.
.
(GLO)- Với cảnh quan hoàn toàn mới, Khu Sinh thái lâm viên Biển Hồ đang trở thành địa điểm “hot” cho những du khách muốn thưởng ngoạn cảnh đẹp trong không khí rộn ràng của Xuân Kỷ Hợi 2019. 
 
 
Biển Hồ vẫn là địa điểm vui chơi hấp dẫn tại TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, năm 2019, Khu Sinh thái lâm viên Biển Hồ đã đón một lượng khách kỷ lục. Nhiều du khách địa phương cũng như phương xa tìm đến tham quan thắng cảnh Biển Hồ nhân dịp Tết này để chứng kiến những thay đổi của “Đôi mắt Pleiku”, đặc biệt là việc cầu may mắn đầu năm tại tượng Quan Âm” vừa được khánh thành trước Tết.   
 
Đông đảo du khách đã đến tham quan tại Biển Hồ. Ảnh: Văn Ngọc
Đông đảo du khách đã đến tham quan tại Biển Hồ. Ảnh: Văn Ngọc
 
Theo ghi nhận của P.V, mới 7 giờ sáng, dòng khách đã nườm nượp đổ về khu du lịch này. Các bãi giữ xe đã có sự chuẩn bị trước về không gian nhưng đã nhanh chóng bị lấp đầy. Nhiều du khách đã phải lựa chọn gửi xe ở các khu vực lân cận do nhà dân quản lý. Giá giữ xe ngày Tết khá ổn định ở mức 5 ngàn đồng/xe máy và 15 ngàn đồng/xe ôtô nên hầu như du khách không phải phàn nàn về việc “đội” giá trong dịp này. 
 
Ở cổng khu du lịch, nhiều dịch vụ ăn theo cũng nhanh chóng mọc lên như…nấm. Các sản vật tại vùng đất Biển Hồ như vú sữa, xoài…được người dân tại các làng Brel, làng Sơr, làng Phung…thuộc xã Biển Hồ bày bán để phục vụ du khách thập phương. Các cửa hàng nhỏ bán cơm lam, gà nướng thơm ngon cũng tạo thêm cho du khách những sự lựa chọn về ẩm thực Tây Nguyên trong những ngày đầu năm mới. Khá nhiều du khách đã lựa chọn các điểm bán ẩm thực này để thưởng thức hương vị do chính tay người dân tộc thiểu số địa phương chế biến. 
 
Nhiều người tham quan và chụp hình lưu niệm tại tượng Quan Âm. Ảnh: Văn Ngọc
Nhiều người tham quan và chụp hình lưu niệm tại tượng Quan Âm. Ảnh: Văn Ngọc
 
Ở khu vực bán vé, đơn vị chủ quản là Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku đã bố trí 3 nhân viên bán vé, một nhân viên thu tiền. Với lượng khách đông đảo đổ về khu du lịch, các nhân viên này đều làm việc hết công suất để có thể phục vụ vé cho người dân vui chơi. Đặc biệt, nhân viên bán vé chỉ thu vé của người lớn với mức 10 ngàn đồng/người và miễn phí đối với trẻ em. Nhiều người tỏ ra bất ngờ trước thông tin Biển Hồ có thu phí nhưng hầu hết cũng dễ chịu bởi mức thu hợp lý. 
 
Chị Phạm Thanh Hương (SN 1989, trú tại phường Yên Thế, TP. Pleiku) cho hay: “Nhà tôi ở gần đây nhưng lâu rồi cũng không xuống Biển Hồ chơi. Năm nay nghe nói Biển Hồ xây dựng mới khá đẹp nên tôi dẫn con cái đi tham quan. Với mức giá 10 ngàn đồng thì cũng vừa phải, tôi nghĩ mỗi người đóng góp một chút để Biển Hồ ngày càng đẹp hơn thì cũng hợp lý”. 
 
Nhiều gia đình cho trẻ em đi du xuân ngày đầu năm. Ảnh: Văn Ngọc
Nhiều gia đình cho trẻ em đi du xuân ngày đầu năm. Ảnh: Văn Ngọc
 
Nhiều du khách phương xa lần đầu đến TP. Pleiku đã tìm đến Biển Hồ như câu ví: đến Gia Lai mà chưa đến Biển Hồ thì xem như chưa đến. Bà Nguyễn Thị Lan Hương (SN 1956) chia sẻ: “Hai vợ chồng tôi ở Hà Nội nhưng chưa có dịp đến Gia Lai. Sáng mùng 2, vợ chồng đi máy bay từ Hà Nội vào, vừa xuống sân bay là đi taxi đến Biển Hồ luôn để biết đôi mắt Pleiku. Nơi đây quả thật hữu tình và mát mẻ, nhưng nếu có thêm dịch vụ xe điện thì sẽ hiệu quả hơn vì những người già như chúng tôi, hay trẻ em thì việc đi bộ lên xuống cũng khá mệt mỏi bởi địa hình dốc”. 
 
Quầy bán vé luôn hoạt động hết công suất. Ảnh: Văn Ngọc
Quầy bán vé luôn hoạt động hết công suất. Ảnh: Văn Ngọc
 
Trao đổi với P.V, ông Bùi Văn Trung-Giám đốc Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao TP. Pleiku cho biết: “Năm nay du khách đến Biển Hồ rất đông bởi cảnh quan mát mẻ, đẹp đẽ. Mỗi ngày ước tính có hơn 10 ngàn lượt du khách tham quan tại đây. Riêng ngày mùng 1 chúng tôi đã bán được khoảng hơn 5 ngàn vé. Các ngày mùng 2, mùng 3 có lẽ lượng khách vẫn sẽ tăng vì nhiều du khách ở các huyện sẽ đi du Xuân. Vì công trình còn mới và chưa hoàn thiện nên tạm thời chúng tôi chưa thể đưa xe điện vào hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách. Thời gian tới chắc chắn chúng tôi sẽ đưa vào kinh doanh dịch vụ này để phục vụ nhu cầu của du khách”. 
 
Lê Văn Ngọc 
       
.