.
.

Có một mùa thu gây thương nhớ trên những triền hoa Fansipan

Thứ Năm, 16/09/2021, 22:11 [GMT+7]
.
Tháng 9 về, Sa Pa đẹp nao lòng, ruộng bậc thang chuyển màu kỳ diệu, những triền hoa rực rỡ sắc màu, trải dài từ chân núi lên tới đỉnh Fansipan.

Tháng 9, Fansipan với thung lũng hoa nở rộ, nhiều sắc màu rực rỡ. Ảnh: Hoàng Trung Hiếu.
Tháng 9, Fansipan với thung lũng hoa nở rộ, nhiều sắc màu rực rỡ. Ảnh: Hoàng Trung Hiếu
 
Trong tiết thu sang, thị xã mờ sương khoác lên mình bộ cánh mới, ấm áp và rạng ngời. Cả khung trời được nhuộm vàng óng ả trong nắng thu dịu ngọt. Những thửa ruộng bậc thang lúa ngả vàng trĩu nặng nổi bật trên nền trời xanh diệu vợi.
 
Phải đặt chân đến Sa Pa, lang thang khắp những triền đồi, bản làng xa xôi, mới hiểu vì sao ruộng bậc thang được ví như kiệt tác của núi rừng sơn cước. Và thung lũng Mường Hoa là nơi sở hữu những cung đường ruộng bậc thang đẹp ngoạn mục, lớn nhất Sa Pa.

Mùa lúa chín vàng tại Sa Pa vào những ngày tháng 9. Ảnh: Đỗ Tuấn Anh
Mùa lúa chín vàng tại Sa Pa vào những ngày tháng 9. Ảnh: Đỗ Tuấn Anh
 
Những ngày vào thu ở Fansipan, Sa Pa bây giờ không chỉ có mây, có lúa. Dù dịch bệnh thiếu bóng du khách, nhưng những triền hoa đủ sắc màu ở khu du lịch Sun World Fansipan Legend vẫn đang được người làm du lịch nơi đây chăm bón, để bung nở diệu kỳ, rực rỡ khắp nơi.
 
Khu vực ga đi cáp treo Fansipan giờ đây là một thung lũng hoa hồng khổng lồ rộng 5ha, với hơn 120 nghìn gốc quy tụ hơn 150 loài hoa hồng danh tiếng của Việt Nam và thế giới. Hoa hồng ở Sun World Fansipan Legend đẹp một cách kỳ lạ, sắc hoa thắm hơn, bông to và thời gian nở dài hơn.

Hoa dơn lúa trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Tô Bá Hiếu
Hoa dơn lúa trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Tô Bá Hiếu
 
Đi hết thung lũng hoa hồng, lại lạc vào những triền hoa mã tiền thảo tím mênh mông rộng đến 15ha. Triền hoa ẫn được chăm sóc, vun trồng mỗi ngày để chờ đón ngày du khách trở lại. Những triền hoa tím bấy lâu nay vốn đã trở thành “thương hiệu” riêng của Fansipan đang dệt nên một tấm thảm màu tím mơ mộng, thơm dịu giữa núi rừng Fansipan, khiến du khách nhớ da diết khung cảnh tựa như vùng hoa lavender nơi nước Pháp xa xôi.

Vì dịch bệnh, Fansipan mang vẻ đẹp tĩnh lặng, yên bình. Ảnh: Tô Bá Hiếu
Vì dịch bệnh, Fansipan mang vẻ đẹp tĩnh lặng, yên bình. Ảnh: Tô Bá Hiếu
 
Lướt cáp treo ngắm thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín, dạo chơi giữa những triền hoa tựa thiên đường, ngắm dơn lúa nở giữa thu vàng trên đỉnh cao Fansipan ngạo nghễ, giữa bốn bề mây cuồn cuộn chảy, trải nghiệm ấy, giờ như một thứ xa xỉ nhưng vẫn có những hứa hẹn, mong chờ trở lại Fansipan trong một ngày không xa, khi dịch bệnh đã được kiểm soát.
 
Theo Thanh Hương (TNO)
 
.