.
.

Thỏa sức "check in" chiếc cầu tre dài nhất Việt Nam giữa rừng tràm

Thứ Bảy, 20/02/2021, 03:26 [GMT+7]
.

Khu rừng tràm Trà Sư được nhiều người biết đến bởi có chiếc cầu tre dài nhất Việt Nam và nhiều cảnh đẹp hút hồn.

 

Nhiều người ngỡ ngàng khi lần đầu tiên đặt chân đến khu du lịch sinh thái thuộc rừng tràm Trà Sư (xã Văn giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang) trong những ngày Tết Tân Sửu 2021.

 

Chiếc cầu Kiều bắc qua dòng kênh Trà Sư khiến du khách thích thú
Chiếc cầu Kiều bắc qua dòng kênh Trà Sư khiến du khách thích thúTheo chân đoàn du khách đến từ TP Cần Thơ, chúng tôi men theo con đường rợp bóng mát bởi những hàng cây xanh nối tiếp nhau đến tận khu rừng tràm Trà Sư. Vừa đến cổng tham quan, hình ảnh chiếc cầu Kiều bằng gỗ bắc ngang dòng kênh Trà Sư như biểu trưng cho sự phồn vinh của cư dân vùng Tứ giác Long Xuyên. Mọi người trong đoàn ai cũng muốn được chụp ảnh lưu niệm khi lần đầu tiên đến nơi đây thưởng ngoạn.

 

 Một phụ nữ đang
Một phụ nữ đang "check in" trên cầu Kiều


Qua cầu Kiều, đoàn bất ngờ khi phía trước là cụm các tiểu cảnh đẹp hút hồn với hoa Xuân trên bến dưới thuyền, thác nước bằng ống tre chảy róc rách suốt cả ngày lẫn đẹp.

Gần đó, dãy chuồng bồ câu với hàng ngàn con được trang trí thêm nhiều loại hoa để làm nơi cho các bạn trẻ rủ nhau đến "check in". Sau khi ngắm hoa, đoàn chia làm nhiều tốp theo xuồng máy hoặc xuồng chèo tay xuyên qua rừng tràm để ngắm cảnh chim, cò cùng nhiều động vật quý hiếm khác. Kết thúc hành trình, đoàn bắt đầu chuyến đi bộ xuyên rừng trên chiếc cầu tre dài hơn 10 km đã xác lập kỷ lục Việt Nam cách nay không lâu.


 

 

 

 Nhiều
Nhiều "hot girl" đọ dáng giữa rừng tràmĐang chụp ảnh lưu niệm với người thân bên đòn bánh tét, bánh chưng khổng lồ gần dãy chuồng bồ câu, bà Trần Thị Tuyến đến từ TP HCM không giấu được niềm vui khi đây là lần tiên trong đời bà được đến với khu du lịch sinh thái này.

 

 Nhiều người thích
Nhiều người thích "check in" với đàn bồ câu hàng trăm con


"Tôi thật sự ngỡ ngàng về cảnh vật nơi đây. Đoàn chúng tôi chỉ có 5 người thân trong gia đình đi bằng xe nhà từ mờ sáng mới kịp tới đây. Tôi cũng đã đi cầu tre ở vài nơi rồi nhưng không dài và đẹp bằng cầu tre trong khu rừng tràm này"- bà Tuyến nhận xét.
 

Chiếc cầu tre dài nhất Việt Nam được điểm tô thêm bởi những giàn hoa giấy nên được bạn trẻ thích thú
Chiếc cầu tre dài nhất Việt Nam được điểm tô thêm bởi những giàn hoa giấy nên được bạn trẻ thích thú


Chị Nguyên ở Tiền Giang cũng hết lời khen ngợi về vẻ đẹp hoang sơ của rừng tràm Trà Sư cùng với những công trình mới dựng lên để phục vụ du lịch. "Tôi cũng là người miền Tây nên thường tìm hiểu về các điểm du lịch trong vùng để khi có dịp là đi ngay cho biết với người ta. Rừng tràm Trà Sư thì tôi nghe nói tới lâu rồi nhưng nay mới có dịp cùng bạn đến đây để du Xuân. Tôi sẽ mang hình ảnh này giới thiệu cho bạn bè biết đến nhiều hơn để có thể cùng nhau tham gia trải nghiệm trong thời gian thích hợp nhất" - chị Nguyên chia sẻ.

 

Những hình ảnh tuyệt đẹp này sẽ được chị Nguyên giới thiệu cho bạn bè cùng biết đến
Những hình ảnh tuyệt đẹp này sẽ được chị Nguyên giới thiệu cho bạn bè cùng biết đến


Ông Nguyễn Duy Tùng, Phó Giám đốc Khu Du lịch Trà Sư, cho biết do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên lượng khách đến đây giảm nhiều so với năm rồi. Tuy nhiên, nhờ được đầu tư xây dựng một số hạng mục công trình như cầu Kiều hay bổ sung đường hoa dọc theo chiếc cầu tre dài nhất Việt Nam cùng nhiều tiểu cảnh khác nên đã thu hút khá đông khách đến đây du Xuân. Chỉ tính riêng từ mùng 1 đến mùng 5 Tết, gần 20.000 lượt khách đã đến đây tham quan.
 

Nhóm bạn trẻ rất thích thú vì lần đầu tiên được đến rừng tràm Trà Sư dịp Tết
Nhóm bạn trẻ rất thích thú vì lần đầu tiên được đến rừng tràm Trà Sư dịp Tết


"Năm nay, rừng tràm Trà Sư không bị ùn ứ khách như những năm trước vì chúng tôi đầu tư thêm khoảng 55 chiếc xuồng máy và xuồng tự chèo để phục vụ khách tham quan. Ngoài ra, chúng tôi còn đầu tư thả cá bản địa để vừa tạo cảnh quan vừa giúp cho chim, cò có nguồn thức ăn tự nhiên"- ông Tùng cho biết.
 

Theo T.Nốt (NLĐO)

 

.