Ăn cam thường xuyên giảm nguy cơ mù lòa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo ABC news ngày 18-7, các nhà nghiên cứu ở Viện Nghiên cứu y khoa Westmead thuộc Ðại học Sydney, bang New South Wales đã tiến hành phân tích chế độ ăn kiêng của 2.000 người trên 50 tuổi ở Australia trong thời gian 15 năm, tập trung xem chế độ ăn có liên quan như thế nào tới khả năng bị giảm thị lực do tuổi tác.  
 



Trưởng nhóm nghiên cứu Bamini Gopinath cho biết họ phát hiện ra rằng những người ăn 1-2 quả cam mỗi ngày giảm được 60% nguy cơ thoái hóa điểm vàng, không phải do vitamin C mà là do flavonoid hoặc một chất nào khác tồn tại trong quả cam cần nghiên cứu thêm. Thoái hóa điểm vàng là tên được đặt cho một nhóm các bệnh về mắt liên quan đến võng mạc gây mất thị lực trung tâm.

Thảo An (sggp)

Có thể bạn quan tâm

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Ăn hạt kỷ tử có tốt?

Kỷ tử được sử dụng từ rất lâu, tác dụng như thuốc bổ nguồn gốc thiên nhiên, giúp chống lão hóa, tăng cường sinh lý, tốt cho người tiểu đường.
Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại thành phố Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời.

Đưa thiết bị thể dục thể thao ngoài trời về làng, góp phần xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu

(GLO)- Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, một số xã tại TP. Pleiku đã lắp đặt các cụm dụng cụ thể dục thể thao ngoài trời nhằm tạo cho người dân có thêm không gian để rèn luyện sức khỏe, qua đó nâng cao tính gắn kết cộng đồng, xây dựng môi trường sống chan hòa, lành mạnh.