Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Science cho thấy chế độ ăn nhiều chất xơ kích thích 15 chủng vi khuẩn đường ruột sản sinh ra a xít béo chuỗi ngắn cung cấp năng lượng cho tế bào ruột, giảm viêm và giúp điều chỉnh cơn đói.
Ăn chất xơ ở mức độ phù hợp có tác dụng cân bằng lại vi khuẩn đường ruột hoặc hệ sinh thái vi khuẩn trong đường ruột giúp tiêu hóa thức ăn và cải thiện sức khỏe tổng thể. Theo các chuyên gia, tăng cường một nhóm chọn lọc các vi khuẩn ruột thông qua chế độ ăn giàu chất xơ giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn, giảm cân hiệu quả và cải thiện mỡ máu tốt ở bệnh nhân tiểu đường loại 2.
Khảo sát ở các tình nguyện viên, nhóm bổ sung chất xơ sau 12 tuần giảm mức đường huyết đáng kể. Mức độ đường huyết khi đói của họ cũng giảm nhanh hơn và họ giảm nhiều cân hơn. Chất xơ có trong trái cây, rau củ và ngũ cốc.
(GLO)- Theo Khmer Times ngày 25/3, Bộ Y tế Campuchia xác nhận đã có 14 ca bệnh đậu mùa khỉ ở nam giới dưới 40 tuổi và đang tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa bệnh lây lan trong cộng đồng.
Theo Viện Pasteur Nha Trang, thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa và thay đổi bất thường, thuận lợi cho virus cúm gia cầm phát triển, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang cho người.
Ung thư đại trực tràng là loại ung thư phổ biến thứ 3 trên thế giới. Một số yếu tố làm tăng nguy cơ mắc loại ung thư này là suy dinh dưỡng, căng thẳng, béo phì, uống nhiều rượu và hút thuốc.
Không phải ai cũng biết, các loại vitamin nên uống vào thời điểm nào để đạt hiệu quả cao nhất, tránh được các tương tác bất lợi. Hãy nghe lời khuyên của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam.
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo người dân không dùng 4 sản phẩm của Công ty Dược phẩm Kobayashi (Nhật Bản) do có nguy cơ làm tổn thương thận.
(GLO)- Gia Lai là một trong những địa phương được xem là điểm "nóng" của cả nước vì bệnh dại. Nguyên nhân được xác định là do tỷ lệ tiêm phòng vắc xin bệnh dại đạt thấp, ý thức phòng-chống bệnh dại tại cộng đồng chưa cao và việc quản lý đàn chó, mèo gặp còn gặp khó.
(GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành về An toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai vừa có công văn về việc tăng cường công tác phòng-chống ngộ độc do độc tố tự nhiên có trong cóc.
(GLO)- Các nhà khoa học tại Anh từ Đại học Oxford, Viện Francis Crick và Đại học College London (UCL) đang phát triển 1 loại vắc xin ngừa ung thư phổi đầu tiên trên thế giới, theo nguồn tin từ TTXVN và vtv.vn
(GLO)- Đột quỵ là nguyên nhân tử vong hàng đầu tại Việt Nam, trong đó, nhồi máu não chiếm khoảng 85%. Nhồi máu não là bệnh lý cấp tính nguy hiểm, gây tử vong cao và đứng đầu về tỷ lệ di chứng sau điều trị.
(GLO)- Sáng 23-3, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai và ký kết hợp đồng hỗ trợ chuyên môn với Bệnh viện tuyến Trung ương. Dự lễ công bố quyết định có ông Đỗ Xuân Tuyên-Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế.
(GLO)- Anh N.H.P. (SN 1999, ngụ quận 2, TP. Hồ Chí Minh) đi du lịch ở Vũng Tàu và ngủ dưới sàn đất thì bất ngờ đau tai dữ dội. Bác sĩ kiểm tra, phát hiện con rết chui vào tai.
Nghiên cứu mới, vừa được công bố trên tạp chí khoa học Nature Metabolism, đã phát hiện ra rằng tiêu thụ cà phê giúp cải thiện chức năng cơ bắp khi bạn già đi.
Một sinh viên ở trong ký túc xá một trường đại học ở Nha Trang (Khánh Hòa) được chẩn đoán nhiễm cúm gia cầm (cúm A H5) trong tình trạng hôn mê, diễn biến nặng.