.
.

Phụ hồ trong lúc đang làm việc ở tầng trệt bất ngờ ông bị một cây sắt phi 8, dài khoảng 1,5 m rơi trúng cổ.

Nạn nhân bị thanh sắt đâm xuyên cổ nhập viện đang trong tình trạng nguy kịch
Nạn nhân bị thanh sắt đâm xuyên cổ nhập viện đang trong tình trạng nguy kịchSáng 6/9, Bệnh viện Lê Lợi, TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cấp cứu bệnh nhân Nguyễn Chiêm (53 tuổi, ngụ phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) trong tình trạng có một cây sắt phi 8, dài khoảng 1,5m đâm xuyên thấu thành cổ bên phải. Bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và được bệnh viện cho mổ gấp.

Sau khi làm các xét nghiệm, bệnh nhân nhanh chóng được chuyển lên phòng mổ của bệnh viện.

Tại đây, bệnh nhân được các bác sĩ chỉ định mổ cấp cứu, dùng kìm cộng lực cắt ngắn thanh sắt, sau đó lấy đoạn còn lại ra ngoài và khâu lại vết thương. ca mổ kéo dài gần 40 phút. Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch, tình trạng sức khỏe dần ổn định.  

Bệnh nhân cho biết, ông làm phụ hồ tại một công trình xây dựng nhà ở. Sáng nay, trong lúc đang làm việc ở tầng trệt của tòa nhà, bất ngờ ông bị một cây sắt phi 8, dài khoảng 1,5m rơi trúng cổ. Các công nhân đang làm việc tại đây phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Bác sĩ Đàm Quang Tùng, Trưởng kíp mổ cho biết, bệnh nhân khá may mắn vì nếu cây sắt chỉ chệch từ 0,5 đến 1cm - nơi tập trung các dây thần kinh, khí quản thì nguy kịch đến tính mạng.

Lưu Sơn (VOV)

.