.
.

Thêm 7 bệnh nhân Gia Lai được phẫu thuật thay khớp háng

Thứ Bảy, 29/09/2018, 17:17 [GMT+7]
.
(GLO)- Ngày 29-9, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Bùi Hồng Thiên Khanh-Trưởng Khoa Chấn thương Chỉnh hình- Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh cùng ê kíp các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho 7 bệnh nhân đang  điều trị tại đây. Đây là đợt thứ 2 chuyển giao kỹ thuật này, trước đó, vào đầu tháng 8, đã có 2 bệnh nhân được phẫu thuật thay khớp háng thành công tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.
 
 
Theo hồ sơ bệnh án, 7 bệnh nhân trên đều từ 60 tuổi trở lên, bệnh nhân cao tuổi nhất là 88 tuổi. Các bệnh nhân đều có tiền sử tổn thương khớp háng, gây đau khi đi lại mà các phương pháp điều trị giảm đau thông thường không mang đến hiệu quả. Ngoài ra, cả 7 bệnh nhân từng bị gãy xương phức tạp đã phẫu thuật bắt nẹp vít. Trong 7 ca phẫu thuật thay khớp háng nêu trên thì có 5 ca thay khớp háng toàn phần, 2 ca bán phần. Đây là những ca khó, phức tạp, bệnh nhân đều là người tuổi cao…
 
Ê kíp tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
Ê kíp tiến hành phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân. Ảnh: Như Nguyện
 
Trong quá trình phẫu thuật, Tiến sĩ Khanh cùng các đồng nghiệp đồng thời hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật này cho các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Sau đây, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh tiếp tục chuyển giao những kỹ thuật mới trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình cho Bệnh viện Đa khoa Gia Lai, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân địa phương, hạn chế tình trạng chuyển tuyến và góp phần giảm chi phí điều trị cho bệnh nhân.
 
Như Nguyện
 
.