bất cứ đâu.
2. Trứng luộc
Protein có lợi để kiểm soát lượng đường đối với bệnh nhân tiểu đường loại 2. Trứng luộc cũng làm no lâu, hạn chế nguy cơ béo phì và các bệnh tim mạch. Bạn có thể ăn trứng luộc với salad rau trộn để tăng cường hàm lượng chất xơ, theo Times of India.
3. Rau luộc
Rau luộc là một lựa chọn tốt để ngăn chặn cơn đói thường xuyên cho bệnh nhân tiểu đường. Chọn các loại rau như cà rốt, ớt chuông, củ dền, rau bina (cải bó xôi), bông cải xanh... chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất.
4. Thanh năng lượng tự chế
Những thanh năng lượng tự chế này chứa 3 yếu tố chính như chất xơ, protein và chất béo lành mạnh giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Bạn có thể dễ dàng làm những thanh này tại nhà, loại bỏ những thanh làm sẵn có đường.
Các thành phần chính là yến mạch, bơ đậu phộng, các loại hạt và quả hạch khác nhau… không cần nướng. Những thanh này rất thuận tiện để mang theo và do đó bạn có thể ăn chúng trong thời gian nghỉ giải lao công việc của bạn, theo Times of India.
Theo Khuê Nguyễn (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 1 bác sĩ vi phạm trong lĩnh vực y tế

Gia Lai: Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 1 bác sĩ vi phạm trong lĩnh vực y tế

(GLO)- Tin từ Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa xử phạt hành chính bác sĩ CKI Lê Văn Phán, đồng thời đình chỉ 2 tháng hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Ngoại tại Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên (111 đường Trần Phú, TP. Pleiku, Gia Lai) vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.
Gia Lai: Tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh lao

Gia Lai: Tiềm ẩn nguy cơ lây lan bệnh lao

(GLO)- Năm 2023, toàn tỉnh Gia Lai phát hiện 705 bệnh nhân lao. Theo đánh giá, số bệnh nhân tiềm ẩn và nguồn lây trong cộng đồng vẫn còn nhiều. Bên cạnh đó, tình trạng gia tăng bệnh nhân kháng thuốc gây khó khăn trong công tác phòng-chống lao.
Công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

Công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai

(GLO)- Sáng 23-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện tuyến Trung ương. Dự lễ công bố quyết định có ông Đỗ Xuân Tuyên-Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.